Van một chiều cánh bướm

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Mô tả

1 Van một chiều cánh bướm

Van một chiều cánh bướm là dòng van có thiết kế vô cùng đặc biệt. Bởi vì thân van đơn giản chỉ là một vòng tròn, và mọi bộ phận của van. Đều nằm vừa vặn trong cái vòng tròn ấy, khác hoàn toàn so cới các dòng van một chiều khác trên thị trường hiện nay.

Van một chiều cánh bướm được chế tao từ vật liệu gang và inox. Và được chia thành ba chủng loại, một loại là thân gang cánh gang. Hai là loại là thân gang cánh inox, ba là thân inox cánh inox mỗi chủng loại. Sẽ nhằm cho một môi trường làm việc khác nhau. Không những thế mà giá thành của hai loại cùng khác, cho dù kích thước có bằng nhau đi nữa. Vậy khác như nào thì mời bạn đọc bớt chút thời gian, xem hết phần trình bày dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

2  Đặc điểm thiết kế cấu tạo của van một chiều cánh bướm

Đặc điểm đầu tiên mà các bạn có thể dễ dàng nhận ra nhất, đó là thân van được sơn phủ một lớp sơn Epoxy màu xanh dương. Việc làm này nhằm tăng độ bền cho van, hạn chế tối đa những tác động ăn mòn từ môi trường bên ngoài tác động lên thân van. Làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng làm việc của van.

Trục van được thiết lế theo dạng trục dài, nói cách dễ hiêu hơn thì trục van. Nó giống như đường kính của thân van, Trục van được chế tao từ vật liệu  inox, nhỏ gọn tạo độ thông thoáng cho thân van. Đảm bảo lưu lượng qua van ở mức ổn đinh và tốt nhất.

Đối với những dòng van một chiều thường chỉ có một cánh van, tuy nhiên đối với van một chiều cánh bướm. Lại có đến hai cánh van mỗi có thiết kế, giống  như một nửa hình tròn. Và được gắn trực tiếp lên thân van, thuận tiện cho quá trình đóng mở. Cánh van thường được chế tạo từ inox hoạc gang.

3  Van một chiều cánh bướm được cấu tạo từ những bộ phận nào?

 Van một chiều cánh bướm được cấu thành từ những bộ phận sau đây.

Thân van: được thiết kế theo dạng hình trong, và được đúc nguyên khối từ nhiều vật liệu khác nhau.

Canh van :  Bộ phận cánh van được chia làm hai phần riêng biệt, được gắn trực tiếp trên thân van. Và hoạt động một cách độc lập, không phụ thuộc vào nhau.

Trục van: Được chế tạo từ vật liệu thép không rỉ, giúp cánh van hoạt động một cạch dễ dàng hơn.

Lò xo:  Vật liệu chế tạo giống như vật liệu chế tạo trục van, lò xo có nhiệm vụ luôn luôn đưa van về trạng thái đóng. Khi trong đường ống ngừng cung câp áp lực.

4  Các dòng van một chiều cánh bướm tại khi hàng HT Việt Nam

Là một trong những dòng van xuất hiện, trong nhiều hệ thống công nghiệp khác nhau. Cho nên để đáp ứng lại nhu cầu sử dụng lớn của người tiêu dùng. Công ty chúng tối đang cung cấp với những dòng van một chiều cánh bướm như sau.

4.1 Phân loại theo vật liệu chế tạo

Van một chiều cánh bướm thân gang cánh inox

Nghe qua cái tên chúng ta cũng có thể đoán được phần nào, của từng bộ phận được chế tạo từ vật liệu gì. Thân van được chế tạo từ vật liệu gang và sử dụng sơn Epoxy, để phủ lên bề mặt thân gang.  đến cái nhìn đẹp hơn trong mắt. Không những thế khả năng chịu nhiệt và chống va đập, trong quá trình sử dụng của vật liệu gang tương đối tốt. Cánh gang được làm từ vật liệu inox, chống mài mòn cao.

Van một chiều cánh bướm inox

Khác với van một chiều cánh bướm thân gang cánh inox, thì van một chiều cánh bướm inox. Toàn bộ phận trên van đều được chế tạo từ vật liệu inox, cho phép van lam việc trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, nói một cách dễ hiểu hơn thì van một chiều cánh bướm inox. Làm việc được từ những môi tường có tính ăn mòn cao, nhiệt độ áp lực lớn cho tới các hệ thống ở điều khiên bình thường.

Van một chiều cánh bướm gang

Cũng giống van một chiều cánh bướm inox , thì van một chiều cáng bướm gang. Với thân và cánh đều được làm từ gang, riêng có mỗi trục van là được làm từ vật liệu thép không rỉ. Chính vì vậy mà giá thành của van  kho so với hai dòng sản phẩm trên tương đối rẻ.

Tổng kết lại thì trong 3 dòng sản phẩm mà mình vừa chia sẽ ở trên. Thì có dòng van một chiều cánh bướm thân gang cánh inox, là được sử dụng nhiều nhất. Có hai lý do dẫn tới việc này, điều đầu tiên là độ bền tốt cánh được làm từ inox cho nên có thể chịu ăn mòn tốt. Mà giá thành lại rẻ hơn so với van một chiều cánh bướm inox.

4.2 Phân loại theo thương hiệu và xuất xứ

Van một chiêu cánh bướm Samwoo-Hàn Quốc

Van một chiều cánh bướm Samwoo được sản xuất từ thương hiệu Samwoo, nổi tiếng nhất nhì trong lĩnh vực van công nghiệp tại Hàn Quốc. Những sản phẩm của thương hiệu xuất hiện tại Việt Nam từ khá sơm. Qua bao năm thang tính đến nay thương hiệu Samwoo, đã khẳng định được mình là một trong những thương hiệu có chất lượng sản phẩm đừng top hiện nay.

Van một chiều cánh bướm Wonnil- Hàn Quốc

Lại là một thương hiệu nữa trong lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo, van công nghiệp đến từ Hàn Quốc. Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samwoo, cho nên những sản phẩm Wonil được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Mà cụ thể ở đây đó là van một chiêu cánh bướm Wonil, về độ hoàn thiện thì khỏi bàn. Tất cả các sản phẩm của Wonil luôn được làm một cách cẩn thận, từng công đoạn đều đưuọc kiểm tra một cách nghiêm ngặt.

Van một chiều cánh bướm Shinyi- Đài Loan

Van một chiều cánh bướm Shinyi là thương hiệu đến từ Đài Loan, tuy nhiện van lại được sản xuất và lắp đặt tại Việt Nam. Bời vì nhà máy được đặt tại xã Bắc Sơn- huyện Trảng Bom- tỉnh Đồng Nai.

Van một chiều cánh bướm AUT- Malaysia

Van một chiều cánh bướm AUT là thương hiệu đế từ Malaysia, nói về chất lượng tì van sẽ cùng phần khúc với dòng van Shinyi. Đây có thể xem là dòng van phân khúc tầm trung, giá thành rẻ hơn so với van Wonil và Samwoo. Không phải vì vậy mà sức hút của van kém so với các thường hiệu khác tại Việt Nam. Van được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

5 Ưu điểm nổi bật của van một chiều cánh bướm

 Là một trong những dòng van công nghiệp, có mức tiêu phụ nhất nhì hiện nay. Cho nên ngoài vấn đề về giá thành, thì những ưu điểm của van cũng được khách hàng quan tâm đến rất nhiều.  Bởi vì những điều này mới giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, cũng như có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào.

  1. Thích nghi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau
  2. Kích thước chủng lọa đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng
  3. Vận hành êm ái không gây cháy nổ an toàn cho người tiêu dùng
  4. Thiết kế cấu tạo đơn giản cách thức lắp đặt nhanh chóng, thích hợp cho những hệ thống có vị trí lắp đặt có không gian eo hẹp.

 Những điểm khác và giống nhau giữa van một chiều cánh bướm và lá lật

Điểm giống nhau

Cả hai đều cho phép lưu chất chảy theo một hướng nhất định

Sử dụng măt bích là hình thức để nối van và đường ống lại với nhau

Điểm giống nhau

Thiết kế

Bằng mắt thường chúng ta cũng có nhận ra đối van một chiều cánh bướm. Có thiết kế cấu tạo đơn giản hơn rát nhiều, với van một chiều lá lật thì thân van. Được đúc liể hai mặt bích ở hai bên, trong khi đó với van một chiều cánh  bướm cũng sử dụng hình thức nối bích. Tuy nhiên lại sử dụng mặt bích đường ống để ép trặt van.

Cách thức đóng mở

Đối với van một chiều lá lật thì trong quá trình đóng mở, cánh van hay còn gọi là lá lật. Khi mở sẽ nâng lên một góc hợp với thân van một góc bao nhiêu đó. Trong khi đó ở chiều ngược lại thì van một chiều cánh bướm, đĩa van sẽ mở theo kiểu tịnh tiến.

 Kích thước khổi lượng

Về khối lượng của van thì đối vơi van một chiều lá lật, có khối lượng lớn hơn rất nhiều so vơi van một chiều cánh bướm. Kích thước cũng vậy đối với van một chiều lá lật, có kích thước đa dạng hơn so với van một chiều cánh bướm.

7  Trong quá trình lắp đặt cần chú ý tới những điều sau đây

Ở  trên mặt thân van có khắc nổi chiều mũi trên, chỉ hướng của dòng chảy đi qua van. Cho nên khách hàng cần chú ý tới chiều của mũi tên, sao cho phải trùng với chiều của dòng chảy đi qua.

Trong các bước xiết bulogn cần phải được thực hiện, từ từ và xiết theo kiểu các bulong đối xứng nhau. Nếu xiết quá trặt ở từng vị trí bulong, sẽ xãy ra hiện tương mối nối không khít đông đều.

Giữa mặt tiếp giáp của van và đường ống, cần có thêm một lớp gioăng làm kín được chế tạo từ cao su. Điều này giúp mối nối tăng độ kín không có hiện tượng bị rò rỉ lưu chất ra môi trường bên ngoài.

Và một chú ý cuối cùng đó là việc lựa chọn kích thước van, và kích thước đường ống phải phù hợp với nhau. Để hạn chế được lỗi này khách hàng cần, kiểm tra kích thước đường ống trước khi lựa chọn van.

Bảo dưỡng van một chiều cánh bướm

Sau khi lắp đặt và đưa van và hoạt động sau một thời gian dài, không thể tránh khỏi việc một số bộ phận hay vị trí bị mài mòn. Để khắc phục được những vấn đề này, không còn cách nào ngoài việc chúng ta cần kiểm tra và bảo dưỡng van thường xuyên. Dưới đây là những vị trí các bộ phận, khách hàng cần phải chú ý tới để bảo dưỡng tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho van.

Sau một thời gian sử dụng bộ phần bị mài mòn nhiều nhất, ta có thể kể tới đó là gioăng làm kín. Bởi vì đây là bộ phạn chịu sức ép của mặt bích đường ống  và bề mặt thân van, nếu hiện tượng mài mòn diễn ra khách hàng cần phải khắc phục bằng cách thay thế gioằng làm kín mới

Các vị trí bulong đai ốc do tác động bởi điều kiện tự nhiên, sau một thời gian sẽ không còn mới như trước nữa. Hiện tượng  rỉ xét và lỏng lẻo có thể sãy ra, cách khắc phục đó là. Cần tra dầu mỡ cho bulong và xiết trặt lại.

Nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng nên bảo dưỡng van theo định kỳ, đừng để hỏng rồi mới bảo dưỡng. Lúc đó chỉ còn cách là thay van mới thôi, thông thường thời gian thích hợp để thực hiện công việc này từ 3 cho tới 5 tháng.

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x