Van cổng BB là gì

HT Việt Nam 16/11/2021
Thế giới van nước

Van cổng BB là gì

Van cổng BB hay còn  còn gọi là van cồng mặt bích, BB là đại diện cho hai mặt bích được đúc liền ở hai đầu thân van. Ngoài van cổng kiểu BB này ra chúng ta còn thêm cả van công EE. Tuy nhiên thì với kiểu van EE như này, thường được ít khi sử trong các hệ thống cho nên. Việc có thể nhìn thấy van cổng EE  trong các khu công nghiệp gân như rất ít. Tuy nhiên không phải mặt bích nào đúc liền trên thân, không phải cái nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau. Như các bạn đã biết thì đối với mặt bích, sẽ được thiết kế theo các tiêu chuẩn: BS, DIN, JIS, ANSI. Tuy vào từng tiêu chuẩn ta sẽ có mặt bích, với độ thày là đường kính tâm lỗ khác nhau.

Giới thiệu qua một chút về van cổng, được dùng để đóng mở dòng chảy bên trong đường ống theo hai chiều. Việc đóng mở van sẽ thông qua tay quay được gắn trên ty van. Khi ta quay vô lăng ngược chiều kim đồng hồ thì van sẽ mở, và ngược lại khi quay cùng chiều thì đồng hồ thì van sẽ đóng.

Thông số kỹ thuật của van cổng BB

  1. Kích thước: DN50- DN1000
  2. Vật liệu chế tạo: gang, inox, thép
  3. Kiểu nối: mặt bích ( BB)
  4. Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, DIN, JIS10K
  5. Nhiệt độ làm việc: 220  độ C( tùy vào từng loại vật liệu)
  6. Ứng dụng thực tế: nước sạch, hóa chất, nước thải, xăng, dầu
  7. Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia
  8. Tình trạng hàng: còn sẵn trong kho
  9. Bảo hành : 12 tháng

Một số dòng van cổng BB đang có mặt tại kho hàng HT Viêt Nam

Là một trong những sản phẩm chủ chốt của công ty, chính vì vậy mà van cổng BB không thể thiếu tại kho hàng của chúng tôi. Không những thế ngược lại còn có rất nhiều. Cho nên khi các bạn đến với công ty việc cần làm, là lựa chọn sản phảm như nào sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Tuy nhiên thì để rút ngắn thời gian đi tìm hiểu, thì nình sẽ phân loại sản phẩm theo vật liệu chế tạo.

Van cổng gang BB

Đúng vơi cái tên gọi của sản phẩm, thì van được chế tao 100 % từ vật liệu gang. Với vật liệu như này chúng ta rất dễ bắt gặp và tìm thấy van trong các hệ thống PCCC. Lý do là lưu chất trong các hệ thống kiểu như này là hệ thống nước sạch. Tính ăn mòn gần như rất nhỏ, không sợ việc van bị phá hoại hay rỉ xét từ môi bên trong gây ra. Không những thế từ trong ra ngoài thân đều được một lớn sơn Epoxy màu xanh dương.

Van cổng thép BB

Từ trước tới nay vật liệu thép luôn là dòng vật liệu, ứng dụng trong nhiều các hệ thống có nhiệt độ cao. Mà cụ thể ở đây nó là những hệ thống lò hơi hay nhiệt điện. Mức nhiệt có thể lên tới 400 độ C. Với đặc thù trường làm việc như này, thì van cổng thép BB có môi trường làm việc khá khiêm tốn. Không được phổ biến và đa dạng như những dòng van đến từ vật liệu khác.

Van cổng inox BB

Được chế tạo từ vật liệu inox 304 khác biệt hoàn toàn so với van cổng gang. Đối với van cổng inox không cần sử dụng thêm sơn để phủ lên thân. Bởi vì vật liệu chế tạo đã có được bền cao, không sợ bị ằn mòn bởi điều kiện bên ngoài và môi trường bên trong. Có được những điểm vượt trội, thì môi trường làm việc của van tương đối đa dạng. Tuy nhiên để có được những điều này thì giá thành mà các bạn phải bỏ ra có giá thành hơi cao một chút.

Một số điều cần chú y trong quá trình lựa chọn van cổng BB

Để đảm bảo qua trình sử dụng van đạt ở mức tốt nhất. Ngay từ những bước đầu tiên khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm bạn không được phép mắc sai lầm. Vậy làm sao để để hạn chế được những sai lầm kiểu như này, thì mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới đây của mình.

+ Cái thứ nhất mọi người xác định rõ cho mình, như cầu sử dụng van là gì từ đó mới có thể định hướng được nên lựa chọn những dòng sản phẩm như nào sao cho hợp lý.

+ Đến bước thứ hai đó là vật liệu chế tạo nên van, việc lựa chọn vật liệu như nào. Sẽ phụ ảnh hưởng rất nhiều tính chất dòng chảy, lý do tại sao mình nên khuyên các bạn xác định rõ môi trường làm việc như nào.

+ Tiêu chuẩn kiết nối ở đây nó sẽ là tiểu mặt bích, một điều mà các bạn cần phải chú ý. Khi mua hai mặt bích đi kèm thì tiêu chuẩn phải trùng với tiêu chuẩn mặt bích ở trên thân van,

+ Điều kiện làm việc: Với điều kiện làm việ của van nó sẽ gồm hai điều kiện như sau, đó là nhiệt độ và áp lực làm việc. Một điều mà các bạn cần chú ý đó là, áp lực mà van chịu được phải lớn hơn so với áp lực bên trong hệ thống.

Bạn đang xem: Van cổng BB là gì
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x