Van bi mặt bích

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Mô tả

 Van bi mặt bích

Trước khi chúng ta cùng nhau đi thiểu về van  bi nối bích, đầu tiên tôi và các bạn cùng nhau tìm hiểu về mặt bích là gì?

Mặt bích là phụ kiện được dùng để nối nhanh các đường ống công nghiệp lại với nhau. Ngoài việc kết nối các đường ống lại với nhau, thì mặt bích cũng được sử dụng để nối van và đường ống. Chính vì vậy mà chúng ta thường  hay nghe các cái tên như: van bi mặt bích, van bướm hai mặt bích, van cổng lắp bích…

Với thiết kế hình tròn và được đục lỗ ở trên bên trong, tuy nhiên đục bao nhiều lỗ và kích thước của mặt bích ra làm sao. Thì không phải mặt bích nào cũng giống nhau, như các bạn đã biết thì hiên này đối với viếc thiết kế và sản xuất mặt bích. Phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, mỗi chuẩn đến từ một quốc gia khác nhau. Một số tiêu chuẩn của mặt bích: DIN, ANSI, JIS, BS…

Van bi mặt bích là dòng van được sử dụng mặt đúc liên với thân van, giúp van có thể gắn kết với đường ống một cách tốt hơn. Đối với những dòng van kiểu như này thì bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm. Bởi vì thiết kế của van bi mặt bích khác biệt hoàn toàn so với những dòng van còn lại .

Là một trong những dòng van phổ biến và được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Chính vì vậy mà từ vật liệu cấu thành cho tới xuất xứ của van cũng rất đa dạng. Vậy van bi mặt bích được cấu thành từ những vật liệu nào? Và xuất xứ của van đến từ đâu? Để trả lời cho hai cầu hỏi này mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới đây của mình.

2  Vật liệu cấu thành nên van bi mặt bích

Van bi mặt bích được cấu thành từ bốn vật liệu sau, đầu tiên chúng ta phải kể tới đó là vật liệu inox  sau đó là vât liệu gang và nhựa thép. Sau khi nghe mình chi sẽ tới đây chắc chắn có rất nhiều bạn sẽ đặt ra cẩu hỏi, đối với bốn vật liệu trên sẽ có những đặc điểm gì? Van được cấu thành từ những vật liệu trên có bền hay không? Môi tường làm việc như thế nào? Hiểu rõ được những khúc mắc của khách hàng, cho nên hôm nay mình mới ngồi lại đây. Để giúp các bạn không chỉ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Mà phải có được một góc nhìn tổng quan hơn, trước khi đưa lựa chọn sản phẩm nào.

Van bi gang mặt bích

 Nghe qua qua tên có lẽ các bạn cũng đã đoán được vật liệu cấu thành nên van. Đúng vậy van bi gang mặt bích, được cấu thành từ vật liệu gang cấu hoạc gang xám. Gang là một trong bốn dòng vật liệu không chỉ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Mà ngày cả đối với lĩnh vực chế tạo van công nghiệp, cũng không thể làm ngơ đối với dòng vật liệu này. Về độ bền của vật liệu tương đối tốt, nhiệt độ trong quá trình làm việc lên  tới 120 độ C. Khả năng chống ăn mòn ở mức bình thường.

Van bi mặt bích inox

Khác với vật liệu gang thì vật liệu inox, lại có khả năng chống ăn mòn cực kỳ tốt. Đối với những van được chế tạo từ vật liệu inox, luôn có được ưu điểm vượt trội này khi so với những van được cấu thành từ vật liệu gang hay thép. Nhiệt độ trong quá trình làm việc có thể lên tới 200 độ C. Môi trường làm việc của van sẽ là những môi trường có tính ăn mòn cao, hệ thống thực phẩm đồ uống.

Van bi thép mặt bích

Van bi thép măt bích chuyển sử dụng cho những hệ thống có nhiệt độ áp lực cao. Bởi vì vật liệu thép là một trong những dòng vật liệu, có khả năng chịu nhiệt độ tốt nhất hiện nay. Cụ thể hơn thì nhiệt độ trong quá trình làm việc, có thể đạt ngưỡng 400 độ C. Với nhiệt độ này thì chúng ta dễ dàng tìm thấy van, trong các hệ thống như dầu nóng lò hơi nhiệt điện…

Van bi nhựa lắp bích

 Van bi nhựa lắp bích được cấu thành từ vật liệu như PVC UPVC VÀ CPVC. Đối với vật liệu nhựa thì khối lượng của van, hỏi hơn rất nhiều khi so với những dòng van  được làm từ kim loại. Nhiệt độ làm việc thì chỉ dừng lại ở mức nhiệt 55 độ C, cho nên chúng ta thường ưu  tiên va bi nhặ  lắp bích trong các hệ thống nước sạch  thống thường. Về giá thành của van thì đối với van bi nhựa lắp bích, có giá thành rẻ nhất trong 4 loại van bi mặt bích mình vừa chi sẽ ở trên.

==> Tổng kết lại thì đối với từng loại vật liệu sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Dẫn tới việc đối với những dòng van ưu điểm cũng khác nhau. Trên góc độ là người mang những sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng. Thì mình thấy là một việ  tốt bởi vì với mỗi dòng van, sẽ cho phù hợp từng môi trường việc riêng. Không những thế việc mang đến nhiều sản phẩm tăng thêm sựa lựa chọn cho khách hàng là việc làm tốt.

3  Van bi mặt bích sử dụng hình thức đóng mở tay gạt đơn giản tiện lợi

Như các bạn đã biết thì hình thức đóng mở tay gạt, là một trong những kiểu vận hành đơn giản. Với thiết kế phần tay gạt được gắn trực tiếp trên thân van. Việc làm này không chỉ giúp van có cấu tạo đơn giản hơn, mà ngay cả việc thự hiện đóng mở van cũng nhanh gọn và dễ dàng hơn. Cụ thể hơn thì hời gian cần thiết để thực hiện hết một  chu trình đóng hoạc mở van. Thông thường chỉ rơi vào từ 1 đến 2s, tùy vao kích thước và sử khỏe lúc ấy của bạn như nào.

Một ưu điểm nữa của hình thức tay gạt đó là, việc van ít khi bi hỏng hóc hay bảo dưỡng tương đối ít. Điều kiện làm việc thì ở điều kiện nào van đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ngoài hình  thức đóng mở ty gạt ta có thể thay thế bằng, hình thức vận hành bằng bộ điều khiển điện hoạc khí. Tuy nhiên về giá thành của hai hình thức này tương đôi cao, mà cần phải bảo dưỡng nhiều hơn so với tay gạt.

4  Những lợi ích mà van bi mặt bích mang lại cho người sử dụng

Là một trong những dòng van được người tiêu dùng, lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cho nên những lợi ích mà van bi mặt bích, mang đến cho người tiêu dùng. Lúc nào cũng là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất. Thế nhưng không phải ai khi đi mua hàng cũng hiểu rõ vấn đề này, đặc biệt đối với những khách hàng lần đầu quan tầm và sử dụng đến dòng  van bi mặt bích. Dưới đay là những chia sẽ của mình về những lợi ích ma van bi mặt bích, mang lại cho người tiêu dùng.

Van được cấu thành từ nhiều vật liệu khác nhau cho nên, môi trường làm việc của van rất đa dạng. Nói một cách dễ hiểu hơn bì van bi mặt bích, thích nghi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Hình thức nối mặt bích đơn giản tiện lợi, đây có thể xem là một trong những hình thức nối đơn giản nhất hiện này. Không những thế thời gian thi công và chi phi cho việc làm này tương đối thấp.

Thiết kế thông minh cấu tạo đơn giản, có thể tháo rời các bộ phận ra thuận tiện cho việc vệ sinh van. Sau thời gian dài đưa van vào sử dụng.

Kích thước đa dạng van bi mặt bích có kích thước từ DN50 cho tới DN250, có thể đáp ứng cơ bản kích thước đường ống đang có mặt trên thị trường hiện này.

Độ bền cao chống chịu và đạp tốt, không hấp thụ tia UV trong quá trình làm việc.

Độ kín cao ngăn không cho lưu chất bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài, làm ảnh hưởng đến quá trình của cả hệt thống.

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x