kích thước của van cổng, van cửa, van chặn

HT Việt Nam 07/01/2022
Thế giới van nước

Kích thước van cổng

Trước khi đi vào tìm hiểu về kích thước của van cổng là gì? Thì ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sơ qua về khái niệm van cổng là gì. Đầu tiên chúng ta phải thống nhất với nhau rằng, van cổng hay còn gọi là van hai chiều. Bởi vì van cho phép dòng chảy lưu thông theo hai chiều nhất định. Với thiết kế nếu đóng mở thì cánh van hay còn gọi là đĩa van, sẽ nâng lên hạ xuống giống hệt với việc đóng mở cánh cổng. Chính vì thế mà cái tên van cổng hay còn gọi là van của được ra đời từ đây.

Còn về phần kích thước, thì van cổng có dải kích thước tương đối đa dạng. Cụ thể hơn thì kích thước nhỏ nhất là sẽ DN15 và lớn nhất tối đa phải lên tới DN1200. Với kích thước như này cho phép van, đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng hiện nay của khách hàng. Nếu giới thiệu như vậy van còn mang tính hất khá chung chung, để giúp mọi người hiểu rõ hơn nữa. Ngay sau đây mình sẽ nói rõ hơn kích thước của từng dòng van cổng.

Với việc có kích thước chúng ta có thể phân biệt về từng dòng sản phẩm. Mình lấy ví dụ đơn giản như này, nếu bạn không nhớ bất kỳ thương hiệu nào của van. Khi hỏi mua hàng bạn cũng có thể gọi van cổng kích thước bao nhiêu đó? Để người bán hàng có thể giúp bạn hướng đến sản phẩm tốt hơn.

+ ví dụ : DN50 = D60 = phi 60mm = 2 inh

Kích thước của van cổng nối ren

Van cổng nối ren là một trong hai dòng van cổng hiện nay, ngoài hình thức nối ren ra chúng ta còn có thêm dòng sản phẩm sử dụng nối bích. Thế nhưng hai loại van trên, lại có thích thước và ngoại hình khác nhau hoàn toàn. Nói thêm một chút về ngoại hình. Thì đối với van sử dụng hình thức nối ren, chỉ có loại van cổng ty chìm. Còn kích thước, thì chúng ta chỉ có van từ DN15 cho tới DN100. Qua đây cho ta thấy được, nối ren không quá phổ biến như nối bích. Bởi vì nhược điểm của hình nối kiểu như này đó là, không thể chịu được khối lượng và áp lực quá lớn. Điều này được kiểm chứng bởi việc, cùng là kích thước nhưng van sử dụng nối bích sẽ nặng hơn rất nhiều. Dưới đây là bảng kích thước của van, mà mình muốn gửi tới các bạn.

Tổng kết lại thì với dòng van cổng nối ren, thường sẽ áp dụng cho những đường ống có kích thước từ nhỏ và vừa. Không những thế mà quá trình lắp đặt của van cũng rẻ hơn rất nhiều.

Kích thước của van cổng nối bích

Nếu đọc qua hết phần ở trên, thì chúng ta cũng có thể mường tượng được phần nào đó về kích thước của van này. Có một điều mà các bạn cần phải để ý tới, van cổng nối bích sẽ bắt đầu từ kích thước DN50. Để trả lời cho câu hỏi này. Thì như cá bạn đã biết thì van có kích thước dưới DN 50 sẽ khá nhỏ. Việc đúc thêm hai mặt bích ở đâu thân van sẽ là mất cân đối. Cộng thêm vào đó là hình thức nối ren, vẫn đảm bao được yêu cầu kỹ thuật tiết kiệm được chi phí. Kích thước tối đa của van cổng nối bích sẽ là DN1200. Tuy nhiên với kích thước lớn sẽ không có sẵn, hầu hết là các bạn phải đặt để nhập khẩu về.

Ngoài kích thước lớn ra, thì giá thành của van cổng nối bích sẽ cao hơn một chút. Mặc dù từ khoảng kích DN50 cho tới DN100 là cùng kích thước. Qúa trình đu mua hàng bạn cần phải nhớ tới điều này.

Bạn đang xem: kích thước của van cổng, van cửa, van chặn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x