Van giảm áp dùng cho nhà cao tầng và chung cư

HT Việt Nam 18/11/2021
Thế giới van nước

Van giảm áp dùng cho nhà cao tầng và chung cư

Thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, chính vì vậy mà các tòa nhà cao tầng và chung cư cao cấp mọc lên như nấm. Kéo theo đó là một số nhu cầu sử dụng về sản phẩm van công nghiệp lắp cho các hệ thống nước ngày càng tăng. Một trong những dòng van được sử dụng rất nhiều, phải kể tới dòng van giảm áp. Vậy van giảm áp có những đặc điểm gì? Mà hệ thống nhà cao tầng lại thích sử dụng đến như vây? Để hiểu rõ được hai câu hỏi này trước tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm về van giảm áp.

Van  giảm là dòng van được dùng để điều chỉnh áp lực đầu ra của dòng chảy, thông qua sự can thiệp của con người. Nói một cách dễ hiểu hơn thì việc áp lực đầu ra bằng bao nhiều, là do con người tác động là điều chỉnh. Sao cho phù hợp với các thiết bị bên trong. Tránh hiện được hiện tượng áp lực quá cao vượt qua ngưỡng chịu đựng của thiết bị làm hỏng hóc. Đây chính là lý do mà van được ứng dụng rất nhiều ở nhà cao tàng. Bởi vì nước hệ thống nước cấp cho chung cư thường rất mạnh, có thể mới đẩy được lên tầng cao nhất. Tuy nhiên mạnh qua nếu không được kiểm soát sẽ dân tới những thiệt hại không đáng có.

==> Xem thêm van giảm áp

Một số dòng van giảm áp đang được ứng dụng ở chung cư

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng van, đến từ nhiều thương hiệu trênkhắp quốc giá khác nhau. Vậy với từng sản phẩm nhau mang lại cho người dùng có được những ưu điểm gì. Và giá thành cho từng sản phẩm là bao nhiêu.

Van giảm áp FARG

Hay còn gọi là van giảm ap Italy với vật liệu chế tạo từ đồng, và bên ngoài được phủ một lớp Crom. Thân van được đúc nguyên khối từ vật liệu đồng cho nên. Áp lực mà van có thể chịu được trong quá trình vận hành có thể lên tới PN25. Và ngưỡng nhiệt độ có thể lên tới 100 độ C.

Van giảm áp OR

Lại thêm một dòng sản phẩm đến từ quốc gia Italy, về phần hình dáng bên ngoài có thể thấy. Van giảm áp OR gần như là tương đồng so với van giảm áp FARG. Về chi phí đầu tư mua sản phẩm, thì van OR có giá thành cao hơn một chút. Điều này nó tác động đến việc người dùng khó có thể tiếp cận với sản phẩm hơn, nhu cầu sư dụng cũng hạn chế so với các dòng van khác.

Van giảm áp Trung Quốc

Đúng với cái tên gọi của sản phẩm thì đây là dòng van, được sản xuất và nhập tại Trung Quốc về nước ta. Về vật liệu chế tạo thì cũng là sử dụng đồg là vật liệu chính cho quá trình sản xuất. Thế nhưng điều khác biệt ở đây đó là đối với những dòng van kiểu như này, thì không được mạ thêm crom ở bên ngoài. Chính vì thế mà giá thành của van, có thể nói là rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Van giảm áp được lắp ở những đầu trong tòa nhà chung cư

Như các bạn đã biết thì với những tòa nhà chung cư, việc phân chia nước sẽ được gom thành những phần khác nhau. Cho nên để đảm bảo cho các thiết bị hoạt động ổn định, mà áp lực của nước vẫn đảm bảo đầu ra. Thi ta nên lắp cho mỗi tầng một con van giảm áp. Tuy nhiên với đặc thù về chiều cao, ta có thể thiết kế như sau. Những tầng đầu tiên tính từ dưới mặt đất lên. Sẽ  là những tầng chịu nhiều áp lực nhất, bởi vì nước từ bên tầng mái đổ xuống. Cho nên trường hợp này sẽ sử dụng một tầng sẽ là một van, trong khi đó với những tầng ở trên cao gần với bể chứa. Thì áp lực nó sẽ giảm dần đi cho nên, để đảm bảo được chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm việc thì cứ 3 tầng ta sẽ láp một con van giảm áp.

Bốn bước để lắp đặt van giảm áp vào trong hệ thống

 Để đảm bảo cho quá trình sử dụng van được ổn định và hiểu quả nhất, ngoài bước lựa chọn van sao cho phù hợp. Thì quá trình thi công lắp đặt van chúng ta cũng cần phải thực hiên sao cho đúng. Hạn chế tối đa việc sai lầm trong quá trình này, dưới đây là các bước để lắp đặt van vào hệ thống.

Bước 1 : Xác định rõ vị trí cần lắp đặt sau đó tiến hành kiểm tra về vệ sinh

Bước 2: Kiểm tra van tổng thể lại một lượt trước khi lắp đặt, trong trường hợp nếu van gặp các vấn đề như. Nứt hoạc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật ngay lập tức ta sẽ chuyển qua dùng van mới.

Bước 3 : Đưa van vào vị trí cần lắp đặt sau đó tiên hành vặn từ từ và đi hết những vòng ren. Ở bước này trong quá trình vặn ta phải làm thật chặt và sử dụng thêm bằng tan. Để đảm bảo cho độ kín ở mức cao nhất.

Bước 4: Kiểm tra lại lần cuối nếu mọi thứ tốt hết rồi ta mới đưa van vào hoạt động

Chú ý:  Ở trên thân van có ghi chiều của mũi tên, bắt buộc chiều của mũi tên phải trùng với chiều của dòng chảy.

Bạn đang xem: Van giảm áp dùng cho nhà cao tầng và chung cư
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x