Đồng hồ

Đối với các môi trường làm việc hiện nay, việc nắm rõ được những các chỉ số trong quá trình làm việc là điều vô cùng quan trong. Việc nắm được các chỉ số như vậy, cho phép chúng ta kiểm soát hệ thống một cách tốt hơn. Vậy những chỉ số đó là gì, và cần bao nhiêu loại đồng hồ để thực hiện công việc đo lường. Hay chỉ cần sử dụng một loại đồng hồ để sử dụng cho tất cả? Để trả lời cho hai câu hỏi nay, chúng ta cùng nhau xem những loại đồng hồ đó là gì nha?

Hiện nay trên thị trường chúng ta có rất nhiều dòng đồng hồ, phục vụ cho công tác đo lường khác nhau. Có thể kể tới dòng sản phẩm như: lưu lượng, nhiệt độ và áp suất. Đây được xem là ba chỉ số có thể nói xuất hiện hầu hết trong các môi trường làm việc hiện nay. 

Về phần vật liệu chế tạo, thì đống hồ sử dụng chính vật liệu gang, nhôm và inox để chế tạo ra ba dòng sản phẩm trên. Cùng với đó là những vật liệu để sản xuất ra các chi tiết nhỏ. Chiếm tỷ lệ không nhiều nên mình xin phép được bỏ qua.

Một số dòng đồng hồ hiện nay

Cách tốt nhất để có thể hiểu rõ nhất về từng loại đồng hồ, chúng ta sẽ bắt đầu phân loại theo từng dòng sản phẩm. Và chia nó ra thành từng sản phẩm nhỏ để chia sẻ.

Đồng hồ đo nước thải

Nước thải là môi trường dòng chảy được tạo ra từ con người và tự nhiên. Chình vì thế mà đây được xem là dòng chảy khá đặc biệt. Đặc biệt là trong các khu nhà mấy chế xuất, việc kiểm soát được lưu lượng thải mang lại rất nhiều tiện lợi. Với đặc thù có thể chứa nhiều vật thể lạ là điều khó có thể tránh khỏi. Cho nên đồng phải được thiết kế độ thông thoáng khá lớn. Phần cánh quạt của dòng đồng hồ này rất nhỏ, ưu tiên cho khoảng trống phần thân. Với đồng hồ nước thải, thì kích thước nhỏ nhất sẽ là DN50 trở lên. Đi cùng với đó là hình thức nối bích, một điều nói có thể nói mang tới cho người dùng rất nhiều ưu điểm.

Đồng hồ đo nước sạch

Chắc chắn đây là dòng sản phẩm dùng cho môi trường nước sạch. Cho nên thiết bị cánh quạt nó giống với phần tuabin, được đặt ngay tại vị trí trung tâm. Với đặc thù môi trường dòng chảy sạch không có vật thể lạ. Thì sẽ không có chuyện đồng hồ bị tắc trong quá trình làm việc. Còn về phần ngoại hình thì cả hai dòng sản phẩm trên, gần như là có điểm tương đồng khá giống nhau. Chon nên trong quá trình đi mua và tìm hiểu các bạn cần phải để ý thêm một chút.

Đồng hồ đo nước nóng

Với đồng hồ đo nước nóng, điểm đặc biệt đầu tiên mà chúng ta có thể nhận ra ngay. Đó là thay vì sử dụng loại sơn màu xanh để sơn từ trong ra ngoài, thì đồng hồ nước nóng lại được sử dụng sơn màu đỏ. Việc làm này giúp mọi người có thể nhận ra sản phẩm một cách tốt hơn. Khi nhìn thấy màu đỏ mọi  người sẽ nghĩ tới ngay là dùng cho môi trường nước nóng. Và phần điều kiện làm việc, thì nhiệt độ làm việc mà đồng hồ có thể chịu được lên tới 90 độ C.

Đồng hồ đo điện từ

Cũng  là dòng sản phẩm được dùng để đo lưu lượng, thế nhưng với dòng van điện từ sẽ thông minh và hiện đại hơn. Cái hơn của dòng sản phẩm này đó là. Dùng cảm biến để đó dòng chảy lưu thông qua đồng hồ. Với hình thức đo như này cho ra kết quả đo chính xác hơn. Mình chứng rõ nét nhất cho câu nói này của mình, đó là sai số của đồng hồ chỉ dừng ở mức 0.1% một con số rất nhỏ. Chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả đo.

Đối với bảng hiển thị thông tin là dạng đồng hồ điện tử, mọi thông số đều nằm trên mặt hiển thị thông tin. Chính vì thế mà giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ.

Đồng hồ đo áp suất

Áp suất từ trước tới này, là một trong những điều kiện làm việc mang đến rất nhiều tiện lợi. Đặc biệt là trong những hệ thống hơi. Việc ta nắm bắt được thông số áp suất vừa đảm bảo tính an toàn, việc căn chỉnh áp suất đầu ra cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Với đồng hồ áp suất chúng ta có những sản phẩm đến từ Wise. Về phần hình dáng kích thước bên ngoài,  với thân đồng hồ được làm theo dạng vòng tròn. Và sử dụng vật liệu inox cao cấp để chế tạo. Mang đến cho sản phẩm có độ bền cao mà không sợ bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài. 

Đồng hồ đo nhiệt độ

Cùng với đồng hồ đo nhiệt độ nếu nhìn qua bên ngoài, chúng ta có thể thấy được gần như hai sản phẩm trên khá tương đồng với nhau. Chi khi ta nhìn vào mặt hiển thị mới có thể nhận ra, đây là dòng sản phẩm khác biệt hoàn toàn. Điểm đầu tiên mà ta có thể thấy được. Đó là ở trên mặt hiển thị, đối với đồng hồ đo nhiệt thì thì sẽ ký hiệu là độ C. Trong  khi đó đối với đồng hồ đo áp suất có thể là bar, kg/cm2. Về kiểu nối thì hầu hết các dòng đồng  hồ hiện nay, hầu hết chỉ sử dụng mỗi hình thức ren.

Đặc điểm nổi bật của đồng hồ

Mà một trong những dòng sản phẩm, có thể nói là được ứng dụng rất nhiều từ những khu hộ dân sinh. Cho tới các hệ thống nhà máy công nghiệp. Lý do đến từ việc gần như lĩnh vực nào cũng gần sử dụng tới nước. Vậy làm sao để biết lượng nước mình đã dùng trong một tháng là bao nhiêu. Không còn cách nào khác ngoài việc cần lắp đặt đồng hồ để đo. Vậy một sản phẩm thông dụng như này, sẽ mang tới cho người dùng những ưu điểm như thế nào nha.

+ Cái đầu tiên mình nghĩ mà khó dòng sản phẩm nào có thể qua mặt được. Việc có rất nhiều dòng đồng hồ khác nhau. Đến mức với mỗi dòng chảy ta sẽ có một dòng đồng hồ để đo. Một điều chúng ta rất khi khắp ở các dòng van.

+ Đối với đồng hồ lưu lượng trước khi giao đến tay người dùng, sẽ được mang đi kiểm định hoặc hiệu chuẩn đối với nước nóng. Mọi thông số nằm trong mức cho phép thì mới được sử dụng.

+ Được nhất nhiều thương hiệu sản xuất, bạn thích xuất xứ ở đâu cũng có. Trong đó rẻ nhất vẫn là những đơn vị đến từ Trung Quốc.

Ứng dụng thực tế của đồng hồ trong cuộc sống

 Về phần ứng dụng, chắc chắn một chiều gân như hộ gia đình nào cũng có. Đặt biệt là dòng đo lưu lượng, chỉ những đồng hồ áp suất hoạc nhiệt độ, thì môi trường làm việc đặc thù hơn. Không đa dạng như dòng đo lưu lượng nước, dưới đây là những môi trường làm việc của đồng hồ.

+ Đồng hồ được lắp đặt trong các khu trung cư, đây được xem là nơi dùng rất nhiều đồng hồ.

+ Ứng dụng trong các khu nhà máy chế biến

+ Lắp đặt cho các hệ thống nhà máy xử nước thải

+ Lắp đặt cho các hệ thống lò hơi, đây chính là nơi mà các dòng đồng hồ đo nhiệt được ứng dụng rất nhiều.

+ Đồng hồ được ứng dụng trong các hệ thống nước bể chứa. Đặc biệt các khu vui chơi công viên nước hoặc bể bơi, sử dụng tới đồng hồ rất nhiều.

+ Cuối cùng là những đường ống nước dần sinh trong các hộ gia đình và nhà hàng khách sạn.

+ Sử dụng trong các hệ thống bơm gas và khí nén

Điểm mạnh của đồng hồ

Dưới đây là một số điểm mạnh của đồng hồ, mà mình muốn chia sẽ tới cho các bạn. Làm sao để có được cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua hàng. Cũng chính những điểm mạnh như này sẽ giúp các bạn có thể có thêm nhiều cái nhìn, tránh được những sai lầm không đáng có khi lựa chọn.

Van sử dụng hai hình thức nối, một là dạng mặt bích hai là kiểu nối ren. Có thể nói đây là hai trong số các kiểu nối được phổ biến khắp các dòng van.

Vật liệu chế tạo nên đồng hồ, đều là những dòng vật liệu khá quen thuộc đối với chúng ta. Không những thế còn không làm ảnh hưởng đến chất lượng dòng chảy.

Tuy là nhiều dòng và xuất xứ khác nhau, thế nhưng đồng hồ vẫn được xem là sản phẩm. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất. Bởi vì đây là sản phẩm được dùng để đo lường, không được phép mắc sai lầm.

Vận hành êm ái và không tạo ra tiếng ồn

Có thể làm việc ở mọi điều kiện tự nhiên bên ngoài khác nhau, từ nắng mưa bão bùng gì được hết.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn đồng hồ

Việc tìm mua đồng hồ không khó, cái khó ở đây đó là làm sao để mua được sản phẩm ưng ý nhất. Dưới đây là những chú ý trong quá trình mà các bạn cần phải nắm rõ.

+ Đầu tiên bạn cần phân loại được sản phẩm, xem mình cần hãng gì từ đó khoanh vùng tìm hiểu

+ Sau đó là đến kích thước với kích thước chúng ta cần nắm rõ, từ đó mới có thể lựa chọn kích thước đồng hồ sao cho đúng. Nếu bước này bạn làm sai thì mọi bước phía sau vô nghĩa hết.

+ Xác định rõ môi trường làm việc, chú ý cho mình là loại nước gì. Từ đó mới chọn đồng hồ tránh trường hợp mua nước sạch về lắp nước thải là không được. Còn đối với đồng hồ áp suất và nhiệt độ thì ít hơn.

+ Kiểm tra tổng thể một lượt trước khi nhận hàng, đảm bảo không có những vết nứt trên thân và mặt kính.

+ Sản phẩm phải có chính sách bảo hành, đặc biệt là vấn đề kiểm định. Có thế mới đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đồng hồ | nước sạch- nước thải- áp suất- nhiệt độ

Lọc Sắp xếp Danh mục
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674