Mặt bích là gì

Mặt bích là một trong số các kiểu nối, được dùng để kết nối các dòng van và đường ống lại với nhau. Nếu bạn từng là người sử dụng qua ác dòng van công nghiệp, thì có thể nhận ra rằng. Hiện nay có rất nhiều dòng van sử dụng kiểu nối mặt bích như này. Thông qua việc mặt bích sẽ được đúc liền so vơi thân van.

Với thiết kế đặc trưng theo dạng hình tròn, quá trình sản xuất sẽ được thiết kế và sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Với mỗi tiêu chuẩn ta lại có một mặt bích, khoảng cách đường kính tâm lỗ sẽ khác nhau hoàn toàn. Chúng ta có thể kể tới những tiêu chuẩn như sau: BS, ANSI, JIS, DIN. Cho nên trong quá trình sử dụng ta cần phải chú ý tới một vài tiêu chuẩn, để lựa chọn dòng van sao cho phù hợp.

Về phần vật liệu thì cũng giống như các dòng van, thì mặt bích cũng được chế tạo từ những vật liệu khá đơn giản. Việc đa dạng về vật liệu cho phép người dùng, mua đúng loại để lắp giống với vật liệu đường ống hoạc van. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. Tuy nhiên thì một trong số đó phải kể tới sản phẩm được làm từ vật liệu inox. Hứa hẹn đây sẽ là sản phẩm mang đến cho người dùng với nhiều ưu điểm nổi bật.

Đặc điểm nổi bật của mặt bích

+ Mặt bích có thể nói là một dòng số các dòng phụ kiện, có rất nhiều biến chủng khác nhau. Lát nữa đến phần phân sản phẩm mình sẽ phân tích rõ hơn về từng loại.

+ Khi sử dụng mặt bích sẽ mang đến cho người dùng ổn định hơn trong quá trình làm việc

+ Kích thước rất đa dạng, hiện nay chúng ta có cả mặt bích có kích thước lên tận DN1200. Điều này bắt nguồn từ việc một số dòng van bướm và van cổng có kích thước tối đa như trên. Tuy nhiên thống thường chỉ áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt, không phổ biến như các dòng kích thước khác.

+ Qúa trình thi công lắp đặt khá dễ dàng, không yêu cầu chuyên môn quá cao. Một điều mà chúng ta thường thấy ở những sản phẩm sử dụng hình thức nối ren.

+ Có thể ứng dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Vật liệu chế tạo nên mặt bích

Như mình đã chia sẽ lúc đầu thì mặt bích, được chế tạo từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem, với những vật liệu trên mang đên cho chúng ta những đặc điểm như thế nào nha.

Đầu tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về vật liệu inox, nếu bạn từng sử dụng qua các sản phẩm được chế tạo từ vật liệu này rồi. Thì có thể cảm nhận được độ bền và khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Tiếp đến là loại vật liệu nhựa, thì khác với với những sản phẩm được làm từ vật liệu inox. Cái đầu tiên mà chúng ta dễ dàng phân biệt nhất đó là, khả năng chịu áp tương đối kém. Tấ cả các dòng mặt bích nhựa hiện nay đều chỉ dùng được áp PN10.

Cuối là mặt mặt bích thép đối với dòng này, chúng ta lại chia thành hai sản phẩm nhỏ hơn. Đó là sản phẩm được mạ kẽm và không được mạ kẽm. Ở đây với trường hợp được mạ sẽ có giá thành cao hơn, kéo theo đó là độ bên cũng nhỉnh hơn một chút.

Các chủng loại mặt bích trên thị trường

Và để tiếp tục gửi tới các bạn có thêm nhiều góc nhìn về phụ kiện. Ngay sau đây chúng ta sẽ phân tích và tìm hiểu về từng loại, nói một cách dễ hiểu hơn ngay sau đay sẽ phân loại mặt bích.

Mặt bích rỗng

Mặt bích rỗng là dòng mặt bích được ứng dụng rất nhiều. Bởi vì những dòng sản phẩm như này, thường được cùng để nối đường ống hoạc nối van lại với van. Với thiết kế rỗng như này cho phép dòng chảy lưu thông qua. Kích thước sẽ giao động từ DN20 là loại nhỏ nhất, cho tới DN1200 là loại lớn nhất.

Mặt bích mù

Nếu mặt bích rỗng cho phép dòng chảy lưu thông qua, thì mặt bích mù lại trái ngược hoàn toàn. Đúng với tên gọi của sản phẩm, mặt bích mù có thiết kế đặc hoàn toàn. Cho nên thường chỉ được áp dụng trong những trường hợp, các đường ống đang trong giai đoạn chờ. Trường hợp thứ hai đó là bịt đường ống, những có thể tháo ra lắp vào khi cần. Trành trường hợp chúng ta hàn chết lại, lúc cần mở ra sẽ gặp nhiều khó khắn.

Mặt bích hàn cổ

Với sản phẩm hàn cổ như này, một đầu sẽ được két nối với van hoạc đừng ống. Thông qua những bulong bằng các lỗ trên thân mặt bích. Đầu còn lại thì sử dụng phương pháp nối hàn, một đầu đường ống sẽ năm trên cổ của mặt bích. Với đặc trưng như này thì môi trường để sử dụng mặt bích cổ hàn, thường là những nơi có áp lực cao. Và chỉ mối nối bằng phương pháp hàn mới có thể chịu được áp lực cao.

Mặt bích dạng nối ren

Là loại mặt bích được dùng để nối với đường ống thông qua qua những còng ren chắc chắn. Với kiểu nối như này, thường áp dụng cho những kích thươc nhỏ  cụ thể sẽ từ DN15, ND20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100. Nếu lớn hơn hơn sẽ không qua, khi đó phải chuyên những dòng nôi bằng bulong thông thường cơ bản.

Mặt bích cổ dài

Là một dạng đặc biệt nếu so với dòng mặt bích thông thường. Điểm đặc biệt ở đây đó là, phần cổ bích sẽ được kéo dài ra. Chính vì thế mà cái tên mặt bích cổ dài được ra đời từ đây. Với mặt bích kiểu như này thì hình thức một dầu sử dụng nôi hàn cũng được áp dụng. Mà môi trường hay dùng nhất, đó là các hệ thống trên tàu hoạc là các dàn khoan. Và một số lĩnh vực trong công nghiệp nặng.

Ứng dụng thực tế của mặt bích trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Với những ưu điểm mà mình vừa chia sẽ ở trên, công thêm đó thì đây là dòng sản phẩm rất đa dạng về chủng loại. Những điểm cộng lớn như này, việc ta có thể thấy mặt ứng dụng trong nhiều lĩnh vức khác nhau. Là điều không có gì quá ngạc nhiên, dưới đây là những trường hợp mặt bích được sử dụng nhiều nhất.

  1. Được ứng dụng cho các đường ống dẫn dầu
  2. Trên các nhà máy xử lý nước thải hoạc cung cấp nước sạch. Cả hai trường hợp trên cần rất nhiều đến mặt bích.
  3. Được ứng dụng để lắp đặt các dòng van vào đường ống, và đường ống với một số thiết bị khác.
  4. Ưng dụng trong các lò hơi, nhà máy nhiệt điện
  5. Ứng dụng trong lĩnh vực khá thác tài nguyên khoáng sản
  6. Và một số đương ống cho nhiều lĩnh vực khác nữa…v…v..

Một số ưu điểm của mặt bích hơn so với phụ kiên khác

Nếu xét chung thì nhìn dưới một góc độ nào đó, thì mặt bích vẫn được xem là một trong số các dòng phụ kiện. Cho nên khi so sánh kỹ hơn ta sẽ nhận thấy, mặt bích sẽ có những mặt bích cực mà những dòng phụ kiện khác không có. Ngay bây giờ chúng ta tìm hiểu xem mặt bích có những đặc điểm gì nổi bật nha.

  1. Được dùng để nối những đường ống bị chia cắt, một điều mà không mấy dòng phụ như tê chút có thể làm được.
  2. Có thể giúp van và đường ống kết nối lại với nhau, cái này chỉ mình mặt bích đáp ứng được. Ngoài ra thì có thêm phương pháp nói ren, tuy nhiên đây là phướng pháp khác. Không được gọi là phụ kiện
  3. Có thể chịu được áp lực lên tới PN20
  4. Tính cơ động cao, và có thể tháo ra lắp vào một cách thoải mái.

Chú ý trong quá trình thi công lắp đặt mặt bích

Để đảm bảo quá trình sử dụng đạt trạng thái tốt nhất, ngoài việc bạn mua được những sản phẩm ưng ý. Thì trong quá trình thi công lắp đặt. Bạn nên hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có. Mà cụ thể hơn nữa đó là gần như không được phép mắc sai lầm. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải chú ý tới.

+ Công tác chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là bulong là phải đủ và đúng với số lỗ ở trên mặt bích

+ Và một điều các lỗ trên mặt bích phải trùng với nhau, không được phép lệch tâm sẽ dẫn tới khó lắp đặt.

Địa chỉ cung cấp mặt bích có giá rẻ nhất tại Hà Nội

Cho tới nay mặt bích được xem là một trong những chi tiết, gần như không thể thiếu để tạo nên một hệ thống làm việc hòa hảo. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng mặt bích ngày càng tăng cao. kéo theo đó là rất nhiều đơn vị, đang nhập khẩu và cung cấp dòng sản phẩm này. Tuy nhiên cái khó nhất của người dùng, lại  nằm ở chỗ đó là làm sao để tìm được đơn vị cung cấp phụ kiện giá tốt độ bền cao. Có thế thì mới đảm bảo được chất lượng, nhìn chung đi mua vật liệu thì dễ hơn. Nếu bạn mà đi mua van thì điều này cần phải chú ý rất nhiều. Nếu không cẩn thận bạn sẽ mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng. Đến với công ty XNK HT Việt Nam, mọi vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết hết.

Trên đây là những thôn tin cơ bản về mặt bích, rất mong những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về dòng phụ kiện này. Nếu có gì chưa hiểu hay thắc mắc về giá bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình để được tư vấn tận tình nhất.

==> Xem thêm mặt bích nhựa, măt bích inox, mặt bích thép

Mặt bích là gì? | vật liệu chế tạo nên mặt bích - bảo hành dài hạn

Lọc Sắp xếp Danh mục
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674