Van một chiều thoát nước

HT Việt Nam 13/12/2021
Thế giới van nước

Van một chiều thoát nước là gì

Van một chiều thoát nước hay còn gọi là van một chiều, là dòng van được ứng dụng khá nhiều cho các hệ thống nước. Ngoài ra chúng ta còn được ứng dụng cho các hệ thống khi hoạc hơi. Tuy nhiên với những hệ thống không phải là nước, thì thiết kế của van sẽ có phần đặc biêt hơn môt chút. 

Trên thị trường có rất nhiều dòng van một chiều thoát nước, được chế tạo từ những vật liệu khác nhau. Với mỗi môi trường nước ta sẽ lựa chọn được một sản phẩm phù hợp. Mình lấy ví dụ đơn giản như này, nếu hệ thống nước nhà bạn chỉ dừng lại là nước sinh hoạt. Và nhiệt độ chỉ ở mức khoảng 25- 35 độ C. Thì bạn có thể sử dụng van một chiều thoát nước được làm từ nhựa. Vừa đảm bảo được nhu cầu làm việc mà chi phí giá thành để mua van. Cũng rẻ hơn so với các dòng van được là từ vật liệu gang hoạc inox. Van có kích nhỏ nhất là DN15 và lớn nhất lên tới DN500. Nếu bạn cần sử dụng loại van có kích thước lớn hơ nữa, thì có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình để đặt trước cho nhà máy để sản xuất.

==> Báo giá van một chiều

Công dụng của van một chiều thoát nước trong hệ thống

Với một dòng van công nghiệp, được chế tạo và sản xuất ra đều nhằm cho một mục đích nhu cầu sử dụng riêng. Chính vì vậy mà công dụng của van luôn được người tiêu dùng, trong quá trình mua hàng quan tâm đến rất nhiều. Trong trường hợp này van một chiều thoát nước cũng vậy.

Với thiết kế vô cùng đặc biệt, không cần thêm bất kỳ công cụ tay gạt hay tay quay gì để đóng mở van. Chính vì vậy mà trong quá trình vận hành sẽ phụ thuộc vào áp lực nước bên trong. Khi ngắt áp lực ngay lập tức đĩa van hay còn gọi là cánh van, sẽ lâp tức đóng lại và ngăn không cho dòng chảy quay lại vị trí ban đầu. Với ưu điểm như này van một chiều, hạn chế tối đa việc bị rò rỉ nước ra môi trường bên ngoài. Nếu là hệ thống máy bơm thì sẽ ngăn tượng hiện tượng bị tút áp do mất nước.ư

Một số dòng van một chiều thoát nước trên thị trường hiện nay

Dưới đây là một số dòng van một chiều dòng van một chiều thoát nước, đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Van một chiều thoát nước lá lật

Là dòng van được ứng dụng cho các hệ thống nước, cho nên đối với dòng van này ta sẽ có kích thước dạng bầu hơn một chút. Đảm bảo cho phép độ thông thoáng bên trong đạt ở mức tốt nhất. Cho phép dòng chảy lưu thông qua van ở mức tốt nhất. Có thể nói đây là dòng van được sử dụng khá đa dạng, cho phép người dùng có thể thoải mái trong khâu lựa chọn. Đi cùng với kích thước đa dạng như này đó là kiểu nối tương đương. Ở đây van đang sử dụng hai hình thức nối ren và mặt bích, với mặt bích sẽ sử  dụng cho hình thức bích. Và nối ren sẽ áp dụng cho cho những van cho van có kích thước nhỏ.

Van một chiều thoát nước cánh bướm

Khác với dòng van một chiều lá lật mà mình vừa chia sẽ ở trên. Với van một chiều thoát nước cánh bướm, thì sẽ áp dụng cho những hệ thống có cách thức vận hành tương đường. Tuy nhiên thi phần cấu tạo ở bên trong sẽ có khác biệt đôi chút. Bằng mắt thường có ta có thể cảm nhận được, van có thiết kế và cấu tạo khá đơn giản. Thân van được thiết ké theo dạng hình tròn nhìn qua có đôi nét giống với van bướm.

Van một chiều lò xo thoát nước

Đúng với cái tên gọi của sản phẩm, thì van một chiều dạng như này sẽ thiết kế thêm dạng lò xo ở bên trong. Với thiết kế như này đóng góp khá nhiều vào quá trình đóng mở của van. Nếu như áp lực bên trong hệ thống mà thắng được lực đàn hồi của lò xo. Thi ngay lập tức van sẽ chuyển ngay từ trạng thái đóng qua trạng thái mở.  So sánh một chút thì đối với van một chiều lo xo, độ thống thoáng ở bên trong sẽ không bằng so với van một chiều lá lật.

Kiểu kết nối của van một chiều thoát nước

Như mình đã chía sẽ lúc đầu thì van một chiều thoát nước, đang sử dụng hai hình thức nối chín đó là ren và mặt bích. Có thể nói đây là hai trong số kiểu nối được ứng dụng khá nhiều trong các hệ thống van ngày vay. Nếu bạn đã từng sử dụng qua các dòng van thì có thể thấy được, với những van có kích thước từ DN50 trở lên sẽ được ưu tiên lựa chọn cho hình thức nối bích.

Trong khi đó ở chiều ngược lại với những dòng van có kích thước nhỏ. Lải chỉ áp dụng cho các dòng van có kích thước nhỏ hơn, cụ thể sẽ là từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và cuối cùng là DN40. Cả hai hình thức ở trên đều có một đặc điểm chung đó là, tính cơ động cao có thể tháo ra lắp vào một cách thoải mái. Mà không sợ bị hàn hết vào trong đường ống gây khó khăn cho công tác bảo dưỡng và sửa chữa.

Mua van một chiều thoát nước ở đâu tốt nhất?

Mua van ở đâu có thể nói là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều. Bởi vì khi bạn lựa chọn được một đơn vị cung cấp van uy tín và đảm bảo chất lượng. Thì không bảo giờ phải lo sự mình mua nhầm phải những mặt hàng ké chất lượng, không những thế mà những chính sách bảo hành sản phẩm luôn sẽ lên tới 12 tháng. Và những điều này đều được công ty XNK HT Việt Nam áp dụng cho mọi sản phẩm. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình để có được chi phí tốt nhất.

Bạn đang xem: Van một chiều thoát nước
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x