Van cầu mặt bích

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Mô tả

1 Van cầu mặt bích

Van cầu là dòng van công nghiệp được dùng để đóng mở dòng chảy bên trong đường ống. Ngoài nhiệm vụ đó ra thi van cầu, còn được dùng để thực thiện điều tiết lưu lượng sao cho phu hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nhất. Hiên nay đối với dòng van cầu nói chung, đang sử dụng hai hình thức nối ren và mặt bích. Để kết nối giữa van và đường ống lại  với nhau, mỗi hình thức sẽ có  những ưu nhực điểm riêng biệt. Để hiểu rõ hơn một trong hai sản phẩm thì ở bài viết này mình xin phép, được chia sẽ rõ hơn về van cầu lắp bích.

Van cầu măt bích là dòng van được thiết kế với thân van được đúc liền hai mặt bích. Giúp van liên kết vơi đường ống một cách tốt hơn, tiêu chuẩn mặt bích dùng cho van DIN và BS. Với mỗi tiêu chuẩn thì sẽ cho ra mặt bích, với kích thước chiều dày và sỗ lỗ trên mặt bích sẽ khác nhau.

2  Hình dạng thiết kế và cấu tạo của van cầu mặt bích

Trên thị trường hiện nay thì van cầu lắp bích đang có thiết kế, với hai kiểu đó là dạng bầu và chữ ngã. Về tổng thề nhìn qua thì đố với hai dòng van này, khác  nhau hoàn toàn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể phân biệt được.

Ngoài ra trên bền mặt than van được đúc nổi khối các dòng chữ, liên qua đến kích thước áp lực  chiều mũi tên và tên thương hiệu. Nhìn chung đây là những thông số cơ bản của một dòng van công nghiệp cần có, nhìn vào đó khách hàng có thể phần nào lựa chọn van phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Đối với trục van hay còn gọi là ty van thì được thiết kế, đặt lộ ra bên ngoài nếu bạn đã từng sử dụng hoạc tìm hiểu qua dòng van cổng. Có thể xem đây là dạng thiết kế ty nổi, trong quá trình đóng mở tì phần trục van sẽ tịnh tiến lến xuông. Thông qua chi tiết này mà bằng mắt thường ta có thể nhân biết được van đang ở trạng thái đóng hay mở.

Những điểm khác và giống nhau giữa van cầu mặt bích và van cổng mặt bích

+  Về điểm giống nhau

Về điểm giống nhau ta có thể kể tới những mặt sau đây.

  1. Đầu tiền đó là hình thức vận hành đó là, cả  hai dòng van này để sử dụng tay quay được gắn trực tiếp lên trục van. Thông qua vô lăng ta có thể đóng mở van một cách nhẹ nhàng đơn giản.
  2. Cả hai trong trong quá trình làm việc không tạo ra tiếng ồn
  3. Đều có thiết kế dạng ty nổi và ty chìm
  4. Cả van cổng và van cầu đều sử dụng hình thức nối ren và mặt bích

+ Về mặt khác nhau

Điểm khác nhau đầu tiên mà đó là đôi với  van cổng thì cánh van hay còn gọi là đìa van. Sẽ được đặt dọc so và năm vuông góc với đường ống, ở chiều ngược lại thì van  cầu mặt bích. Lại có thiết kế phần đĩa nằm ngang so với dòng chảy bên trong đường ống.

Về khả năng làm việc thi van cầu mặt bích, lại cho khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy tốt hơn. Trong khi đó đôi với van cổng thì vẫn có thể thực hiện được công  việc này. Tuy nhiên nhiên thì nhà sản xuất khuyến cào khách hàng, nên hạn chế sử dụng van cổng để điều tiết lưu lượng dòng chảy. Việc làm này  góp một phần không nhỏ làm ảnh hưởng đến chất lượng cánh van.

Trong quá trình mở van và cho dòng chảy đi qua van, van cầu mặt bích sẽ làm giảm áp lực cũng như tốc độ của dòng chảy xuống. Trong khi đó đới với van cổng thì luôn đảm bảo lưu lượng và đốc tộ dòng chảy khi đi qua van là lớn nhất.

 Những ưu điểm nổi bật mà van cầu mặt bích mang lại khách hàng

Ưu điểm đầu tiên van có độ bền tương đối cao, để có được điều này phần lớn đến từ vật liệu cấu thành nên van.

Cách thức vận hành van đơn giản không yêu cầu cầu chuyên môn quá cao trong quá trình lắp đặt

Kích thước van đa dạng cho phép van đáp ứng được cơ bản các kích thước đường ống công nghiệp đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Độ kín của van tương đối tốt gần như không có trường hợp, van bị rò rỉ lưu chất ra môi trường bền ngoài trong quá trình làm việc.

Vê sinh bảo dưỡng van dễ dàng thuận lợi, sau một thời gian dài sử dụng

Môi trường làm việc đa dạng nói một cách dễ hiểu hơn, thì van cầu mặt bích thích ngi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

5  Van cầu mặt bích được cấu tạo từ những bộ phận nào?

Về tổng thể thì van cầu mặt bích được cấu tạo từ những bộ phận chính sau đây.

Thân van: Thân van được thiết kế theo hai dạng đó là chữ ngã hoạc dạng bầu. Là bộ phận quan trong nhất, quyết định tới khả năng vận hành và bộ bền của van.

Trục van: hay còn gọi là ty van là bộ phân tạo ta mối liên kết giữa bộ phận tay quay ở trên. Và bộ phận cánh van ở dưới, trục van sẽ được thiết kế theo dạng ty nổi và ty chìm.

Đĩa van:  có nhiệm cụ đóng m dòng chảy bên trong đường ống, được cấu thành từ vật liệu thép không rỉ. Ngăn không cho đĩa van bị ăn mòn do môi trường dòng chảy.

Gioăng làm kín:  được làm từ vật liệu cao su tổng hợp đây có thể xem là một trong những bộ phận. Có khối lượng nhỏ nhất trong van cầu. Nhiệm vụ làm tăng độ kín khi van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn.

6  Các dòng van cầu mặt bích đang có mặt tại kho hàng HT Việt Nam

 Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Chính vì vậy đối với dòng van cầu mặt bích, chắc chắn không thể thiết trong kho hàng của HT Việt Nam. Vậy kho hàng HT Việt Nam đang có những mặt hàng van cầu nào? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới đây của mình.

6.1 Phân loại theo cấu tạo

Van cầu mặt bích chữ ngã

Van cầu mặt bích chữ ngã đúng như cái tên gọi của nó, thì phần thân van sẽ được thiết kế. Theo hình dạng chữ ngã, hay còn gọi là yên nhựa tùy vào cách đọc của mỗi người.

 

Van cầu mặt bích dạng bầu

Khác biệt hoàn toàn so với van cầu chữ ngã, thì van cầu mặt bích dạng bầu lại có phần thân van được thiết kế bầu và tròn hơn.

6.2 hân loại theo vật liệu

 Van cầu gang mặt bích

Van cầu gang mặt bích được chết tạo và sản xuất từ vật liệu gang cầu hoạc gang xám. Với vật liệu gang cho phép van đáp ứng được nhiều môi trường làm việc khác nhau. Trừ môi số môi trường có tính ăn mòn cao như: Axit, ba zo, nước biển….Cung với đó thì chi phi đầu tư mua van cầu gang mặt bích, rẻ hơn  so với các dòng van cầu inox mặt bích. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng để lựa chon van sao cho phù hợp. 

Van cầu inox mặt bích

Van cầu inox mặt bích lại khác đôi phần so với van cầu gang mặt bích, điểm khác đầu tiên đó là môi trường làm việc. Đôi với van cầu inox có môi trường làm việ đa dạng hơn, có thể kể tới một số môi trường như sau: thực phẩm, đồ uống, axit, bazo…. Khả năng chịu nhiệt độ của van tương đối tốt, cụ thể ở đây thì van cầu inox mặt bích có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ lên tới 200 độ C. Để có được điều này thì khách hàng cần phải bỏ ra, giá thành cao hơn so với van cầu gang mặt bích mà mình vừa giới thiệu ở trên.

Van cầu thép măt bích

 Như các bạn đã biết thì vật liệu thép và một trong những dòng vật liệu. Có khả năng chịu nhiệt độ tốt nhất trong 3 dòng vật liệu trên. Nhiệt độ trong quá trình làm việc của van có thể chạm ngưỡng 400 độ C, áp lực có thể lên tới PN40. Chính vì vậy mà chúng ta dễ dàng tìm thấy van trong các hệ thống công nghiệp năng. Cụ thể hơn ở đây đó là các hệ thống như: nhiệt điện, lò hơi, dầu nóng….

7  Lý do bạn nên ưu tiên lựa chọn van cầu mặt bích

Đâu tiên nếu bạn đang cần một con van có khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy. Thì ở thời điểm hiện tại  van cầu đang là sự lựa chọn số một hiện nay.

Độ bền tốt trong quá trình sử dụng ít khi bị hỏng hóc, không tạo tiếng ồn trong lúc đóng mở van

Đa dạng về chủng loại cho tới kích thước

Vận hành lắp đặt đơn giản

Đáp ứng tốt các yêu cầu khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ áp lực cao.

8 Một số lưu ý nhỏ cho khách hàng khi lựa chọn van cầu mặt bích

Để lựa chọn được sản phẩm tốt ngoài vấn đề về giá thành và xuất của van, Thì khách hàng cũng cần phải chú ý nhỏ sau đây. Để làm sao lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, tránh trường hợp mua xong lại phải đi đổi trả sản phẩm. Vừa mất thời gian lại ảnh hưởng đến tiến độ thi công làm việc.

Cần kiểm tra kích thước đường ống thật chính xác, sau đó mở tính đến chuyện lựa chọn kích thước của van như nào.

Xác định rõ nhiệt độ và áp lực làm việc của hệ thống, khi các bạn lựa chọn van thì tối  thiểu nhiệt độ và áp lực của van phai bằng so với hệ thống trong quá trình vận  hành.

Lựa chọn van với vật liệu sao cho phù hợp vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng, lại tiết kiệm được chi phí đầu tư

Chỉ mua và nhận  hàng khi sản không bị nứt hay méo trên thân van

Tìm đến các đơn vị cung cấp van cầu uy  tín, đầy đủ CO CQ có chính sách bảo hành sản phẩm.

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x