Các dòng van một chiều

HT Việt Nam 16/12/2021
Thế giới van nước

Van một chiều là gì?

Trước khi chúng ta bắt đầu đi tìm hiểu về từng dòng van một chiều, hay nói các khác phân loại van. Trước tiên cần phải hiểu rõ van một chiều là gì ?

Van một chiều là dòng van có thiết kế vô cùng đặc biệt ở chỗ. Đây không phải là dòng van được dùng để đóng mở dòng chảy theo hai chiều. Mà chỉ cho phép dòng chảy đi qua van theo một hướng nhất định, và ngăn không cho chảy ngược lại so với lúc đầu. Cũng chính vì điều này này mà van một chiều, là dòng van có thể nói là đầu tiên không cần sử dụng đến bộ điều khiển. Tất cả mọi thứ đều phụ thuộc hoàn toàn vào áp lực bên trong đường ống. Tác động vào đĩa van khiến đĩa van nâng lên, và tạo ra khoảng trống cho phép dòng chảy lưu chất đi qua van.

Van được chế tạo từ rất nhiều dòng vật liệu khác nhau, có thể kể tới những sản phẩm sau đây: Nhựa, inox, gang, đồng, thép. Có như vậy thì van mới có thể đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng hiện nay. Như các bạn đã biết thì có rất nhiều lĩnh vực chuyên môn thích sử dụng dòng van này.

Các dòng van một chiều hiện nay

Như mình đã chia sẽ ở lúc đầu thị van một chiều có rất nhiều chủng loại khác nhau. Với mỗi sản phẩm sẽ có được một hình dáng thiết kế cấu tạo riêng biệt. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về từng sản phẩm nha.

Van một chiều lá lật

Là dòng van mà đĩa van trong quá trình đóng mở sẽ được nâng lên hoạc hạ xuống. Chính vì vậy mà tên gọi van một chiều lá lật được gia đời từ đây. Với với thiết kế như này khi van chuyển qua trạng thái mở, độ thông thoáng bên trong thân khá cao. Cho phép dòng chảy lưu thông qua van ở múc tốt nhất. Van có kích thước từ DN15 cho tới DN800,với kích thước như này gần như là đáp  ứng được hết nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Van một chiều cánh bướm

Khác biệt hoàn toàn với dòng van mà mình vừa chia sẽ ở trên, với van một chiều cánh bướm. Ta lại có kiểu thiết kế thân van theo dạng hình tròn. Nhìn qua ta có thể thấy được có đôi nét gì đó giống vơi dòng van bướm. Về phần cánh van được cấu thành từ hai phần riêng biệt hoàn toàn, nói một cách dễ hiểu hơn thì nó giống hệt với việc ta chia đôi hình tròn thành hai phần bằng nhau. Khi áp lực tác động trực tiếp vào đĩa van, lúc này đây đĩa van lẽ được đẩy lại ra sau. Tuy nhiên thì vân quay quanh trục van.  Mọi hoạt động ở trên đều diễn ra thông qua việc đàn hồi của lò xo.

Van một chiều cối

 Van một chiều cối là dòng van có phần thân bên ngoài, khá giống vưới van một chiều cánh bướm. Cũng được thiết kế theo dạng hình tròn, tuy nhiên thì phần lò xo sẽ được đặt nằm ngang. Với thiết kế như này thì van một chiều cối rất thích hợp lắp đặt cho các hệ thống nằm ngang. Không thì với những vị trí cần đẩy nước từ dưới lên trên là thích hợp nhất. Về phần vật liệu chế tạo, van đang sử dụng gang và inox là hai vật liệu chính để chế tạo. Tùy nào nhu cầu sử dụng như nào, ta nên lựa chọn van sao cho phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Van một chiều lò xo

Van một chiều lò xo là dòng van mà thiết kế của nó sẽ kéo dài về hai bên, thân van được thiết ké giống với hình trụ. Ở đây đối với van một chiều lò xo ta sẽ có những sản phẩm đa dạng hơn. Đó là những dòng van được làm từ nhựa và gang cuối cùng là inox.  Đi cùng với đó là hai hình thức nối mặt bích và ren, với hình thức nối ren thường áp dụng cho van có kích thước nhỏ. Trong khi đó mặt bích lại sử dụng cho van có kích thước lớn.

Điểm khác biệt của van một chiều

 Với mỗi dòng van được thiết kế và sản xuất ra, đều mang trong mình một nhiệm vụ riêng cho nên. Khi xét đến vấn đề điểm khác biệt chắc chắn là không thể thiếu được. Vậy van một chiều có được những điểm khác biệt như nào?

+ Vận hành một cách tự động, và không cần đến nguồn năng lượng bến ngoài.

+ Luôn ngăn không cho phép dòng chảy lưu thông quay chở lại ngoài ý muốn

+ Đa dạng về chủng lọai với mỗi sản phẩm lại có được một thiết kế khác nhau

+ Van đến từ nhiều thương hiệu quốc gia khác nhau

+ Được nhiều đơn vị tại nước ta cung cấp, cho nên việc tìm mua van không quá khó.

Hiện nay công ty XNK HT Việt Nàm là đơn vị hàng đầu trong nước, chuyên nhập khẩu và cung cấp nhiều dòng van một chiều cho khắp các hệ thống lớn nhỏ khác nhau trên cả nước. Những sản phẩm đến từ công ty chúng tôi, cam kết chất lượng 100% . Về tới Việt Nam đều có đầy đủ giấy tờ CO CQ và Catalogue sản phẩm. Đa dạng về kích thước mẫu mã kích thước, việc của bạn cần làm là nêu lên mong muốn dùng sản phẩm như nào. Còn lại hãy để cho chúng tôi lo và tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Các dòng van một chiều
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x