Lỗi thường gặp khi sử dụng van bướm

HT Việt Nam 31/12/2021
Thế giới van nước

Lỗi thường gặp khi sử dụng van bướm

Như các bạn đã thì van bướm là một trong số các dòng van công nghiệp hiện nay. Được ứng dụng khá nhiều trên khắp các hệ thống hiện nay, vậy có khi nào trong quá trình vận hành sử dụng. Van rơi vào trình trạng bị hỏng hóng hay gặp sự cố hay không. Câu trả lời chắc chắn là có, rất khó để chúng ta khắc phục triệt để được. Vậy những lỗi nào ta thường gặp khi sử dụng van? Và để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn đọc hết phần trình bày dưới đây của mình. Để biết xem những lỗi đó là gì, và cách khắc phục nó như nào?

Van bị rò rỉ

Với lỗi bị rò rỉ thông thường sẽ là đến từ vị trí điểm nổi, nguyên nhân thì bắt nguồn từ việc quá trình lắp đặt siết bulong không đều. Tạo ra những khoẳng trống dẫn tới nước bị rò rỉ ra ngoài. Trường hợp thứ hai nữa đó là, sau một thời gian dài sử dụng do rung lắc các bulong như này cũng bị lỏng.

Cách khắc phục thì cần siết bulong trặt lại là được

Lỗi không đóng mở van hoàn toàn

Đối với trường hợp không thể đóng mở van hoàn toàn, đầu tiên các bạn cần phải chú ngay tới van bị kẹt do dòng chảy bên trong dòng chảy. Làm cho đĩa van không thể đóng mở hoàn toàn.

Trường hợp thứ hai là do gioằng làm kín bên trong bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng.

Cách khăc phục duy nhất ta phải tháo van ra, kiểm tra lại một lượt tổng thể.

Lỗi không thể đóng hoạc điều chính góc mở của van

Trường hợp như này, chắc chắn là trục van lây ngày không được tra dầu mỡ, dẫn tới góc mỡ của van không nằm trong mức tối đa.

Van bướm bị lỗi phần điều khiển

Đối với phần điều khiển mà bị lỗi, thì chỉ rơi vào hai dòng sản phẩm đó là van bướm điều khiển điện và khí. Với hài trường hợp này đòi hỏi người vận hành, cần phải có đầy đủ hiểu biết và thiết bị chuyên dùng mới có thể kiểm tra được.

Còn van bướm tay gạt và tay quay, còn phụ thuộc vào con người quá nhiều cho nên. Cũng có những trường hợp là do con người gây ra. Cái thứ hai cũng có thể là sau một thời gian dài sử dụng, phần tay quay hay tay gạt bị rỉ xét. Như các bạn đã biết thì các tay gạt và tay quay được làm từ thép thép bình thường. Khả năng chống ăn mòn gần như là không có.

Van bướm bị hỏng bộ phận thân

Thân được xem là bộ phận quan trọng nhất của van, và có thể chịu được nhiệt độ và áp lực trong quá trình làm việc. Với mỗi vật liệu chế tạo lại cho ra một sản phẩm có được khả năng chịu nhiệt khác nhau. Chính vì vậy mà trong các bài viết giới thiệu về van bướm, mình luôn đề cập đến vệc điều kiện làm việc của van như thế nào.

Việc thân van bị hỏng là do áp lực dòng chảy quá lớn, liên tực tác động lên thân van. Làm cho thân rơi vào tình trạng hỏng hóc. Cho nên trong quá trình đi mua hàng chúng ta cần phải xem áp lực là bao nhiêu. Lấy đó làm căn cứ để lựa chọn van với áp lực sao cho phu hợp. Cách khắc phục cho trường hợp này, không còn cách nào khác ngoài việc ta cần mua sản phẩm mới để dùng cho đảm bảo chất lượng làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những lỗi mà mình muốn chia sẽ tới cho các bạn. Làm sao để có cai nhìn tổng quan cũng như là hiểu được nguyên nhân, tại sao van của mình lại rơi vào tình trạng như thế. Từ đó mới đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình, để có thêm những thông tin về sản phẩm. Cũng như là vấn đề về báo giá hợp lý nhất.

Bạn đang xem: Lỗi thường gặp khi sử dụng van bướm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x