Phụ kiện inox là gì

Phụ kiện là một trong nhữn thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống hiện nay. Nó có tác dụng liên kết các đường ống lại với nhau, không những thế còn có thể liên kết các thiết bị như: van, đồng hô, máy bơm vào đường ống. Đây chính là yếu tố dẫn tới việc phụ kiện nó quan trọng với hệ thống như thế nào. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện khác nhau, với mỗi sản phẩm sẽ được sử dụng cho một mục đích riêng. Không những hế còn đến từ nhiều loại vật liệu chế tao, nếu tìm hiểu hết như vậy có khi mất cả ngày không hết. Cho nên ở trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm riêng về những dòng phụ kiện, được chế tạo và sản xuất từ dòng vật liệu inox.

Phụ kiện inox là tên gọi chung cho tất cả các dòng sản phẩm, sử dụng sử dụng vật liệu inox để chế tạo. Ở đây có thể kể tới các sản phẩm như: côn, tê, cút, mặt bích, măng sông, khớp nối. Mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bât của vật liệu chế tạo, mang tới độ bền và khả năng chống ăn mòn hơn cả sự mong đợi. Và bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem phụ kiện inox, mang tới cho người tiêu dùng những ưu điểm và sự tiện lợi như thế nào.

Hình thức nối mà phụ kiện inox đang sử dụng

Hiện này đối với những sản phẩm phụ kiện, gần như đang sử dụng hai hình thức nối chính đó là hàn và ren. Gần như các phụ kiện inox đều sử dụng một trong hai kiểu nối như này. Vậy chúng ta cùng nhau xem với mỗi hình thức nối sẽ có được những ưu điểm như thế nào nha.

Có lẽ hình thức nối hàn giờ đây đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Đi đâu cũng có thể bắt gặp kiểu nối như này, đặc biệt khi chúng ta đi đến các hệ thống đường ống công nghiệp. Tuy nhiên với hình thức nối hàn lại yêu cầu chuyên môn cao hơn, không đơn giản như hình thức nối ren. Người thi công yêu cầu phải có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm, có thể mới đảm  được chất lượng mối hàn ốt nhất.

Với hình thức nối ren thì có trái ngược một chút, tính cơ động cao không bị bắt chết vào đường ống như hàn. Đây lại là điều khiến hình thức nối kiểu như này bị hạn chế tương đối nhiều. Đầu tiên phải kể tới việc không được chuộng trong các hệ thống có áp lực cao. Đổi lại ta lại không tốn quá nhiều chi phí, và ai cũng có thể thi công lắp đăt được.

 Một số phụ kiện inox đang có mặt trên thị trường hiện nay

Như mình đã chia sẽ lúc đầu thì phụ kiện inox được ứng dụng, trên nhiều hệ thống đường ống hiện nay. Vậy để đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng, bắt buộc phải có rất nhiều sản phẩm để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng nhất định. Còn vây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Khớp nối nhanh inox

Là dòng sản phảm có rất nhiều chủng loại khác nhau, có thể kể tới các loại như: kiểu A, B, C, D, F. Vối mỗi sản phẩm lại lại lựa chọn một hình thức nối. Ví dụ như đối với khớp nối nhanh kiểu F là một đầu nối ren và nối mềm. Được sản xuất và chế tạo theo hình thức đúc nguyên khối, mang tới một sản phẩm có độ bền tuyệt tối không sợ bị vâ đập làm hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Đuôi chuột inox

Với đuôi chuột cũng là sản phẩm được dùng để nối nhanh, thế nhưng đây lại là sản phẩm có kích thước tương đối hạn chế. Ở đây đuôi chuột chỉ có kích thước từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50. Đối với sả phẩm như này sẽ sử dụng hai đầu nối mềm, với kiểu nố mềm như này chúng ta không cần quá mất nhiều thời gian để thi công. Đổi lại sản phẩm không thể dùng cho những môi trường có áp lực cao. Chỉ nên sử dụng trong các hệ thống nước cở điều kiện bình thường. Ví dụ như đường ống nước sinh hoạt hoạc hóa chất.

Côn thu inox

Với thiết kế một đầu thu và một đầu nhỏ, cho phép ứng dụng trong trường hợp cần thu hẹp hay mở rộng tiết diện đường ống. Với sản phẩm côn thu như này thường được úng dụng ở khu công nghiệp, còn hệ thống nhà hộ gia đình nhà dân thì ít khi lựa chọn n hững sản phẩm  như này. Bền mặt côn thu được giá công một cách cẩn thận, làm sao cho hệ số nhàm bên trong là nhỏ nhất. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình lưu chất chảy qua côn thu inox.

Cút inox

Cút inox là tên gọi chung cho hai sản phẩm cút hàn và cút nối ren, với góc chuyển đổi là 90 độ. Cho phép ta chuyển đổi hường dòng chảy theo ý muốn của người dùng. Như các bạn đã biết thì trong hệ thống sẽ không bảo giờ có chuyện, đường ống nó chỉ chảy tho một đường ống. Mà nó sẽ bao gồm nhiều nhiều đoạn gấp khúc khác nhau, trong trường hợp này không còn cách nào khác ngoài sử dụng cút inox. Ngoài ra chúng ta còn có thêm sản phẩm chếch inox nữa,  tuy nhiên với chếch thì góc chuyển đổi chỉ nằm ở mức 45 độ.

Măng sông inox

Măng sông inox là sản phẩm được dùng để nối hai đường ống có kích thước bằng nhau. Và sử dụng hình thức hàn và ren, thế nhưng hình thức hàn sẽ là hàn lồng mà không phải là hàn đối đầu.

Ưu điểm của phụ kiện inox mang lại cho người tiêu dùng

Là một trong những sản phẩm được dùng để nối nhanh các đường ống, chính vì thế mà ưu điểm cũng như sự tiện lợi của khách hàng. Luôn là điều được đặt lên hàng đầu bởi vì, về phần cơ chế vận hành xem là không có. Khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm van công nghiệp. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phụ kiện inox mà mình muốn chia sẽ tới cho các bạn. Làm sao để có được cái nhìn tổng quan nhất, trước khi đưa ra lựa chọn quyết định mua hàng.

 + Không bao giờ bao giơ bị ăn mòn bởi môi trường làm việc, ngay cả khi hệ thống là việc là hóa chất có nồng độ axit cao.

+  Có kích thước đa dạng có thể đáp ứng được nhiều kích thước đường ống khác nhau. Đặc biệt là phụ kiện là kích thước lớn nhất.

+ Gía thành đầu tư mua không quá cao như các dòng van công nghiệp.

+ Độ bền cao rất ít khi bị hỏng hóc trong quá trình vận hành sử dụng

+ Đáp ứng được nhiều môi trường làm việc khác nhau, một điều mà hầu hết các phụ kiện thép không bao giờ làm được.

Những điều cần chú ý trong quá trình lựa chọn sản phẩm

Là một trong những sản phẩm rất đa dạng về chủng loại cho nên, việc tìm mua sản phẩm phụ kiện sẽ không quá khó khăn. Cái khó ở đây là lựa chọn sản phẩm làm sao cho phù hợp nhất. Vừa đảm bảo được nhu cầu sử dụng, lại không tốn thêm quá nhiều thời gian cho việc đi đổi trả hoạc mua hàng.

  1. Đầu tiên bạn vần phải xác định rõ được như cầu sử dụng của mình là gì? Từ đó mới có thể hướng đến sản phẩm mà mình đang cần tìm mua.
  2. Sau khi đã xác định rõ được nhu cầu sử dụng, tiếp đến là môi trường làm việc. Điều này nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vật liệu chế tạo nên sản phẩm. Cần nhớ chắc chắn một điều như này, đối với những hệ thống nươc sạch, thực phẩm, hóa chất. Thì nên sử dụng sản phẩm được là từ inox.
  3. Cái tiếp theo là chú ý đến kiểu nối, ở đây chúng ta có 3 hình thức nối đó là: nối ren, hàn, và mối mềm. Nói rõ thêm một chút để các tránh được sự nhầm lẫn, với hình thức nối mềm va ren. Được ứng dụng cho các hệ thống có áp lực không quá cao, trong khi đó với hình thức hàn lồng hoạc đối đầu sẽ sử dụng cho các hệ thông có áp lực cao.
  4. Cuối cùng là kích thước đường ống là bao nhiều, tư đó mới tính đến chuyện mua sản phảm với kích thước như nào sao cho phù hợp.

Ứng dụng thực tế của phụ kiện inox trong cuộc sống hằng ngày

Từ đầu bài viết tới giờ mình đã có chia sẽ rất nhiều về kiểu nối cho tới ưu điểm của sản phẩm. Và để tiếp tục mang tới cho khách hàng có thêm nhiều góc nhìn về sản phẩm. Ngay sau đây chúng ta cùng nhau xem, với sản phẩm có nhiều ưu điểm như vậy. Được ứng dụng trong các lĩnh vực chuyên môn nào nha.

  1. Được ứng dụng nhiều trong cá khu bệnh viện và đường ống nước nóng
  2. Ứng dụng trong các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống
  3. Hệ thống đường ống hóa chất
  4. Hệ thống đường ống phải làm việc trong môi trường nước biển
  5. Được lắp đặt trong các hệ thống nhà máy cung cấp nước sạch

Công ty XNK HT Việt Nam đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp phụ kiện

Là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu các thiết bị phụ kiện đường ống từ nước ngoài về Việt Nam để gửi đến tay bà con trong nước. Hơn ai hết chúng tôi hiểu được như cầu sử dụng của khách hàng như nào, đến với chúng tôi bạn sẽ được sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đa dạng về hình thức nối cho tới chủng loại sản phẩm, bất kỳ bạn cần sử dụng cho loại đường ống như nào, kiểu nối ra làm sao chúng tôi đều đáp ứng được hết.

 

Lọc Sắp xếp Danh mục
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674