Van một chiều hơi

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

kích thước: DN50 đến DN300

Vật liệu: gang hoạc inox

kiểu nối: bích hoạc ren

Nhiệt độ làm việc : Max 200 độ C

Áp lực làm việc: PN10 PN16

Môi trường làm việc: chất lỏng, khí

xuất xứ: Trung Quốc Hàn Quốc

Tình trạng hàng: còn sẵn trong  kho

Liên hệ
Mô tả

1 Van một chiều hơi

Van một chiều hơi hay còn gọi là dòng van một chiều chữ ngã, bởi vì thiết kế phần thân van có đối nét giống với chữ ngã. Van được chế tạo từ vật liệu gang inox hoạc thép, để đáp ứng lại nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Cũng như thích nghi tốt với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Cũng như bao van một chiều khác ngoài thị trường, van một chiều hơi cũng cho phép dòng chay qua van theo một hướng nhất định. Và ngăn không cho chảy ngược lại so với lúc đầu, đây có thể xem là tính chất riêng của dòng van một chiều nói chung hiện nay.

Với thiết vô cùng đặc biệt cộng thêm vật liệu chế tạo nên van, là những dòng vật liệu cho khả năng chịu nhiệt độ và ăn mòn tốt trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy mà môi tường làm việc của van, cũng rất khắc nghiệt  so với những dòng van một chiều nhựa hay đồng dạng bầu. Cụ thể ở đậy van được ứng dụng nhiều trong các hệ thống lò hơi, nồi hơi, nhà máy nhiệt điện…

Hình dạng thiết kế của van một chiều hơi

Đầu tiên phải nói về hình dáng thiết kế, có thể nói van cầu hơi có thiết kế bên ngoài bê nguyên từ phần thiết kế của van cầu chữ ngã qua. Chỉ khác nhau đôi chút và cấu tạo bên trong phần trục van là lò xò. Để thay đổi cách thức vận vận hành của van. Ngoài ra để giúp khách hàng khi mua van có thể hiểu sơ về kích thước cũng như áp lực làm việc. Thì nhà sản xuất có đúc nổi khôi ba thông số như kích thước áp lực, và chiều của mũi tên chỉ dưởng dòng chảy nhìn vào đó. Khách hàng có thể lựa chọn với đúc kích thước mà mình cần. Đối với mũi tên thị sau khi các bạn mua về và lắp đặt van, nhìn vào mũi tên và lắp đặt sao cho chiều mũi trên phải trùng với chiều của dòng chảy.

3  Đặc điểm nổi bật của van một chiều  hơi

Là một trong những dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều, hệ thống công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Cho nên ngoài vấn đề về giá thành cũng như xuất xứ của van. Thì đặc điểm của van lúc nào cũng được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất, bởi vì chính những thứ đó mới là cái.  Giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm, để không làm mất thêm thời gian của các bạn. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của van một chiều hơi.

+ Như mình đã chia sẽ ở trên thì  va một chiều hơi, vận hành nhờ hoàn toàn vào áp lực bên trong đường ống tác động lên đĩa van.

+ Kích thước đa dạng cho phép van đáp ứng cơ bản, các kích thước đường ống công nghiệp đang có mặt trên thị trường hiện nay.

+ Van sử dụng hình thức nối bích hoạc nối ren, để liên kết van và đường ống lại với nhau. Như các bạn đã biết thì đây là hai trong số kiểu nối đơn giản nhất hiện nay. Nó mang đến sự tiện lợi nhanh chóng, không yêu cầu kỹ thuật chuyên môn quá cao trong quá trình thi công lắp đặt.

+ Độ bền cao chống chịu va đập tốt về vấn đề này khách hàng có thể an tâm khi lự chọn sản phẩm.

4  Các dòng van cầu đang có mặt trên thị trường hiện nay

4.1 Phân lạo theo vật liệu cấu thành

Van một chiều hơi inox

Van một chiều hơi inox được chế tạo từ vật liệu inox 304 hoạc inox 316. Đây có thể xem là hai trong ba dòng vật liệu inox cao cấp nhất hiện nay.  Van mang nhiều nét ưu điểm đến từ vật liệu cấu thành, có thể kể đến như chống ăn mòn và chịu nhiệt độ tốt. Với ưu điểm này chúng ta dễ dàng bắt gặp, van cầu inox trong các hệ thống có tính ăn mòn cao. Tuy nhiên đối với dòng van này khách hàng cần chú y tới, môi trường làm việc để lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Vừa đảm bảo được nhu cầu làm việc lại tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Van một chiều hơi gang

 Van được chế tạo từ vật liệu gang cầu hoạc  gang xám, bên ngoài được phủ một lớp sơn Epoxy màu xanh. Nhằm nâng cao độ bền cho van chống chịu tốt, những tác động xấu từ bên ngoài môi trường tác động trực tiếp lên van trong quá trình sử dụng hay vận hành. Đây có thể nói là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất bởi vì, giá thành rẻ hơn so với van một chiều hơi inox.

4.2 Phân loại theo hiểu nối

Van một chiều hơi nối bích

Nghe qua cái tên chúng ta có thể đoán được hình thức nối của van, mặt bích được đúc liền với hai đầu thân van. Thông thường đối với dòng van sử dụng kiểu nói như này, kích thước sẽ từ DN50 trở lên. Thích hợp lắp đặt cho những đường ống có kích thước lớn.

Van một chiều hơi nối ren

 Trái ngược hoàn toàn so với van một chiều hơi nôi bích, đối với van một chiều hơi nói ren. Lại có kích thước từ DN50 trở xuống. Hai bên đầu thân van được tiện những vòng ren chắc chăn, mang tới cảm giác thân van gọn gàng hơn.

Van một chiều hơi được sử dụng ở những nơi nào?

Với những đặc điểm với các chủng loại mà mình vừa chi sẽ ở trên, việc van cầu hơi được ứng dụng trong các hệ công nghiệp hiện nay. Là điều không có gì quá ngạc nhiên, vậy những môi trường làm việc của van là như thế nào? Để hiểu rõ hơn về câu hỏi ở trên mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới đây của mình.

  1. Các hệ thống  đường ống vận chuyển xăng, dầu , khí đôt
  2. Ứng dụng trong các hệ thống công trình công công và dân dụng
  3. Ứng dụng các các hệ thống  cung cấp nước sạch
  4. Đối với van một chiều hơi inox con được sử dụng, trong các nhà máy chế biển thực phẩm đồ uống.

Một số lưu ý khi lắp đặt va sử dụng  van một chiều hơi

 Để đảm bảo van được vận hành một cách tốt nhất, khác hàng cần chú ý tới những lưu ý nhỏ sau đây.

+ Như mình có chia sẽ ở trên đó là van một chiều hơi, có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Có thể bạn lắp theo chiều ngang hoạc dọc đều được hết, thế nhưng bạn nên chúy ý tới chiều mũi tên phải trùng với chiều dòng chảy.

+ Chú ý thứ hai khi các bạn lựa chon van, ngoài kích thước và áp lực thì các bạn cần phải chú ý thêm phần mặt bích. Mặt bích đường ống và mặt bích van phải trùng khơp với nhau, nói một cách dễ hiểu hơn thì phải cùng tiêu chuẩn với nhau.

+ Trong quá trình lắp đặt mà cụ thể ở đây đó là phần xiết bulong, các bạn nên xiết đều từng con bulong một. Để cho sức ép lên mặt bích phải đều nhau để đảm bảo, độ kín tránh hiện tượng bị rò rỉ lưu chất.

+ Đối với hình thức nối bích cần đặt thêm một lớp gioăng làm kín, ở giữa hai bề mặt bích của van và đường ống. Hình thức nối ren các bạn nên sử dụng thêm quận băng tan. Cả hai đều làm tăng độ kín chất lượng mối nối.

+ Trong quá trình sử dụng khách hàng nên kiểm tra các van thường xuyên, đặc biệt là đối với các vị trí như bulong và đĩa van. Nếu gặp sự cố cần khắc phục ngay.

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x