Van cầu inox 316

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Mô tả

Van cầu inox 316

Van cầu inox là một trong những dòng van công nghiệp, được chế tao từ vật liệu inox 201 inox 304 và inox 316. Như các bạn đã biết thì vật liệu inox là một trong những dòng vật liệu. Được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vự khác nhau, trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Một trng số đó ta có thể kể tới lĩnh vực van công nghiệp, có rất liều van công nghiệp được sản xuất bởi vật liệu này. Có thể kể tới như: van bi inox, van cầu inox, van cổng inox, van một chiều inox. Với những ưu điểm nổi bật như không rỉ xét, độ bền cao nhiệt nhiệt độ và áp lực tốt trong quá trình vận hành làm việc.

Van cầu inox 316 được chế tạo từ vật liệu cao cấp nhất của dòng vật liệu inox. Là dòng vật liệu thép không rỉ, ngay cả khi làm việc trong môi trường có tính ăn mòn cao như axit, bazo, kiềm. Chính vì vậy ngoài các môi trường mình vừa kể ra ở trên, thì van cầu inox 316 còn có được lắp đặt cho các nhà máy chế biến thực phẩm đô uống thiết bị y tế.

2  Đặc điểm cấu tạo của van cầu inox 316

Về phần đặc điểm điểm cấu tạo thì van cầu inox 316, đang có mặt trên thị trường với hai kiểu thiết kế dạng bầu hoạc chữ ngã. Tuy hình dáng bên ngoài của hai dòng sản phẩm này có khác nhau đôi chút, những về tính chất và khả năng vận hành của van. Thì gần là tương đồng nhau khá nhiều, đều cho khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy tốt.  Tuy nhiên về chiều dày thân van thì van cầu dạng bầu, có dày hơn một chút so với dạng van cầu chữ ngã.

Cả hai dòng van này đều có thân van được sản xuất theo kiểu, đúc nguyên khối không chỉ giúp van nâng cao được độ bền. Còn hạn chế tối đa việc bị  rò rỉ lưu chất ra bên ngoài môi trường, làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của cả hệt hống.

Thiết kế thông mình cấu tạo đơn giản, thuận tiện cho việc vệ sinh bảo dưỡng van sau một thời gian dai sử dụng.

Ngoài hình thức vận hành bằng vô lăng, thì van cầu inox 316 còn có thể thay thế bằng bình thức vận hành bằng khí nén. Cải thiện được thời gian đóng mở cho van, hạn chế tối đa việc còn người can thiệp qua nhiều vào chu trình đóng mở giống như hình thức đóng mở vô lăng.

3 Các dòng van cầu inox 316 đang có mặt tại kho hàng HT Việt Nam

Van cầu inox 316 nối ren

 Van cầu inox nối ren có kích thước từ DN15 đến DN100, là dòng van cầu có kích thước nhỏ hơn so với dòng van  cầu lắp bích. Với việc van được  tiện nhũng dòng ren chắc chắn, ở hai đâu thân giúp van liên kết với đường ống một cách tốt hơn. Không những thế hình thức nối ren cũng là một trong những kiểu nối, đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Ngoài ra thì với khối lượng nhỏi gọn như này, thì việc vận chuyển van đến vị trí cần lắp dễ dàng nhanh chóng hơn so với những van  có kích thước lớn.

Van cầu inox 316 lắp bích

Trái ngược hoàn toàn so với hình thức lắp ren, thì hình thức lắp bích lại có kích thước từ DN 50 trở lên. Với việc mặt bích được đúc liên hai mặt bích ở hai bên, giúp van liên kết với đường một cách thuận tiện hơn. Với hình thức nối bích luôn đảm bảo được sự ộn đinh cho van, ngay cả  khi van làm việc trong môi trường có nhiệt độ áp lực cao. Đây có thể nói là điển khác biệt giữa hình thức nối bích, và hình thức nối ren. Tuy nhiên thi hai hình thức này vẫn có ưu điểm chung đó là,  việc thi công lắp đặt nhanh chóng không yêu cầu kỹ thuật chuên môn quá cao.

4  Van cầu inox 316 được cấu tạo từ những bộ phận nào?

 Về tổng thể thì van cầu inox 316 có cấu tạo không khác gì, so với các dòng van cầu inox 201 và inox 304. Van được cấu thành  từ những bộ phận chính sau đây.

Thân van:  là bộ phận chịu tác dụng từ trực tiếp từ nhiệt độ và áp lực của hệ thống trong quá trình làm việc. Cho nên thân van luôn là bộ phận quan trong nhất của van, ảnh hưởng một phần không nhỏ đến khả năng vận hành của van.

Trục van: có thiết kế nhỏ gọn được đặt dọc theo chiều cao của van, nhằm tạo ra mối liên kết tốt giữa cánh van và bộ điển ở trên. Được chế tạo từ vật liệu thép không rỉ.

Cánh van :  được thiết kế theo dạng hình tròn là bộ phận, có nhiệm vụ đóng mở dòng chảy bên trong đường ống.

Vô lăng:  là bộ phận được gắn trực tiếp lên thân van, thông qua vô lăng ta có thể đóng mở van một cách tốt hơn. Ngoài vô lăng ra ta có thể thay thế bằng bộ điều khiển khí nén, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng công ty chúng tôi đếu đáp ứng được hết.

Gioăng làm kín:  được chế tạo từ vật liệu cao su tổng hợp, cho khả năng chịu mài mòn tốt làm tăng độ kín cho van khi vân ở trạng thái đóng.

5  Van cầu inox 316 được ứng dụng cho những môi trường nào?

Với những ưu điểm nổi bật công thêm thiết kế thông minh đơn giản tiện lợi. Không quá khó để chúng ta bắt gặp và tìm thấy van cầu inox 316 trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Vậy những môi trường đó là gì? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc bớt chút thời gian xem qua phần trình bày dưới đây của mình.

  1. Hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm đồ uống
  2. Đường ống hóa chất có tính ăn mòn như: axit, bazo , kiềm , nước biển…
  3. Hệ thống đường ống cần điều tiết lưu lượng dòng chảy
  4. Ứng dugng cho các đường ống hệ thống cấp nước sạch

 

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x