Van một chiều lá lật là gì

HT Việt Nam 07/12/2021
Thế giới van nước

Van một chiều lá lật là gì ? 

Van một chiều lá lật là dòng van, có thiết đĩa van cố định trên bản lề và xoay quanh chốt của nó. Trong quá trình đóng mở thì đĩa van sẽ được nâng lên hoạc hạ xuống. Chính vì thế mà cái tên van một chiều lá lật được ra đời từ đây. Cùng với đó thì thân van được thiết theo kiểu dạng bầu và tròn. Với kiểu thiết kế như này, có thể nói bên trong thân có độ thông thoáng khá tốt. Cho phép dòng chảy lưu thông qua van ở mức tốt nhất.

Van một chiều có kích thước từ DN15 cho tới DN500, với dải kích thước rộng như này thì hai hình thức nối ren và mặt bích. Còn vì tại sao nên sử dụng hai hình thức nối kiểu như này, có thể hiểu một cách đơn giản như sau. Với van có kích thước lớn việc dùng tay vặn là điều không thể, không những thế mà khối lượng của van lớn sử dụng hình thức nối ren sẽ không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Trong khi đó thì hình thức nối ren, lại chỉ sử dụng cho nan có kích thước nhỏ.

Những bộ phận cấu thành nên van một chiều lá lật

Như các bạn đã biết thì đối với dòng van công nghiệp, việc để tạo nên một con van hoàn chỉnh cần rất nhiều chi tiết lớn nhỏ khác nhau để tạo nên. Thế nhưng đối với van một chiều lá lật lại trái ngược hoàn toàn. Van được cấu thành từ ba bộ phận chính sau đây.

Thân van: được đúc từ những vật liệu khác nhau, cái này thì còn phụ thuộc vào đây là dòng van được chế tạo từ vật liệu nào. Thé những trong trường hợp van được chế tạo từ vật liệu gang. Thì từ trong ra ngoài sẽ được phủ một lớp sơn Epoxy cao cấp

Năp van: là bộ phận được liên kết với thân, đối với nắp thì ta có thể tháo ra lắp vào một cách thoải mái. Với những van lớn thì nắp được kết nối với thân bằng bulong. Trong khi đó với van có kích thước nhỏ, lại sử dụng ren để liên kết nó tương tự như hình thức kết nối của van.

Đĩa van: được sử dụng để đóng mở dòng chảy, trong trường hợp có áp lực đủ lớn. Thì ngay lập tức đĩa van sẽ được nâng lên và tạo ra khoảng trống cho phép dòng chảy lưu thông qua. Và ngược lại nếu áp lực nhỏ thì đĩa van sẽ tự động hạ xuống. Và ngăn không cho dòng chảy lưu thồn ngược trở lại.

Ưu và Nhược điểm của van một chiều lá lật

Với một sản phẩm được thiết kế ra, đều nhàm cho một nh cầu sử dụng nhất định. Chính vì vậy mà những vấn đề như ưu và nhược điểm của van một chiều lá lật. Là điều gần như phải có, điều này không riêng gì mình van một chiều. Mà bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy. Và để hiểu rõ được hai điều này, mời bạn đọc cùng xem qua phần trình dưới đây của mình.

Ưu điểm của van một chiều lá lật

Thiết kế đơn giản thông mình, nếu đọc hết phần câu tạo mà mình vừa chia sẽ ở trên có thể thấy được. Đầy là một trong những dòng van có thiết kế vô cùng đơn giản.

Được chế tạo từ những vật liệu khá quen thuộc và phổ biến đối với người dùng. Cùng với đó thì đây toàn là những vật liệu có độ bền cao, và không làm ảnh hưởng đến sứ khỏe con người.

Qúa trình vận hành thì van sẽ tự động đóng mở, mà không cần con người tác động vào quá nhiều.

Có đầy đủ các kích thước lớn nhỏ khác nhau, chính vì vậy mà việc bạn có thể lựa chọn được một con van ứng ý là điều không quá khó khăn.

Van có thể thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau, từ những hệ thống cơ bản. Cho tới các nhà xí nghiệp tính khặc nghiệt cao.

Nhược điểm của van một chiều lá lật

Không thích hợp cho những dòng chảy có chứa nhiều rác, điều này ít nhiều sẽ làm đĩa van gặp nhữn sự cố không đáng có. Nếu được bạn nên lắp thêm lọc y để khắc phục điều trên.

Khó có thể nhận biết được van đang mở ở tình trạng nào. Bởi vì dòng van một chiều là dòng van không có trục

Xuất xứ của van một chiều lá lật

Về phần xuất xứ có thể thây van môt chiều lá lật, được sản xuất bởi rất nhiêu thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Với mỗi thương hiệu lại đến từ một quốc gia. Và cho ra một sản phẩm có được chất lượng cũng như giá thành khác nhau. Đó là lý do tại sao ở trong bài biết, báo giá van một chiều thì có nhăc qua đến viêc. Gía thành của van cũng bị tác động bởi xuất xứ của van. Không những thế mà với nhiều năm kinh nghiệm cấp hàng, cho các đơn vị khác nhau. Mình còn nhận ra một điều đó là. Với những van đế từ thương hiệu Samwoo, Wonil đến từ Hàn Qốc luôn có chất lượng rất tốt. Sau đó đên các thương hiệu của Malaysia, cuối cùng là đất nước Trung Quốc. Một đất nước có thể nói luôn tạo ra sản phẩm có giá thành rất mềm.

 

Bạn đang xem: Van một chiều lá lật là gì
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x