Van bi 3 mảnh inox DN50 là gì ?

HT Việt Nam 20/01/2022
Thế giới van nước

Van bi 3 mảnh inox DN50

Van bi inox 3 mảnh được xem là một trong số các kiểu thiết kế của van bi. Với đặc điểm nhận dạng trên thân có thêm các chi tiết như bulong và ốc để liên kết các mảnh lại với nhau một cách chắc chắn nhất. Điều này mình cũng đã có chia sẽ qua ở bài viết, van bi ba thân điều điều khiển điện. Và để tiếp tục mang tới cho các bạn thêm một cách thức vận hành nữa. Thì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về van có cách thức đóng mở bằng tay gạt. Một kiểu vận hành được sử dụng rất nhiều trong các dòng van bướm và van bi.

Van bi 3 mảnh inox DN50 luôn được sử dụng để lắp đặt cho đường ống phi 60. Một kích thước được xem, có mặt trên rất nhiều hệ thống lớn nhỏ khác nhau trên lắp cả nước. Cùng với đó với vật liệu inox được sử dụng lên tới 90%, cho phép van có thể làm việc với mực nhiệt 200 độ C. Một điều mà các dòng van bi hay van nhựa không bao giờ có được. Vì thế mà giá thành của những dòng van được chế tạo từ vật liệu inox cao câp. Bao giờ cũng có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung.

Đặc điểm nổi bật của van bi 3 mảnh inox DN50

 Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau nói về cách thức vận hành khá nhanh, chỉ mất từ 1 đến 2s là chung ta đã có thể kết thúc một chu trình đóng mở.

Ngoài hình thức đóng mở bằng tay   ra, van có thể kết nối được với nhiều bộ điều khiển khác nhau. Tùy vao nhu cầu sử dụng của các bạn là gì, mà ta có thể lựa chọn kiểu vận hành sao cho phù hợp.

Đi cùng với kích thước trên là hình thức nối ren. Một kiểu nối được ứng dụng trong rất nhiều dòng van có kích tước nhỏ.

Vật liệu chế tạo là dòng vật liệu cao cấp, điều này không chỉ mang tới độ bên. Mà ngay cả vấn đề về thích nghi với môi trường làm việc. Van cũng cho ra một hiệu quả rất tốt.

Cuối cùng là điều kiện làm việc. Theo như nhà sản xuất công bố thì nhiệt độ và van có thể chịu được lên tới 220 độ C. Đi cùng với đó là áp lực làm việc, thì tối đa ta nên để van làm việc trong PN16. Đây được xem là điều kiện làm việc lý tưởng. Sẽ giúp van có được tuổi thọ dài nhất.

Van bi 3 mảnh inox được cấu thành từ những bộ phận nào ?

Là một trong những dòng van có cấu tạo khá đơn giản, chính vì thế mà van được cấu thành từ những bộ phận chính sau đây.

Thân van: đúng với tên gọi của van, đối với bộ phận thân van được cấu thành từ ba mảnh riêng biệt. Khi cần vệ sinh hay bảo dưỡng ta có thể tháo thời rơi từng bộ phận ra.

Bi van: là bộ phận nằm bên trong thân van, quá trình mà van đóng mở thì bi van sẽ quay quanh. Với thiết kế theo dạng hình cầu. Cho phép chúng ta đóng mở van với lực cản là nhỏ nhất.

Trục van : Với trục van được là bộ phận trung gian, giữa bộ điều khiển và bi van.

Gioăng làm kín: đây được xem là bộ phận nhỏ và nhẹ nhất. Được lắp ngay tại vị trí các chân ren, nhằm hạn chế những trường hợp lưu chất bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường.

Bộ điều khiển: như mình đã chia sẽ ở trên, đối với bộ điều kiển chung ta sẽ có khá nhiều cách thức. thế nhưng phổ biến nhất vẫn là hình thức đóng mở băng tay gạt.

Một số cách thức vận hành của van bi 3 mảnh inox

 Sau đây là sẽ là ba cách thức vận hành của van bi, mà hầu hết các hệ thống đang sử dụng rất nhiều.

Van bi 3 mảnh inox điều khiển điện

Đây được xem là cách thức vận hành đóng mở khá hiên đại. Gần như sẽ giảm được việc cần đến con người trong quá trình vận hành. Mọi thứ đều được điều khiển một cách từ xa. Tuy nhiên thì chi phí để vận hành van sẽ bắt đầu xuất hiện. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng tới những nguồn điện áp như 24v và 220v. Đây cũng được xem là dòng van có giá thành cao nhất.

Van bi 3 mảnh inox điều khiển khí nén

Khác biệt so với những dòng van sử dụng điện, đối với van sử dụng bộ điều khiển khí nén. Chắc chắn thời gian đóng mở sẽ nhanh hơn rất nhiều. Và áp lực để cấp cho van thông thường sẽ rơi vào từ 2 đến 5bar.  Với đặc tính từ áp lực khí đó là khá an toàn toàn đối với người dùng.

Bộ điều khiển đang được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại Đài Loan. Với tương hiệu khá nổi tiếng Geko, chính sách bảo hành dài hạn lên tới 15 tháng. Một con số không phải hãng nào cũng có thể bảo hành cho khách hàng lâu như vậy.

Van bi 3 mảnh inox tay gạt

 Cuối cùng la cách thức vận hành đóng mở bằng tay gạt, được xem là cách thức vận hành đóng mở lâu đời va thô sơ nhất hiên nhay. Tất cả mội thứ còn phụ thuộc vào con người. Cho nên nếu so với hai cách thức vận  hành mà mình vừa chia sẽ ở trên. Có thể nói giá thành của dòng van này rẻ nhất. Không những thế độ bên của van cũng khá cao, có thể thích nghi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Bạn đang xem: Van bi 3 mảnh inox DN50 là gì ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x