Sự khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

HT Việt Nam 17/11/2021
Thế giới van nước

Sự khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

Trước khi bắt đầu đi tìm hiểu về những điểm khác nhau, trước tiện phải hiểu rõ được van cổng tỷ nổi và ty chìm như nào? Mời bạn đọc cùng xem qua phần giới thiệu dưới đây của mịnh, để có cái nhìn rõ hơn hai sản phẩm.

Ngoại hình

Về phần ngoài hình thì bằng mắt thường ta có thể nhận ra, và phân biệt được hai dòng sản phẩm kiểu như này.

Đối với van cổng ty nổi phần ty van hay còn gọi là trục van, sẽ được thiết kế đặt lộ ra bên ngoài. Trong quá trình đóng mở ty van sẽ dich chuyển lên xuống. Khi ty van ở vị trí cao nhất tức là van đàng ở trạng thái mở, và ngược lại khi ở vị trí thấp nhất thì van đang ở trạng thái đóng.

Trong khi đó đối với van cổng ty chìm, phần ty van lại được đặt sấu bên trong thân.Qúa trình đóng mở ty van sẽ không dịch chuyển mà thay vào đó sẽ là bộ phận đĩa van.

Tay quay

Về phần tay quay hay còn gọi là vô lăng, thì đối với van cổng ty chìm. Thì tay quay sẽ được gắn trực tiếp vào trục van. Khác hoàn toàn với ty nổi thì tay quay lại được gắn lên thân và tiện ren, để giúp ty van có thể lên xuống.

Vị trí lắp đặt

Về phần vị trí lặp đặt van nó cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi hình dáng thiết kế của van. Ở đây đối với những hệ thống ngầm nằm sâu dưới lòng đất, ta có thể sử dụng van cổng ty chìm nắp chup. Trong khi đó với những  hệ thống nằm lộ thiên cao hơn so với mặt đật. Ta có thể sử dụng van cổng ty nôi hoạc ty chìm bình thường không phải nắp chụp.

Tuy nhiên khi xét đên vị trí không gian diện tích với mình hệ thốn hỗ thiên. Nếu hiện tích không gian đủ rộng và lớn, ta nên ưu tiên sử dụng van cổng ty nổi. Trong khi đó với những vị trí có diện tích trật hẹp ta nên sử dụng van cổng ty chìm.

Mặt hạn chế

Đối với van cổng ty chìm như mình đã chia sẽ lúc đầu, thì phần ty van sẽ được đặt sâu bên trong. Chính vì thế mà trục van thường hay phải tiếp xúc trực tiếp môi trường lưu chất. Điều này dẫn tới việc sau một thời gian dài sử dụng, rất dễ bị rỉ xét. Trong khi đo việc này thường ít khi sãy ra đối với các dòng van ty nổi.

Địa chỉ cung cấp van cổng ty nổi và ty chìm tốt nhất Hà Nội

Công ty XNK HT Việt Nam chuyên nhập khẩu các thiết bị van công nghiệp. Với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, nhằm mang lại hệ sinh thái sản phẩm đa dạng. Việc bạn cần làm là xác định rõ được mình cần sử dụng những dòng van gì, nếu không có thể chia sẽ với chúng. Từ đó bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và lựa chọn van sao cho phù hợp nhất. Cùng với đó là những chính sách hỗ trợ trước và sau khi mua hàng như sau:

Hỗ trợ 27/7 việc tư vấn

 Bảo hành sản phẩm 12 tháng

Sản phẩm nhập về có đầy đủ giấy tờ CO CQ

Được đổi trả sản phẩm nếu không may phất sinh lỗi từ nhà sản xuất.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x