Van cầu DN80

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Mô tả

1 Van cầu DN80

Van cầu DN80 chuyên dùng để lắp cho đường ống phi 89mm, với thiết kế phần thân van được đúc liền hại mặt bích. Giúp van kết nối với đường ống một cách tốt hơn, ổn định an toàn trong quá trình vận hành sử dụng. Van được dùng để đóng ngắt dòng chảy bên trong đường ống, ngoài ra đối với dòng van cầu còn được sử dụng để điều tiết lưu lượng. Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng hơn của người tiêu dùng.

Van cầu DN80 được dùng cho hệ thống công nghiệp như sau. Hệ thống dầu nóng, khí, nhiệt điện, xăng, dầu…. Trên đây là những hệ thông công nghiệp nặng, có áp lực và nhiệt độ tương đối cao trong quá trình làm việc. Đây cũng là  phần không nhỏ để nhà sản xuất, thiết kế van cầu DN80 sử dụng mặt bích để kết nối và đường ống. Về phần mặt bích thì không phải mặt bích nào cũng giống nhau, cụ thể hơn thì van đang sử dụng mặt bích. Với các tiêu chuẩn như ANSI, BS, JIS

 Cấu tạo và hình dáng thiết kế của van cầu DN80

 Ở bài viết van cầu DN50 mình có chia sẽ rất nhiều về phân này, nhìn một cách tổng quát thì van cầu DN80. Có hình dáng thiết kế bến ngoài không khác là bao so với dòng van cầu DN50. Trên về mặt thân van đều được đúc nổi khối, các thông số cơ bản của một dòng  van cần có như. Kích thước van áp lực làm việc chiều mũi tên chỉ hưởng của dòng chảy khi đi qua van, và logo thương hiệu giúp khách hàng nhận biết sản phẩm tốt hơn. Tất cả những điều trên đều giúp khách hàng khi nhìn vào đó, có thể nhận biết thương hiệu và lựa chọn  van với thống số phù hợp với hệ thống của mủa mình. Thêm một yếu tố nữ đó là van được sơn một lớp sơn Epoxy, dày tầm 3mm việc làm này không chỉ nâng cao độ bền. Còn mang lại cho van có cái nhìn đẹp hơn trong mắt người dùng.

3  Cấu tạo của van cầu DN80

Van được cấu tạo từ những bộ phận chính sau đây.

Thân van: có thể xem đây là bộ phận quan trọng nhất đối với van cầu hiện nay, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành cũng như độ bền của van. Thân được đúc nguyên khối từ các vật liệu, nhằm đảo bảo độ kín cũng như chịu được áp lực cao trong quá trình sử dụng.

Nắp van:  liên kết với thân van bằng bulong nhằm bảo vệ dòng chảy, và các bộ phận bên trong thân van. Tránh được những tác  nhận xấu từ bên ngoài môi trường tác động vào.

Đĩa van:  là bộ phận trực tiếp thực hiện công việc, đóng mở hoạc điều tiết dòng chảy. Trong qua trình đóng mở  đĩa van sẽ dịch chuyển lên xuống. Được sản xuất từ vật liệu thép không rỉ, hạn chế tối đa việc đĩa van bị ăn mòn do môi trường dòng chảy gây ra..

Trục van:  là bộ phận tạo ra mối liên kết tối giữa cánh van ở dưới, và phần vô lăng được gắn trực tiếp trên thân van.

Vô lăng: Được thiết kế theo dạng hình trong thông qua vô lăng ta có thể thực hiện thao tác đóng mở van một cách tốt hơn.

4  Van cầu DN80 sử dụng hình thức kết nối đơn giản

 Ở trên mình có chí sẽ về việc thân van được đúc liển, mặt bích trên thân van giúp van có thể kết nối với đường ống một cách tốt hơn. Có thể bạn chưa biết thì đối với hình thức nối bích, có thể xem là một trong những kiểu nối đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm mà hình thức này mang lại là rất nhiều, một trong số đó chúng ta có thể kể tới như. Hình thức đơn giản thi công lắp đặt nhanh chóng, thích hợp với nhiều dòng van có nhiều kích thước khác nhau. Chịu nhiệt độ và áp tốt cho nên đối với những hệ thống có áp lực cao, thì hình thức nối bích luôn được ưu tiên sử dụng hơn là hình thức nối ren.

Tuy nhiên không phải con van nào hay môi trường nào, cũng sử dụng chung một mặt bích giống nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn để thiết kế mặt bích khác nhau nhưa: DIN, BS, JIS, ANSI… Với mỗi tiêu chuẩn sẽ cho ra một mặt bích, vớ kích thước chiều dày và số lỗ cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng lựa chọn mặt bích sao cho phù hợp.

5  Đặc điểm nổi bật của van cầu DN80

  1. Đặc điểm đầu tiên mà mình muốn chia sẽ tới cho các bạn, với kích thươc DN50 chuyên sử dụng lắp cho đường ống phi 60mm.
  2. Khối lượng không quá lớn thuận tiện cho việc vận chuyển lắp đặt van.
  3. Được cấu thành từ nhiều vật liệu khác nhau, với môi dòng vật liệu sẽ cho ra một dòng van có những tính chất khác nhau.
  4. Môi trường làm việc đa dàng hay nói một cách dễ hiểu hơn, thì van cầu nói chung và van cầu DN50 nói riêng thích nghỉ tốt với nhiều loại môi trường làm việc khác nhau.
  5. Khả năng điều tiết dòng chảy tốt, đây có thể xem là đặc điểm chung đối với dòng van cầu. Khi so với những dòng van công nghiệp khác trên thị trường hiện nay.
  6. Cấu tạo đơn giản đô kín cao không gây khó khăn cho việc bảo dưỡng sửa chữa van

6  Môi trường làm việc của van cầu DN80

Với những ưu điểm nổi bật mà mình vừa chi sẽ ở trên, kèm theo đó là kiểu nối đơn giản và phổ biến. Không có gì quá ngạc nhiên thi nói van cầu DN80, được ứng dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Vậy những môi trường đó là gì? Dưới đây là những môi trường làm việc mà van cầu DN80 được ứng dụng nhiều nhất.

+ Hệ thống dầu nóng

+ Hệ thống đường ống xăng, dầu, khí đôt

+ Ứng dụng trong cách hệ thống cần điều tiết lưu lượng

+ Ứng dụng trong các hệ thống  làm mát trong các nhà máy nhiệt điện, hệ thống hơi

+ Đói với những van được cấu thành từ vật liệu inox, thì van còn được sử dụng trong các hệ thống nhà máy thực phẩm đồ uống

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x