Van giảm áp FARG

Mã sản phẩm: VGAFARG Thế giới van nước
Thương hiệu: FARG
Tình trạng: Còn hàng

Kích thước: DN15- DN80

Vật liệu: đồng, crom

Kiểu nối: ren

Nhiệt độ làm việc : 80 độ C

Áp lực; PN25

Thương hiệu: FARG

Xuất xứ: Italya

Hàng có CO CQ

Bảo hành; 12 tháng

 

Liên hệ
Mô tả

Van giảm áp FARG

Van giảm áp FARG là dòng van đến từ Italy có thể nói, đây là một trong số các dòng van giảm áp. Có kích thước không quá lớn hiện nay, cụ thể thì van giảm áp FARG đang có kích thước từ DN15 cho tới DN80. Van được sử dụng nhằm đảm bảo áp lực hệ thống đầu ra, được đảm bảo ở mức an toàn theo ý muốn của người tiêu dùng. Việc làm này nhằm bảo vệ các thiết bị bên trong đường hệ thống. Tránh trường hợp áp lực bên trong đường ống  quá cao, làm hỏng hóc cũng như là giảm tuổi thọ của các thiết bị. Ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc.
Nhìn qua bên ngoài có lẽ ta sẽ bảo van giảm áp FARG được chế tạo từ Crom. Thế nhưng điều này là không đúng hoàn toàn,thực chất van sử dụng đồng là vật liệu chính cho quá trình sản xuất. Còn Crom chỉ được dùng để mạ một lớp ở bên ngoài, nhằm chống lại tác động xấu đặc biệt đối với khí hậu khắc nghiệt  tại Việt Nam .

==> Xem thêm van giảm áp 

2  Hình dáng thiế kế và kiểu nối của van giảm áp FARG

 Về phần hình dáng thiết kế của van giảm áp FARG, thì tổng thể sẽ có đôi nét giống với chữ thập. Ở trên bề mặt thân van đều có ghi các thông số cơ bản. Mà khách hàng cần phải nắm rõ được từ đó, so sánh với thống số đường kín ống và áp lực trong quá trình làm việc. Rồi mới đư ra quyết định lựa dòng van với thông số sao cho phù hợp.

Kiểu nối của van

 Với việc ở hai đầu thân van được tiện những vòng ren trong chắc chắn. Mang đế cho khách hàng có kiểu nối vô cùng thuận tiện, như các bạn đã biết thì hình thức nối ren ngày  nay. Đã không còn quá xa lạ gì đối với chúng ta nó được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Đi đâu chúng ta cũng có thể bặt gặp được kiểu nối như này, về ưu điểm thì có thể kể tới như sau. Hầu hết các dòng van mà sử dụng kiểu nối ren, thường có kích thước không quá lớn như nối bích. Cùng với đó là thiết kế nó cũng đơn giản hơn rất nhiều một phần do. Những vòng ren nó được tiện nay mặt trong của thân van.

Thời gian lắp đặt thi công nhanh chóng và ai cũng có thể thực hiện được công việc này. Không nhất thiết cứ phải là người có chuyên môn mới làm được, điều này à không hề đúng một tí nào. Chi phí thực hiện cũng không tốn qua nhiều nều như với nối bích. Chúng ta cần phải mua thê mặt bích về để nối ít nhất cũng cần đến hai mặt bích cho một van. Trong khi đó ở chiều ngược lại hình thức nối ren chỉ cần một cuộn băng tan là đủ.

Những bộ phận cấu thành nên van giảm áp FARG

Thân van:  đây có thể xem là bộ phận khá quan trong thân van, có nhiệm vụ chứa toàn bộ các chi tiết bộ phận còn lại bên trong mình. Để đảm bảo một điều van luôn có được độ bền, và khả năng vận hành một cách hiệu quả nhất thì thân van. Phải có được độ chắc chắn cao và không có bất kỳ hiện tượng rò rỉ nào.

Lo xò :  có nhiệm vụ điều chỉnh áp lực đầu ra sao cho hợp lý, thông thường vật liệu chế tạo nên lò xò thường là thép không rỉ. Là bộ phận khá quan trọng cho nên lò xo phải luôn ở tình trạng có chất lượng tốt nhất.

Đĩa van: Là bộ phận liên kết với đầu dưới của lò xò, đĩa van có nhiệm vụ tác động đến việc ta cho phép dòng chảy qua van. Đĩa van được chế tạo từ vật liệu inox bền ngoài được mạ một lớp đồng. Cho nên về độ bền khách hàng không cần phải quá lo lắng.

Màng van:  vật liệu cho tạo nên màng van sẽ là cao su EPDM, nhìn qua vật liệu chế tạo ta cũng có thể phần nào đoán được ứng dung của nó. Thực chất mang van được dùng để đảm bảo độ kín cho van,không cho phép hiện tượng rò rỉ xãy ra  nghe qua có phần nào giống với gioăng làm kín.

Ốc điều chỉnh :  có thể hiểu đơn giản như này ốc điều chỉnh được dùng để, điều chính lò xò nếu lò bị nén xuống sẽ làm tăng áp lực. Và ngược lại nếu mở lò xò ra thì áp lức sẽ được giảm xuống

Ốc cố định:  là bộ phận bổ trợ cho ốc điều chỉnh sau khi chúng ta điều chỉnh lò xo xong, để ngăn không cho ốc cố định dịch chuyển làm thay đổi áp. Ta cần vặn ốc để cố định ốc điều chỉnh và trục.

Nắp chụp : liên kết với thân van bừng ren nhằm bảo vệ các thiết bị trên trong.

4  Cách thức vận hành của van giảm áp FARG

Cách thức vận hành của van sẽ không có gì qua phức tạp, bởi vì van được vận hành nhằm làm giảm áp lực đầu ra của dòng chảy xuống. Trước khi để dòng chảy đi qua van chúng ta, cần phải cài đặt áp lực mà mình yêu cầu trước. Sau khi chuẩn bị xong ta mới cấp nước vào bên trong đường ống và đi qua van. Khi đi qua van đĩa van sẽ có nhiệm vụ tác động trực tiếp lên dòng chảy bởi xo lò. Nếu bạn siết lò xò bị ép lại thì áp lực sẽ được giảm xuống và ngược lại

5  Những ưu điểm có được khi sử dụng van giảm áp FARG

1.  Như mình đã chia sẽ lúc đầu đó là van giảm áp FARG, sử dụng đồng mà vật liệu chính còn bên ngoài được mạ một lớp Crom. Cho nên về khoản  độ bề của van cứ phải gọi là đỉnh của chóp, chống oxi hóa tốt không có hiện tượng ăn mòn

2.  Là dòng van có kích thước lến tận DN100  cho phép van, đáp ứng đủ điều kiện để kết nối với đường ống phi114.

3.   sản phẩm còn được sử dụng với đồng hồ FARG đi kèm, việc sử dụng thê đồn hồ cho phép ta biết cũng như điều chỉnh áp một cách chính xác hơn.

4.  Là hàng nhập khẩu tại Italya cho nên luôn đầy đủ giấy tờ CO CQ

5.  Van cho phép là việc ở môi trường có áp lực đầu vào lên tới PN25

6.  Hình dáng nhỏ gọn thích hợp lắp đặt cho các vị trí có  không gian diện tích eo hẹp

6  Nhưng điền cần chú y khi thi công lắp đặt van giảm áp FARG

Để đảm bảo van được vận hành một cách hiệu quả nhất, cũng như tránh những sai lầm trong quá trình lắp đặt. Làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành cũng như khả năng làm việc của cả hệ thống. Bạn cần chú ý tới những điều sau đây.

+ Đầu tiên cần tắt hết áp lực bên trong hệ thống

+ Cần chú y tới chiều mũi tên ở trên thân van, bắt buộc chiều của mũi tên phải trùng với chiều dòng chảy

+ Trong quá trình lắp đặt luôn luôn lò xo phải hướng lến trên, không được lắp đặt lò xò hướng xuống dưới.

+ Đồng hồ phải được lắp đặt đúng vị trí của nó, để chúng ta có thể lắp đặt đồng hồ một cách dễ dàng hơn. Thi trên thân van có một cái lỗ nằm chính giữa để lắp đồng hồ.

+ Chú ý áp lực mà van tiếp nhận luôn phải lớn hơn so với áp lực đầu ra

+ Bước cuối cùng là kiểm tra tổng thể lại lần cuối nếu mọi thức ổn hết rồi thì đưa van vào hoạt động.

 

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x