Ứng dụng của van cổng trong cuộc sống

HT Việt Nam 16/11/2021
Thế giới van nước

Ứng dụng của van cổng trong cuộc sống

Ở vài biết trước mình đã có giới thiệu về van cổng BB là gì, và để tiếp tục mang tới cho các bạn có thêm nhiều góc nhìn về van cổng. Cũng như là hiểu được van cổng được ứng dụng như nào trong cuộc sống hằng ngày. Trước tiên đi tìm hiểu rõ về ứng dụng, ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi đọc hiểu lại qua về khái niệm van cổng.

Van cổng là một trong số các dòng van công nghiệp hiện nay, được dùng để đóng mở dòng chảy bên trong đường ống. Chính vì vậy mà mà van còn được gọi là van của chặn. Với thiết kế phần tay quay hay còn gọi là vô lăng, cho phép người dùng có thể đóng mở van có kích thước cỡ lớn mà không tốn quá nhiều lực.

Các lĩnh vực công nghiệp chuyên sử dụng van cổng

Như mình đã nói lúc đầu thì ở bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng của van. Bỏ qua hết các yếu tố như đặc điểm cách thức vận hành cho tới cấu tạo. Trong thời buổi các ngành công nghiệp trong nước ngày càng phát triển, kéo theo đó nhu cầu sử dụng van công nghiệp nói chung và van cổng nói riêng ngày càng tăng lên. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về từng lĩnh vực nha.

Van cổng được ứng dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm

Đối với lĩnh hệ thống sản suất được ứng dụng rất nhiều loại van này, đặc biệt là một số hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm đồ uống. Thông thường van được dùng cho các hệ thống này sẽ được làm từ vật liệu inox. Vừa đảm bảo độ bên lại không sợ bị rỉ xét. Dòng chảy đi qua van luôn ở mức tốt nhất, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ứng dụng của van cổng trong các hệ thống thủy lợi

Ngoài hệ lĩnh vực thực phẩm đồ uống ra, thì hệ thống thủy lợi cũng được sử dụng rất nhiều. Bởi vì những lý do chính sau đây, cái thứ nhất thì đây là dòng sản phẩm có kích thước lớn. Tính ổn định cao có thể chịu được áp lực lớn từ nước tác động lên đĩa van. Chúng ta dễ dàng bắt gặp và tìm thấy van trong các hệ thống máy bơm. Để đung câp hoạc tiêu nước trong nông nghiệp.

Ứng dụng trong các hệ thống nhà máy xử lý nước thải

 Để ứng dụng cho các hệ thống nước thải, thì van cổng inox sẽ cho ra ưu điểm tối ưu nhất. Có thể bạn chưa biế thì ở trong môi trường dòng chảy, việc có chứa nhiều tạp chất. Ít nhiều nó cũng tác động lên bề mặt thân van, vậy nếu van không có tính chống ăn mòn thì sau một thời gian sử dụng. Chắc chắn van sẽ bị hỏng điều này nó sẽ làm giảm tiến độ và hiệu quả làm việc xuống. Vị trí lắp đặt van trong các hệ thống kiểu như này, tại các bể xả đường ống hoạc bể chưa.

Ứng dụng trong ngành dầu khí

 Với môi trường kiểu như này sữ ưu tiên sử dụng những van được làm từ thép. Bởi vì thép là một trong số các vật liệu, có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt. Theo như nhà sản xuát công bố thì nhiệt độ làm van công thép có thể chịu được lên tới 400 độ C.

Tổng kết

Qua đây ta có thể thấy dược van cổng là một trong những dòng van khá đa dạng. Cho phép người dùng ứng dụng vào trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, việc bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Vừa đảm bảo được như cầu sử dụng lại tiết kiệm được chi phí đầu tư. Với cách thức vận hành đóng mở khá đơn giản, cho nên việc có thể làm quen với sản phẩm. Cũng dễ dàng hơn so với các dòng van công nghiệp hiện nay.

 

Bạn đang xem: Ứng dụng của van cổng trong cuộc sống
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x