Van bướm xi măng là gì ?

HT Việt Nam 07/12/2021
Thế giới van nước

Van bướm xi măng là gì ? 

Xi măng là hệ thống công nghiệp vô cùng đặc biệt, chình vì vậy mà van dùng cho hệ thống này cũng khác các dòng van bướm thông thường. Vậy điểm khác biệt là nằm ở chỗ với hệ thống mi măng là ở dạng bột khô. Nếu dùng các dòng van bướm có gioăng cao su, khi đưa vào vận hành kiểu gì cũng rơi vào tình trạng gioăng bị nhai hoạc rách.

Van bướm xi măng với thiết kế không cần sử dụng thêm gioăng ở mặt trong thân. Cho nên những trường hợp xấu mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì chắc chắn sẽ không bao giờ sãy ra. Không những thế mà đối với các dòng van bướm kiểu như này. Còn có một điều  kiện bắt buộc đó là, thời gian đóng mở phải nhanh chóng. Chính vì lý do này mà cách thức vận hành đóng mở của van chỉ có hai trường hợp sau đây. Đầu tiên đó là đóng mở bằng tay gạt, tương đối nhanh không chậm như đóng mở bằng biện. Cái thứ hai là đóng mở bằng bộ điều khiển khí nén, thơi gian để kết thúc một chu trình chỉ từ 1 cho tới 2s.

==> Xem thêm van bướm Silo

Đặc điểm kỹ thuật của van bướm xi măng

Để đánh giá một con van bướm xi măng có tốt hay không, ngoài việc nhìn vào đặc điểm kỹ thuật hoạc ưu điểm. Thì chúng ta không con cách nào khác. Dưới đây là những gạch đầu dòng nói về những yếu tố như này, làm sao giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm quan tâm.

  1. Van được cấu thành từ vật liệu inox, gang hoạc thép. Với mỗi bộ phận sẽ được chế tạo từ những vật liệu khác nhau. Để tạo nên một con van bướm xi măng hoàn chỉnh.
  2. Có thể chịu được áp lực tương đối cao trong quá trình vận hành sử dụng
  3. Trong quá trình đóng mở không bị kẹt ở trực hay thân và cánh, có được điều này phần lớn là nhờ vào hình dáng của thiết kế.
  4. Không sợ bị ăn mòn bởi môi trường làm việc
  5. Kích thước đa dạng cụ thể thì van bướm xi măng, đang có kích thước từ DN80 cho tới DN1000. Với kích thước như này có thể nói là đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng về kích thước.
  6. Có thể chịu được mức nhiệt lên tới 180 độ C, tuy nhiên thì để tuổi thọ của van được kéo dài nhất. Thì nhà sản xuất khuyến cao chúng ta nên đưa van làm việc. Sao cho mức nhiệt luôn nhỏ hơn mức nhiệt tối đa là được.

Thông số kỹ thuật cơ bản của van bướm mi măng

Tên gọi khác: van bướm Silo, Wam

Kích thước: DN80~ DN1000

Vật liệu sản xuất: inox, gang và thép

Áp lực làm việc: PN10, PN16

Nhiệt độ thực tế: Max 180 độ C

Cách thức vận hành: tay gạt, khí nén

Xuất xứ: Trung Quốc

Tình trạng hàng: còn sẵn trong kho

Bảo hành: 12 tháng

Đầy đủ giấy tờ CO CQ và Catalogue

Van bướm xi măng được cấu thành từ những bộ phận nào?

Dù có thiết kế khác biệt hoàn toàn thế nhưng, van vẫn có cấu tạo từ những bộ phận khá quen thuộc. Cùng theo mình xem đó là những bộ phận nào nha.

Thân van: được thiết kế và sản xuất theo dạng hình tròn, là nơi để kết nối các bộ phận nhỏ lại với nhau. Về phần hình dáng thì thân được thiết kế theo hai dạng nối bích hoạc kẹp wafer.

Đĩa van: Là bộ phận được đặt bên trong thân, được dùng để đóng mở dòng chảy bên trong đường ống. Qúa trình mà van thực hiện đóng mở thì đẽ van sẽ quay quanh một góc 90 độ. Bên cạnh đó nếu là hình thức đóng mở bằng tay gạt, ta có thể đóng mở van theo nhiều góc khác nhau.

Trục van: được chế tạo từ vật liệu thép không ri và đặt dọc theo chiều cao của van. Thông qua trực van ta có thể tương tác giữa bộ điều khiển ở trên, và đĩa van nằm ở dưới một cách tốt nhất.

Bộ điều khiển: như mình đã chia sẽ ở lúc đầu, thì van đang sử dụng hai hình thưc chính đó là tay gạt và bộ khí. Nếu bạn dùng bộ điều khiển khí nén thì giá thành sẽ cao hơn một chút.

Lợi thế của hai hình thức đóng mở van bướm xi măng

Từ đầu bài biết tới giờ mình đã có nhắc tới hai cách thức vận hành của van. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau xem, với hai kiểu vân hành như này ta có được những mặt lợi thế như nào nha.

Đầu tiên khi nói tới bộ điền khiển khí nén, chắc chắn đây là kiểu đóng mở có tính tự động hóa rất cao. Gần như không cần con người can thiệp quá nhiều, thời gian đóng mở nhanh chóng. Với những ưu điểm mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì đối với dòng van sử dụng bộ khí. Ta có thể lắp đặt van ở những vị trí trên cao mà con người không thể với tới được. Còn với phần hình thức đóng mở bằng tay gạt, tuy còn phụ thuộc vào con người quá nhiều thế nhưng chi phí để vận hành van gần như là không có. Cho nên với mỗi hình thức ta lại có được những ưu điểm khác nhau. Và tùy vào nhu cầu sử dụng là gì, ta nên lựa chọn cách thức vận hành sao cho phù hợp nhất.

+ Trên đây là những thông tin về dòng van bướm xi măng mà mình muốn chia sẽ tới các bạn. Ngoài cái tên đó ra thì van còn được gọi với những cái tên như: van bươm silo, van bướm Wam, van bướm dùng cho hệ thống trạm trộn. Rất mong những kiến thức ở trên có thể mang lại cho các bạn, có thêm được nhìn góc nhìn hơn về sản phẩm. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình qua số điện thoại ở trên Web để biết thêm thông ti chi tiết.

Bạn đang xem: Van bướm xi măng là gì ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x