PN25 là gì

HT Việt Nam 30/12/2021
Thế giới van nước

PN25 là gì

PN là đơn vị thể hiện áp suất hay bên trong môt hệ thống, hoạc là một thiết bị có thể chịu được trong quá trình làm việc. Việc có thêm áp lực như này cho phép chúng ta có thể làm mọi việc chở nên đơn giản hơn. Mình lấy ví dụ đơn giản như này, ra đường chúng ta có thể thấy các tòa nhà cao tâng mọc lên như nấm. Vậy làm sao để chúng ta có thể đưa nước được lên trên tầng cao nhất cho các hộ gia đình. Không còn cách nào khách ngoài việc ta cần, tăng áp lực của nước lên một giá trị nào đó để có thể đấy nước lên. Việc tăng áp lực thông qua việc sử dụng thêm máy bơm công suất lơn. Hiện này chúng ta có rất một vài chỉ số áp lực được ứng dụng khá nhiều như: PN10, PN16, PN20, PN25, PN32, PN40.

PN25  là một trong số  áp lực mà mình vừa chia sẽ ở trên, cũng là thông số áp suất tối đa của một vài thiêt bị van công nghiệp hiện nay. Nếu bạn để ý một chút có thể thấy được, ở trên bề mặt thân đều có ghi những thông tin như này. Tránh trường hợp ta lắp đặt các thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật PN25 = 25 Bar= 25 kg/cm2

Van một chiều PN25

Van một chiều PN25 là dòng van được ứng dụng khá nhiều, điều này nó phụ thuộc đến việc PN25 được rất nhiều hệ thống sử dụng. Đặc biệt là một số hệ thống đường ống cung cấp nước sạch, cho các khu đô thị và tòa nhà cao tầng. Đây có thể được xem là điều kiện làm việc khá lý tưởng, bên cạnh đó là một số hệ thống hơi. Tuy nhiên với hệ thống hơi kiểu áp cao như này. Lại thích sử dụng những dòng van giảm áp hơn là van một chiều. Ngoài áp này ra chúng ta còn có thêm những dòng van có áp : PN16, PN32, PN10 tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn là gì, mà ta lựa chọn van với áp lực sao cho phù hợp.

Mặt bích PN25

Mặt bích nói chung là một trong số các dòng phụ kiện, được ứng dụng khá nhiều trên khắp các hệ thống. Được dùng để kết nối hai đường ống lại với nhau. Không những thế đây còn là phụ kiện được dùng để nối van và đường ống, và ứng dụng cho các sản phẩm khớp nối mềm cao su. Đối với sản phẩm mặt bích khi chúng ta đi mua hàng. Rất hay nghe các thuật ngữ như: mặt bích tiêu chuẩn BS PN25 hoạc DIN PN25. Với mỗi tiêu chuẩn và áp lực, ta lại có mặt bích độ độ dày cũng như đường kính tâm lỗ sẽ khác nhau.

Van giảm áp PN25

Đúng với tên gọi của sản phẩm van giảm áp nói chúng, là dòng van có nhiệm vụ là đảm bảo áp suất đầu ra đúng với mong muốn người dùng. Như mình đã chia sẽ lúc đầu với mỗi thiết bị sẽ có một mức chịu áp nhất định. Việc áp lực nó vượt quá nhu mức cho phép, dẫn tới quá trình làm việc không đảm bảo. Nặng hơn có thể làm hỏng hóc thiết bị gây mất thêm tiền mua sản phẩm mới. Bên cạnh đo đó thì áp đầu ra như nào, sẽ được chúng ta kiểm soát thông qua con ốc ở trên. Tuy nhiên nó luôn nằm trong mức nhỏ hơn PN25.

Van cổng PN25

Van cổng là dòng van có thể nói là dòng van được ứng dụng khá nhiều, và quen thuộc đối với người tiêu dùng trong nước. Hiện này đối với chủng loại van cổng chúng  ta có rất nhiều sản phẩm có thể chịu được mức áp lực khác nhau. Cụ thể thì đối với những dòng van được chế tạo từ vật liệu đồng, thông thường chỉ có thể chịu được áp lực PN16. Trong khi đó với các dòng van inox hoạc gang có thể chịu được áp lên tới PN25. Đặc biệt hơn nữa thì có dòng van cổng thép thì áp lực sẽ cao hơn nữa. Thế những đói với van cổng thép như này, chỉ sử dụng cho các nhà máy nhiệt điện. Nhiệt độ trong quá trình làm việc có thể lên tới 400 độ C.

 Van bướm PN25

Van bướm PN25 là dòng van có thiết kế đơn giản nhất hiện nay. Mọi bộ phân khi lắp đặt cấu thành nên một con van hoàn chỉnh, bằng mắt thường chúng ta để có thể thấy được hết các bộ phận. Ngoài phần trục van được đặt sâu ở bên trong là không nhìn được. Cánh và thân van được thiết kế theo dạng hình tron, và sử dụng gang và inox là vật liệu chính cho quá trình sản xuất. Với mỗi vật liệu như trên ta sẽ có một dòng van có mức giá thành khác nhau.

Bạn đang xem: PN25 là gì
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x