Van cổng inox 304 là gì

HT Việt Nam 26/11/2021
Thế giới van nước

Van cổng inox 304 là gì

Van cổng inox là một trong những dòng van công nghiệp, được ứng dụng rất nhiều trên khắp các hệ thống ở mọi lĩnh vực khác nhau trên khắp cả nước. Với thiết kế thiên về chiều cao hơn so với các dòng van bi hay van một chiều, quá trình đóng mở thi cánh van sẽ được nâng lên hoạc hạ thấp xuống. Chính vì vậy mà cái tên van công được ra đời từ đây, tuy nhiên thì cái tên gọi nó cũng còn phụ thuộc vào người dùng. Có những nơi lại gọi van cổng là van của chặn hoạc là van hai chiều. Về phần vật liệu chế tạo có thể thấy, van cổng inox nói chung được chế tạo từ 3 vật liệu inox nhỏ sau đây: inox 201,  304 và 316. Trong ba dòng mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì có 201 sẽ là chi phí mua rẻ nhất. Trong khí đó với 316 lại có giá thành cao nhất.

Còn với van cổng inox 304 có mức tiêu phụ tương đối cao, nói không quá thì có thể xem đây là sản phẩm quốc dân. Đầu tiên nếu so với dòng 201 thì chất lượng ăn đứt, mà già thành lại không quá cao như van cổng inox 316. Với những dòng vật liệu cao cấp như vậy thông thường chỉ sử sủ dụng cho trường hợp đặc biệt.

==> Xem thêm van cổng inox

Van cổng inox 304 được cấu thành từ những bộ phận nào ?

Về phần cấu tạo của van ta sẽ đi thằng vào những bộ phận chính, van được cấu thành từ 5 bộ phận sau đây.

Thân van: được đúc nguyên khối từ vật liệu, với phương pháp sản xuất thiết kế như này. Mang tới cho van có độ bền cao cho phép ứng dụng trong các hệ thống áp lực và nhiệt độ lớn

Đĩa van : Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường dòng chảy, cho nên bên ngoài sẽ được bọc một lớp cao su

Ty van: hay còn gọi là trục van sẽ được đặt lộ ra ở bên trên thì gọi là ty nổi. Nếu đặt sâu vào trong thân van gọi là ty chìm. Đây là bộ phận trung gian, tạo ra mối tương tác qua lại giữa trục tay quay và cánh van.

Tay quay ( Vô lăng ): thông qua vô lăng ta có thể vân hành đóng ở van một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Nắp van: là bộ phận năm trên thân van, được liên kết với thân bàng bulong.

Một số dòng van cổng inox 304 đang có mặt tại kho hàng HT Việt Nam

Để đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của khách hàng, thì đối với dòng van cổng inox 304. Đang có những dòng sản phẩm sau đây.

Van cổng inox 304 lắp bích

Với những dòng van sử dụng hình thức nối bích, thường sẽ áp dụng cho những dòng van có kích thước từ DN50 trở lên.Ưu điểm của hình thức nối kiểu như này đó là. Có thể áp dụng cho nhiều điện kiện làm việc khác nhau, từ những hệ thống nước cơ bản cho tới các hệ thống có áp lực cao. Đều có thể sử dụng được hình thức nối kiểu này. Cái thứ hai nữa đó là tính cơ động cao có thể tháo ra lắp vào một cách thoải mái, thuện tiện cho công tác bảo dưỡng và vệ sinh van.

Van cổng inox 304 nối ren

Khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm sử dụng hình thức nối bích mà mình vừa chia sẽ ở trên. Hình thức nối ren lại áp dụng cho van có kích thước từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và DN50. Ở hai đầu thân van sẽ được tiện những vòng ren chắc chắn, tao nên cảm giác khi nhìn vào thân chông gọn gàng hơn rất nhiều. Về phần ưu điểm không khác gì so với hình thức lắp bích, không những thế mà tiền bỏ ra để mua van cổng loại này cũng rẻ hơn rất nhiều.

Van cổng inox 304 ty nổi

Van cổng ty nổi là dòng van có thiết kế phần trục van được đặt lộ ra bên ngoài. Qúa trình đóng mở thì phần ty van sẽ dịch chuyển lên xuống, khi nào ty van nằm ở vị trí cao nhất. Lúc đó là van đang ở trạng thái đóng và ngược lại. Khi ty van ở vị trí thấp nhất thì van đang ở trạng thái đóng. Lợi ích của kiểu thiết kế như như này đó là, nhìn vào ty van có thể đoán được tình trạng đóng mở của van.

Và một điều này mà mình muốn gửi tới cho các bạn, thông thường những dòng van cổng inox ty nổi. Thường chỉ áp dụng cho van có kích thước lớn, nó giống hệt với van sử dụng hình thức nối bích.

Ứng dụng thực tế của van cổng inox 304 trong nhiều lĩnh vực

Mang trong mình với nhiều đặc điểm của vật liệu chế tạo, mà các bạn biết đó. Với vật liệu cao cấp như inox, cho phép van có thể đáp ứng được mọi như cầu sư dụng hiện nay. Dưới đây là những môi trường làm việc, mà van cổng inox 304 được ứng dụng nhiều nhất.

+ Van được lắp đặt trong các hệ thống nhà máy thực phầm chế tạo đồ uống

+ Ứng dụng trong các đường ống hóa chất

+ Ứng dụng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản

+ Lắp đặt cho các đường ống xăng , dầu, khí đốt

+ Lắp đặt cho các đường ống của PCCC

+ Sử dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Một số lưu ý khi lựa chọn van cổng inox 304

Để đảm bảo quá trình đi tìm hiểu và mua van có được hiệu quả tốt nhất. Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu một số điều mà khách hàng cần phải chú ý tới.

Đầu tiên mọi người cần xác định rõ cho mình môi trường làm việc là gì?  Điều này nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn vật liệu như nào. Một mẹo nhỏ như này, nếu môi trường có tính ăn mòn cao. Ta nên ưu tiên sử dụng van inox

Kích thước đường ống bằng bao nhiều, việc bạn chọn kích thước van như nào. Được quyết định bởi việc kích thước đường ống cần lắp là bao nhiêu.

Tiếp đến là hình thức nối, với những van có kích thước lớn ta nên sử dụng hình thức nối bích. Và ngược lại van nhỏ ta nên lựa chọn van có kiểu nối ren.

Điều kiện làm việc là bao nhiêu, ở đây chúng ta cần chú ý tới áp lực. Một điều bắt buộc đó là áp lực mà van chịu được, luôn phải lớn hơn áp lực của hệ thống.

Mua van cổng inox 304 ở đâu có được giá tốt nhất

Hiện này trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp van cổng inox 304. Có đủ cả từ đại lý hệ thống cấp một, cho tới các đơn vị làm hàng thương mại. Chắc chắn một điều giá thành của các đơn vị trên hoàn toàn là khác nhau. Đối với đơn vị làm hàng thương mại bao giờ giá thành cũng cao hơn một chút.

Công ty XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu van cổng, từ các thương hiệu đế từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia. Đa dạng đủ loại kích thước từ nhỏ nhất cho tới lớn nhất DN1000. Sản phẩm được công ty chúng tối bảo hành lên 12 tháng. 

Bạn đang xem: Van cổng inox 304 là gì
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x