Các bước để lắp đặt van giảm áp FARG

HT Việt Nam 25/11/2021
Thế giới van nước

Chức năng của van giảm áp FARG

Van giảm áp nói chung hiện này có thể nói là dòng sản phẩm, được ứng dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp. Với tính chất làm việc điều chỉnh áp lực sao cho phù hợp với các thiết bị đứng sau van. Tránh trường hợp việc áp lực tăng đột ngột, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền các thiết bị. Trên thị trường hiên nay có rất nhiều đơn vị cung cấp van giảm áp. Không những thế mà đây còn là sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, việc tìm và lựa chọn van là không khó. Cái khó ở đây nó sẽ nằm ở việc đó là lựa chọn được van sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng nhất.

Đọc tới đây sẽ có một vài khách hàng sẽ liên tưởng đến, thế thì van giảm áp cũng có khác gì so với van an toàn hay không. Đúng là cả hai dòng van này đều hướng tới nhiệm vụ và cân bằng áp suất sao cho ổn định nhất. Thế nhưng với van giảm áp là lấy tin hiệu đứng sau van để vận hành. Trong khi đó với an toàn lại sử dụng tín hiệu đứng trước để làm việc, lấy vị đơn giản như này. Khi mà áp suất bên trong hệ biến thiên theo chiều hướng tăng lên. Ngay lập tức van sẽ chuyển từ trạng thái đóng qua trạng thái mở, và đầy toàn bộ áp lực bên dư thừa ra bên ngoài.

Các bước để lắp đặt van giảm áp FARG vào trong hệ thống

Để sử van ở mức trạng thái tốt nhất, ngay từ những bước lựa chọn và tìm hiểu van. Bạn đã không được phép mắc sai lầm. Sau đó là đến quá trình thi công lắp đặt, nếu bạn bạn sai một trong hai bước này thì ảnh hưởng rất nhiều kết quả làm việc. Nếu ở  bước đầu tiên đó là mua hàng, thì có thể được mình tư vấn và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Thế đến quá trình lắp đặt bạn cần phải thực hiên đúng trình tự các bước sau đây.

Công tác chuẩn bị : 1 chiếc cơ lê, băng tan, 1 đồng hồ đo áp suất

Chú ý : việc sử dụng băng tan có thể làm cho độ kín mối nối tốt hơn rất nhiều

Bước 1 : kiểm tra van và vị trí nối, sau đó là sục rửa đường ống một lượt. Để đẩy toàn bộ các cặn còn vướng bên trong đường ống.

Bước 2 : sau khi đã hoàn thành xong bước 1, tiếp đến là đóng hoạc ngắt toàn bộ áp lực dòng chảy bên trong đường ống cần lắp đặt van

Bước 3: đưa van vào vị trí và tiến hành lắp van vào đường ống, chú ý tại bước này bạn phải để ý chiều của mũi tên phải trùng với chiều dòng chảy.

Bước 4: Cuối cùng là điểm tra tổng thể lại làn cuối nếu mọi thứ đều tốt mới tiến đưa van vào hoạt động. Ở bước này ta nên cài đặt áp lực đầu ra trước bằng cách, xiết con ốc ở trên thân van.

Những điều bạn cần biết trong quá trình tìm hiểu và mua van giảm áp FARG

Như mình đã chia sẽ ở phần giới thiệu lúc đầu đó là, việc mua van sẽ không gặp nhiều khó khăn. Cái khó ở đây là mua van làm sao phù hợp với tính chất nhu cầu sử dụng nhất. Và để hạn chế những sai lầm trong giai đoạn này. Ngay sau đây mình sẽ nếu ra những điều mà bạn cần phải chú ý tới.

+ Xác định thật rõ áp lực làm việc là bao nhiêu, lấy đó làm căn cứ để lựa chọn van

+ kích thước đường ống là bao nhiêu, với kích thước đó thì lắp van như nào sẽ phù hợp?

+ Môi trường làm việc là gi? Điều này nó sẽ quyết định tới việc bạn lựa chọn van với vật liệu và loại van gi.

+ Tìm đến những đơn vị cung cấp van uy tin vừa đảm bảo chất lượng, lại được bảo hành 12 háng

+ Xem và kiểm trước khi nhân van

Lưu ý nhỏ trong quá trìn sử dụng và mua van giảm áp FARG

Trong quá tình sử dụng van bạn cần phải chú ý tới những điều sau đây.

+ Trong quá trình setup phần áp suất các bạn nên chú ý một điều rằng. Lúc nào áp suất đầu vào cũng phải lớn hơn áp suất đầu ra tối thiểu bằng 1 bar

+ Nếu tính chất môi trường dòng chảy có chứa nhiều cặn, bạn có thể sử dụng thêm lọc y đứng trước van. Để lọc và loại bỏ hết cặn ra ngoài môi trường dòng chảy trước khi đi tới van.

+ Van rất dễ rơi vào trình trạng hỏng hóc nếu gặp tình trạng búa nước, nếu hệ thống nhà bạn hay rơi vào hiên tượng này. Cần phải lắp thêm những thiết bị để hấp thụ hoàn toàn búa nước.

+ Tránh lắp đặt van ở những nơi có vị trí không gian trật hẹp, điều này sẽ gây khó khăn cho công tác bảo dưỡng và kiểm tra van.

 

Bạn đang xem: Các bước để lắp đặt van giảm áp FARG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x