Bộ Điều khiển điện là gì ?

 Bộ điện là một trong bốn kiểu vận hành, dùng cho rất nhiều các dòng van công nghiệp hiện nay. Nếu như bạn đã quá chán với các kiểu vận hành thủ công như: tay gạt , tay quay. Còn quá phụ thuộc vào con người, thì ngay lập tức có thể chuyển qua sử dụng qua van sử dụng bộ điều khiển. Đây cũng chính là những sản phẩm, mà ngày hôm nay mình muốn chia sẽ tới cho các bạn.

Hiện nay chúng ta có những bốn dòng van, là có thể sử dụng được bộ điện để vận hành đó là : Van cổng, van bướm, van bi, van cầu. Trong đó phổ biến nhất vẫn là van bướm điều khiển điện, và van điều khiển khí nén. Còn van cổng thì rất ít khi được sử dụng, bởi một lý do là giá thành cao. Yếu tố thứ hai vì sử dụng đóng mở bằng vô lăng, cho nên to như DN500 vẫn có thể sử được tay quay để đóng mở được.

Điện áp của bộ điện

Bộ điện chắc chắn là sử dụng điện là vận hành, mình nghĩ chắc chắn ai cũng biết. Trong một số trường hợp, thì không phải điện áp nào ta cũng có thể sử dụng được.

Và để giúp khách hàng có thể hạn chế được những sai lầm không đáng có. Ở trên bộ điện, sẽ được các nhà sản xuất ghi luôn điện áp tương thích với bộ điện. Đã có những trường hợp. Bộ điện chỉ sử dụng điện có 24v. Khách quên không để ý ngay lập tức cắm điện  220v vào. Điều này nó không chỉ dừng lại việc ảnh hưởng đến độ bền, mà còn ảnh hưởng đến việc đôi khi tính an toàn mà người vân hành bị tác động trực tiếp dến.

Còn với bộ điện sử dụng nguồn điện 24v, thì cần sử dụng thêm máy biến áp để điều chỉnh nguồn điện xuống sao cho phù hợp. Tuy là điện áp sử dụng nhỏ hơn, thế nhưng chi phí lại cho hơn so với bộ điện sử dụng điện 220v.

Một số hình thức vận hành của bộ điện

Công ty XNK HT Việt Nam, chuyên cung cấp các bộ điện đến thương hiệu Geko Đài Loan. Với hai hình thức vận hành chính sau đây.

Bộ điện điều khiển dạng on/ off: Đây được xem là cách thức vận hành đóng mở được sử dụng khá nhiều. Gần như van hếu hết mọi người dùng để đóng hoặc mở. Rất ít khi sử dụng đến việc điều tiết lưu lượng.

Bộ điện điều khiển tuyến tính : Có thể nói bộ tuyết tính được sinh ra, nhằm đáp ứng những điều mà dạng on/off chưa làm được. Khi bạn cần sử dụng để điều tiết lưu lượng thì đóng mở van với nhiều góc mở khác nhau. Sẽ giúp khách hàng có thể làm việc này một cách tốt hơn.

Ưu điểm của bộ điện

Bộ điện được xem trai tim của va, nếu không bộ phận này thì van sẽ không giờ có thể vận hành được. Chính vì thế mà công nghệ được dùng để chế tạo bộ điện, luôn được cập nhất ở mức tốt nhất. Có thế thì mới cho ra được một sản phẩm bên bỉ và có nhiều tính năng nổi bật.

Thân võ thiết kế chắc chắn, nhằm bảo vệ các chi tiết mạch ở bên trong.

Bộ điện được chế tạo theo tiêu chuẩn IP67 , kháng nươớc và chống bám bụi

Cả hai dạng bộ điện  on/off và tuyến tính đều vận hành êm ái.

Tự động đóng ngắt dòng điện khi van đạng đến trạng thái mà người dùng mong muốn.

 

Tại sao nên sử dụng van điều khiển điện

Van điều khiển điện, được xem là một trong những dòng van cao cấp nhất hiện nay. Vì thế mà khi lựa chọn sản phẩm chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng. Có được nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẵn so với các thiết bị khác.

  1. Qúa trình đóng mở tự động êm ái
  2. Sử dụng van điện bạn sẽ có được chính sách bảo hành dài hơn
  3. Tuy là dùng điện để vận hành, thế những bộ điện lại rất an toàn cho người sử dụng
  4. Van có tới hai hình thức vận hành đóng mở.
Lọc Sắp xếp Danh mục
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674