Van cổng BB DN100 là gì?

HT Việt Nam 20/11/2021
Thế giới van nước

Van cổng BB DN100 là gì?

Van cổng hay còn gọi là van chặn, là một trong những dòng van chuyển sử dụng cho trường hợp cần đóng mở dòng chảy theo hai chiều. Với thiết kế theo dạng ty nổi và ty chìm. Mang tới cho người dùng với nhiều sự lựa chọn hơn rất nhiều. Được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, có thể kể tới các dòng van được chế tạo từ vật liệu: đồng, inox, gang, và thép.

Không những chỉ có vật liệu đa dạng và phổ biến, mà kích thước của van cũng không kém cạnh gì. Nếu bạn từng tìm hiểu và sử dụng qua những van cổng, thì có thể nhận thấy được van có kích thước từ DN15 cho tới DN1000. Với kích thước như này cho phép van có thể đáp ứng được hết kích thước đường ống công nghiệp hiện nay. Tuy kích thước đa dạng là vậy, nhưng dòng van DN100. Vẫn là kích thước mà được ứng dụng nhiều nhất. Bời vì các hệ thống bây giờ sử dụng ống phi 114 rất nhiều. Qúa trình đóng mở sẽ được thực hiên thông qua tay quay ở trên thân. Nói rõ hơn một chút thì khi ta quay ngược chiều kim đồng hồ, thì van sẽ chuyển dân từ trạng thái đóng qua mở và ngược lại.

Hình thức nối của van cổng DN100

Có thể nói van cổng  DN100 là dòng van có kích thước vô cùng đặc biệt. Ở đây nó sẽ nằm ở hình thức nối, như các bạn đã biết thì van cổng nói chung đang sử dụng hai hình thức nối chính đó là mặt bích và nối ren. Được ứng dụng cho từng loại van có kích thước khác nhau, cụ thể hơn thì những van có kích thước lớn sẽ sử dụng hình thức nối bích. Con van có kích thước nhỏ và vừa lại sử dụng hình thức nối ren.

Đối với van cổng DN100 lại đang sử dụng cả hai kiểu nối trên, với hình thức nối ren ta thường bắt gặp các dòng van cổng đồng mang thương hiệu Minh Hòa. Còn hình thức nối mặt bích ta thường thấy dòng van cổng gang và đồng.

Một đặc điểm chung của cả hai kiểu nối trên đó là, tính cơ động cao không yêu câu chuyên môn quá cao. Điều bạn cần làm trước khi thực hiện thi công lắp đặt, cần chuẩn bị trang vật tư vật đầy đủ. Ví dụ như cần mua thêm bằng tan để đảm độ kín cho những vòng chân ren. Trong khi đó hình thức nối bích cần chú y tới tiêu chuẩn mặt bích đi kèm.

Một số dòng van cổng BB DN100 đang có mặt trên thị trường hiện nay

Như mình đã chia sẽ ở lúc đầu thì van cổng BB DN100 nói chung, được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Cho phép đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng hiện nay, từ những hệ thống nước cơ bản cho tới những môi trường làm việc yêu cầu tính khắc nghiệt cao. Ngây bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về từng sản phẩm.

Van cổng inox BB DN100

Đúng với cái tên gọi của nó thì đây là dòng van, được chế tạo từ vật liệu inox 304 và 201. Cũng có một vài trường hợp sử dụng inox 316 tuy nhiên, thì đây là vật liệu cao cấp nhất cho nên. Chi phí đầu tư để mua van khá cao, trừ những trường hợp hệ thống làm việc quá khắc nghiệt. Hoăc yêu cầu phải đạt chuển vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới cần sử dụng loại này. Còn hầu hết đều sử các dòng van được chế tạo từ inox 304. Về ưu điểm và van cổng BB inox DN100 đang có, đó là không bị rỉ xét hay bị ăn mòn bởi điều kiện bên ngoài và điều kiện bên trong. Cho nên những hệ thống nhà chế biến thực phẩm hay đồ uống, rất thích sử dụng van cổng inox. Đổi lại để có được những điều này, thì chi phí bỏ ta cao hơn một chút.

Van cổng gang BB DN100

 Với van cổng gang thì giá thành sẽ rẻ hơn một chút, bởi vì nếu so với vật liệu inox mà mình vừa chia sẽ ở trên. Thì vật liệu gang sẽ kém hơn một chút về khoản chống chịu ăn mòn. Và để khắc phụ triệt để vấn đề này, thì nhà sản xuất đã lưa chọn việc sử dụng thêm sơn Epoxy. Để phủ từ trong ra ngoài nhằm hạn chế các rủi ro từ môi trường bên ngoài tác động vào. Môi trường làm việc của van cổng gang, thường các hệ thống nước sạch.

Van cổng thép BB DN100

Vật liệu thép là dòng vật liệu có khả năng chịu nhiệt tương đôi tốt, hơn hẵn so với hai dòng vật liệu mà mình vừa chia sẽ ở trên. Theo như nhà sản xuất công bố, thì vật liệu thép có thể chịu được mức nhiệt lến tới 400 độ C. Trong khi đó với inox chỉ dừng lại ở mức nhiệt 220 độ C, Còn gàng sẽ là 120 độ C. Cũng chính vì có được ưu điểm như vậy. Mà van cổng thép luôn được ứng dụng cho các hệ thống có nhiệt độ và áp lực tương đối cao.

Bạn đang xem: Van cổng BB DN100 là gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x