Van an toàn inox lắp bích

Mã sản phẩm: VATILB Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200

Kiểu nối: mặt bích

Tiêu chuẩn mặt bích : JIS 10K

Vạt liệu chế tạo: inox 304

Nhiệt độ làm việc: Max 220 độ C

Áp  lực : PN20

Ứng dụng thực tế: Nước, hơi

Bảo hành: 12 tháng

Liên hệ
Mô tả

Van an toàn inox lắp bích

Ở bài bài trước mình đã có giới thiệu tới các bạn dòng van an toàn inox nói chung. Trong bài viết đó mình đã có đề cập đến, những dòng sản phẩm được làm từ inox. Vì lại bài viết tổng quát cho nên vẫn có  một vài điểm trong sản phẩm mà mình chia sẽ chia hết. Chình vì vậy ngày trong bài biết giới chiệu từng sản phẩm như này, mình sẽ gửi đến các bạn dòng van an toàn inox lắp bích. Giúp các bạn có được cái nhìn kỹ hơn cũng như là có sự so sánh giữa các sản phẩm với nhau. Làm sao để có được sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Van an toàn inox lắp bích là dòng van được chế tạo từ vật liệu inox 304. Như các bạn đã biết thì với vật liệu inox, sẽ chia thành ba dòng nhỏ hơn như inox 201, 304 và 316. Tuy nhiên một trong ba loại ở trên, thì mình thấy inox 304 là được ứng dụng rất nhiều. Vì giá thành không quá cao như 316 mà chất lượng thì lại tốt hơn 201. Đây chính là yếu tố quyết định tới viêc, tại sao có rất nhiều dòng van được làm từ inox 304. Không riêng gì mình van an toàn inox lắp bích.

==> Xem thêm van an toàn inox

Đặc điểm của van an toàn inox lắp bích

Về phần đặc điểm của van ta có thể kể đến như đặc điểm kỹ thuật và đặc điểm vật liệu cho tới hình dáng thiết kế. Và không làm mất thêm thời gian của các bạn nữa, ngay sau đây mình xin phép được kể ra những đặc điểm sau đây.

+ Về phần đặc điểm cấu tạo của van có thể thấy được thân đưuọc đúc nguyên khối. Điều này không chỉ đảm bảo độ bền và độ kín luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

+ Mặt bích được đúc liền với thân van tạo nên một khối chắc chắn

+ Có thể thích nghi trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, đây có thể xem là điểm công vô cùng lớn. Của các thiết bị được làm từ vật liệu inox hiện nay.

+ Vận hành tự động không cần sử dụng thêm bất kỳ nguồn năng lượng nào từ bên ngoài. Điều này dẫn tới, quá trình sử dụng không cần tốn thêm chi phí vận hành.

+ Với hình thức nối bích luôn mang tới sự ổn định, và có thể chịu được áp cao hơn so với những dòng van sử dụng hình thức nối ren.

Thông số kỹ thuật cơ bản của van an toàn inox lắp bích

  1. Kích thước : DN50, DN65, DN50, DN100, DN125, DN150, DN200
  2. Kiểu nối: mặt bích
  3. Tiêu chuẩn mặt bích: JIS 10K
  4. Vật liệu chế tạo: inox 304
  5. Nhiệt độ làm việc : Max 220 độ C
  6. Áp lực :PN20
  7. Ứng dụng thực tế: nước, hơi, khí dầu

Sự tiện lợi của hình thức nối bích trong quá trình thi công lắp đặt van

Hiện nay hình thức nối bích là một trong 4 kiểu nối, đã không còn có xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc biệt là trong các hệ thống công nghiệp, ứng dụng hình thức nối bích rất nhiều. Với những ưu điểm như tính cơ động cao. Có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng mà không cần yêu cầu chuyên môn. Rất thuận tiện cho công tác sửa chữa hoạc thay thế van sau một thời gian dài sử dụng.

Đọc tới đây sẽ có một vài bạn sẽ thắc mắc một điều là, tai sao không sử dụng hình tức nối ren. Để tiết kiệm được chí phí sản xuất từ đó việc đầu tư mua sản phẩm cũng rẻ đi rất nhiều. Mình nghĩ dưới góc độ người mua hàng thì việc thắc mắc như này, là điều không có gì quá ngạc nhiên. Thế nhưng nếu mọi người để ý một chút thì có thể nhận ra rằng. Hầu hư các dòng van có kích thước lớn, phải sử tới hình thức nối như này. Vì khối lượng nó sẽ tỷ lệ thuận với kích thước, và chúng ta rất khó để quay những sản phẩm như này nếu sử dụng nối ren. Cái thứ hai nữa khi khối lượng quá lớn mà hình thức nối không chịu được. Sẽ dẫn tới tính trạng mất ổn định khi van vận hành.

Van an toàn inox lắp bích và van giảm áp inox có điểm gì khác nhau?

Đây có thể xem là hai dòng van khiến người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn. Bởi vì cả hai đều vận hành dựa trên áp lực bên trong hệ thống, và để giải đáp những thắc mắc trên của các bạn. Ngay sau đây mình sẽ chỉ ra những điểm khác nhau của hai dòng sản phẩm này.

Trước khi đi sâu vào phân tính chúng ta cần phải hiểu đơn giản như này, đối với van giảm áp sẽ lấy tin hiệu đứng sau van để vận hành. Tức là khi chúng ta cài đặt áp suất cho van  giảm áp thì áp suất dòng chảy khi đia qua van, lúc nào cũng nhỏ hơn áp suất cả cài đặt trước. Qua đây cho ta thấy được, đối với van giảm áp cũng là dòng van bảo vệ các thiết bị. Nhưng vị trí của những thiết bị này sẽ là đứng đường sau van.

Trong khi đó đối với van an toàn lại lấy tín hiệu từ trước van. Tức là nếu áp suất trước van sẽ quyết định tới việc, van có vận hành đóng mở hay không. Nếu như áp suất trong hệ thống mà nhỏ hơn giá trị cài đặt ở trên van. Lúc này đây van sẽ luôn ở trong trạng thái đóng và ngược lại. Khi áp suất bên trong hệ thống đột ngột tăn cao thì van sẽ mở cho dòng chảy đi qua. Và luôn nhớ rằng sau van an toàn áp suất luôn bằng không.

Ứng dụng thực tế của van an toàn inox lắp bích trong cuộc sống hằng ngày

Với những ưu điểm mà mình liệt kế ra ở trên, cùng với đó là tính chất đặc thù của van an toàn khác biệt hoàn toàn so với các dòng van khác. Cho nên việc ta có thể tìm thấy van an toàn inox lắp bích trong các hệ thống sau đây, là điều không có gì quá ngạc nhiên.

+ Hệ thống có tính ăn mòn cao như : axit, bazo

+ Ứng dụng trong các hệ thống khu chung cư

Ứng dụng trong các lò hơi

Hệ thống khi đốt, xăng, dầu

Hệ thống đường ống khai thác tài nguyên như dầu thô

Cuối cùng là trong lĩnh vực đóng tàu cơ khí

 

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x