Van một chiều lò xo

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Thế giới van nước
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

Kich thước: DN15 đến DN300

Vật liệu: gang, inox, nhựa, đồng

Hình thức nối: răn hoạc mặt bích

Nhiệt độ làm việc: Max220 độ C

Áp lực: PN10 PN16 PN25

Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam

Tình trạng hàng: còn sẵn trong kho

Bảo hành : 12 tháng

Liên hệ
Mô tả

1  Van một chiều lò xo là gì?

Van một chiều lò xo đưuọc cấu tạo từ thân van đĩa van lò xo và trục van, trong các bộ phận trên có lò xo luôn giúp van ở trạng thái đóng. Trừ trường hợp có áp lực từ đường ống tác động lên đĩa van, thì lúc đó van mới chuyển sang trạng thái mở. Chính vì vậy mà cái tên van một chiều lò xo được ra đời từ đây. Van một chiều lò xo được chế tạo từ vật liệu inox nhưa gang hoạc đồng, đây có thể được xem là những dòng vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Trong lĩnh vực chế tạo ra cá dòng van công  nghiệp hiện nay, không những  đa dạng trong vật liệu cấu thành, mà ngay cả việc xuất xứ của van cũng rất đa dạng. Van một chiều lò xo có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau : Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia.

Cũng giống như các dòng van một chiều khác, thì van một chiều lò xo trong quá trình làm việc. Chỉ cho phép lưu chất chảy theo một hướng nhất định, và ngăn không cho chảy ngược lại so với lúc đầu. Ngoài ra van còn được dùng để bảo vệ các thiết bị trong hệ thống, ngăn không cho nước từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong làm hư hỏng các thiết bị.

2  Đặc tính kỹ thuật của van một chiều lo xo

Nhiệt độ làm việc

Về phần nhiệt độ làm việc thì cái này phục thuộc hoàn toàn với vật liệu chế tạo nên van. Nói một cách cụ thể hơn thì đối với dòng vật liệu, sẽ có một mức nhiệt trong quá trình làm việc khác nhau. Đối với vật liệu inox ( 220 độ C ), nhựa ( 80 độ C ), gang ( 120 độ C ). Cũng chính vì điều này mà khi đi mua van một chiều lò xo, khách hàng cần chú ý tới nhiệt đọ làm việc trong hệ thống. Để lựa chon van với vật liệu sao cho phù hợp.

Vật liệu cấu tạo

Như mình đã chia sẽ ở trên thì van một chiều lò xo, được cấu thành từ nhiều vật liệu khác nhau. Với mỗi dòng vật liệu sẽ cho ra một dòng van, có được những tính chất riêng. Vậy những tính chất riêng đó là gì mời bạn đọc cùng xem qua phần trình bày dưới đây của mình.

Đầu tiên ta phải nói đến nhiệt độ trong quá trình làm việc mà mình vừa chia sẽ ở trên.

Với mỗi vật liệu sẽ phù hợp cho từng môi trường làm việc khác nhau, ví dụ đối với vật liệu inox thì sẽ thích hợp cho những hệ thống có tính ăn mòn cao.

Cách thức nối

Về phần cách thức nối đối với van một chiều lò so rát đa dạng, van đang sử dụng hình thức nối bích nối ren và rắc co. Tuy nhiên tì không phải hình thức nối nào cũng sử dụng cho bất kỳ mọi loại van. Nó sẽ phụ thuộc vao chủng loại của van, đối với van một chiều nhựa sẽ sử dụng rắc co. Van một chiều lò xo gang sử dụng mặt bích, van một chiều lò xo inox sẽ sử dụng hình thức nối ren. Nói chung đây vẫn là hình thức nối phổ biến, đơn giản tốn ít công để thi công lắp đặt nhất.

Sơn phủ

Thấn van được phủ một lớp sơn Epoxy có chiểu dày từ 250 đến 300µm, với độ dày như này cho phép van đáp ứng được độ bền cho người tiêu dùng. Ngoài ra với lớp sơn như này mang đến cho van có cái nhìn đẹp hơn về sản phẩm.

3  Van một chiều lò xo được cấu tạo từ những bộ phận nào?

Về tổng thể thì van một chiều lò xo được cấu tạo từ 5 bộ phận  chính sau đây

Thân van:  Về phần thân van được đúc nguyên khối từ vật liệu, với  phương pháp sản xuất đúc nguyên khối. Hai đầu thân van thân được tiện những vòng ren chắc chăn và mặt bích.

Trục van:  Vật được chế tạo từ vật liệu thép không rỉ, để đảm bảo khả năng vận hành của van luôn ổn định nhất. Không có trường hợp trục van bị  rỉ xét làm ảnh hưởng đến quá trình đóng mở van.

Đĩa van:  về vật liệu chế tạo đĩa van cũng giống như vậ liệu chế tạo thân van, đĩa van có nhiệm vụ đóng mở dòng chảy bên trong đường ống.

Lo xo:  là bộ phận có nhiệm vụ  giúp van đóng một cách tự động, nói một cách dễ hiểu hơn tì lò xo sẽ có nhiệm vụ luôn luôn đưa van về trạng thái đóng. Khi chưa cấp áp lực vào trong van.

4  Các dòng van chiều lò xo đang có mặt tại kho hàng HT Việt Nam

4.1 Phân loại theo vật liệu chế tạo

Van một chiều lò xo inox

Van một chiều lò xo inox được chế tạo từ vật liệu inox 201 và inox 304, vật liệu inox là một trong những dòng vật liệu. Có khả năng chống ăn mòn tốt, chính vì vậy mà chúng ta dễ dàng bắt gặp van một chiều inox. Trong các hệ thống có tính ăn mòn cao như axit, bazo, kiềm, nước biển…

Van một chiều lò xo nhựa

Van được chết tạo từ vật liệu nhựa PVC UPVC , như các bạn đã biết thì vật liệu nhựa. Là một trong những dòng vật liệu được sử dụng, phổ biến trong nhiều lĩnh vựa đời sống hằng ngày của chúng ta. Và trong lĩnh vực van công nghiệp, chúng ta có nghe qua các cái tên như: van bi nhựa, van bướm nhựa, van cổng nhựa, mặt bích nhựa.

Van một chiều lò xo gang

 Van một chiều lò xo gang đươc thiết kế đúc liên hai mặt bích ở hai bên, van được chế tạo từ vật liệu gang cầu goạc gang xám. Với vật liệu gang thì nhiệt độ trong quá trình làm việc của van. Có thể lến tới 120 độ C và áp lực có thể đạt được PN25.

4.2 Phân loại theo kiểu nối

Van một chiều lò xo lắp bích

Đối với những kiểu nối như này, thường áp dụng cho những dòng van có kích thước từ DN 50 trở lên

Van một chiều lò xo nối ren

Đối với hình thức nối re lại trái ngược hoàn toàn so với hình thức bích, với hình thức nối bích thích hợp nho những dòng van có kích thước từ DN50 trở xuống. Cụ thể sẽ là kích thước DN15 DN20 DN25 DN32 DN40 DN50 .

Van một chiều lò xo rắc co

Với hình thức nối ren ta thường thấy được lắp đặt trong các dòng van một chiều nhựa  

5  Cách thức làm việc của van một chiều lò xo

Van một chiều lò xo làm việc dựa hoàn toàn vào áp lực bên trong đường ống tác dụng lên bề mặt đĩa. Đầu tiên khi van đang ở trạng thái đóng  khi ta cấp áp lực vào tròn đường ống. Và tác dụng lên bền mặt đĩa van, ngay lập tức lò xo sẽ bị ép lại đĩa van cùng rời khỏi vị tría ban đâu. Tạo ra khoảng chống  cho phép lưu chất đi qua van.

Khi ta ngừng cấp áp lực vào trong van thì ngay lập tức, lo xo sẽ đẩy đẽ van lại ví trí ban đầu và van quay trở lại trạng thái đóng.

6  Chú ý lắp đặt và sử dụng van một chiều lò xo

 Ở trên thân van luôn được khắc nổi chiều của mũi tên và chỉ hướng của dòng chảy. Khách hàng cần chú ý tới điểm này, để lắp đặt van sao cho đúng chiều mũi tên.

Đối với hình thức nối bích cần sử dụng thêm một vòng đệm làm kín, đặt giữa mặt bích van và mặt bích đường ống. Tăng thêm độ kín ngăn không cho lưu chất bị chảy ra môi trường bên ngoài.

Van có thể được lắp đặt theo chiều đừng hoạc nằm ngang, trường hợp nào van vẫn có thể vận hành tốt.

Đối với van một chiều khi sử dụng, khách hàng nên lắp thên lọc y đứng trước van. Để lọc bỏ toàn bộ tạp chất ra khỏi môi trường dòng chảy, trước khi đi qua van hạn hạn chế việc những tạp chết đó. Sẽ ảnh hưởng  ít nhiều đến độ bền và khả năng vận hành của van.

Giới thiệu

Xin mời nhập nội dung tại đây

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x