Van hai chiều là gì

HT Việt Nam 25/11/2021
Thế giới van nước

Van hai chiều là gì ?

Van hai chiều là tên gọi chỉ tới hai dòng van công nghiệp hiện nay, mà mình nghĩ đối với những hệ thống bây giờ. Gần như là không thể thiếu được hai dòng sản phẩm như này. Hầu như hệ thống nào cũng đều sử dụng cả hai dòng van cùng một lúc. Đó là van cổng và van bướm, tại sao lại được gọi là van hai chiều. Ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau, đây là van cho phép lưu thông qua lại theo hai chiều. Khác với một số van một chiều hay lọc y, thì chỉ cho phép dòng lưu chất chảy theo một hướng nhất định. Và ngăn không cho chảy ngược lại so với lúc đâu. Chính vì vậy mà cái tên van hai chiều được ra đời từ đây.

Được chế tạo từ những dòng vật liệu khác nhau, từ những vật liệu giá rẻ như gang cho tới cao cấp nhất là inox. Mang tới cho người dùng với nhiều ưu điểm và tính chất khác nhau. Nhưng tất cả những sản phẩm trên đêu có một đặc điểm chung đó là, nhằm đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng hiện nay của khác hàng. Việc bạn cần làm là chia sẽ cho chúng tôi biết mong muốn của bạn là gì. Từ đó chúng tôi sẽ có trách nhiệm tư vấn, làm sao khi ra về khách hàng phải có dược sản phẩm ưng ý nhất.

==> Xem thêm van cổng, van bi

Một số dòng van hai chiều đang có mặt tại kho hàng HT Việt Nam

Là một trong nhưng công ty cung cấp lớn nhất tại Miền Bắc, chính vì vậy mà những dòng van hai chiều. Sẽ là những sản phẩm không bao giờ thiếu trong những gian hàng của công ty chúng tôi. Ngay sau đây cùng theo chân mình, với từng sản phẩm sẽ có được những điểm chung và khác nhau như nào nha.

Van cổng

Là một trong những dòng van được ứng dung hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngay. Từ những hệ thống như chế biến thực phẩm hoạc đồ uống, cho tới các nhà máy thủy điện. Ở đâu ta cũng thấy van cổng được ứng dụng rất nhiều. Với đặc điểm và kích thước đa dạng và vật liệu chế tạo. Cách thức vận hành đơn giản, ngay cả khi van có kích thước lên tận DN800. Ta vẫn có thể sử dụng sức của con người để vận hành trạng thái đóng mở của van. Ưu điểm thứ hai mà người dùng luôn tin tưởng sử dụng van cổng, đó là rất ít khi bị hỏng quá trình sử dụng luôn ổn đỉnh. Chỉ khi nào van đã sử dụng quá lâu không còn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật ta mới cần thay sản phẩm mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng van cổng, đên từ các thương hiệu khác nhau. Có thể kể tới các sản phẩm như: đồng, inox, thép, gang.

Vam bướm

Khác hoàn toàn so với sản phẩm mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì van bướm lại có thiết kế van theo dạng hình tròn. Với cánh van cũng được thiết kế theo dạng hình tròn, quá trình đóng mở sẽ quay quanh trục van tạo ra khoảng trống vô cùng lớn. Cho phép dòng chảy lưu thông qua van ở mức ổn định và tốt nhất. Cũng giống như van cổng ở trên, thì đối với dòng van bướm chúng ta cũng có những sản phẩm sau đây: Van bướm gang, van bướm inox và cuối cùng là thân gang cánh inox. Trong ba sản phẩm mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì có van bướm thân gang cánh inox. Là được người dùng sử dụng rất nhiều, nói không quá ta có thể xem đây là dòng van quốc dân. Bởi vì với việc cánh được làm từ inox cho phép van có thể ứng dụng trong nhiều môi trường hơn. Khác biệt hoàn toàn so với van gang thông thừng, mà giá thành lại không quá đắt như van bướm inox.

Van bi

Đúng với cái tên gọi của sản phẩm, thì bên trong thân van sẽ được đúc một quả cầu được làm từ vật liệu thép cao cấp và được đục lỗ ở tâm. Với van bi thì không có kích thước lớn như van cổng hay van bướm. Đổi lại ta có một sản phảm có kích thước từ rất nhỏ như DN15, cho tới kích thước lớn nhất DN500. Với những kích thước nhỏ mà cụ thể sẽ là từ DN50 trở xuống sẽ sử dụng nối ren. Trong khi đó ở chiều ngược lại ta thì van có kích thước từ DN50 trở lên lại sử dụng hình thức nối bích. Với mặt bích được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn như: BS, JIS, DIN, ANSI. Đối với van bi nói chung ta cũng có những sản phẩm, được vận hành theo những cách sau đây: tay gạt, điện và khí.

Ưu điểm mà van hai chiều mang lại cho người tiêu dùng

Có thể thấy van hai chiều là dòng van được tiêu thụ khá nhiều, chính vì vậy mà hững yếu tố như ưu điểm là điều không thể thiếu. Bời vì chính những điều này sẽ giúp khách hiểu và tin tưởng được sản phẩm mình đang quan tâm có phù hợp với túi tiền và như cầu sử dụng hay không. Dưới đây là những ưu điểm của van mà mình muốn gửi các bạn.

+ Đang dạng về sản phẩm, không nhưng thế mà kích thước cũng có đủ các size

+ Sử dụng vật liệu chế tạo khá quen thuộc với người dùng, và một điều quan trong nữa đó là. Không làm thay đổi tính chất môi trường dòng chảy.

+ Thích nghi tốt với nhiều điều kiện làm việc khác nhau

+ Vận hành ổn định không phát ra tiếng ồn

+ Chịu được nhiệt độ và áp lực tương đối cao, đặc biệt là những sản phẩm được làm từ vật liệu thép.

+ Qúa trình và thời gian bảo dưỡng van không cần quá nhiều

+ Với van inox không sợ bị ăn mòn bởi điều kiện tự nhiên bên ngoài va môi trường bên trong.

Bạn đang xem: Van hai chiều là gì
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x