Van nhựa PVC là gì

HT Việt Nam 19/11/2021
Thế giới van nước

Van nhựa PVC là gì

Hiện nay vật liệu nhựa PVC là một trong những dòng vật liệu khá phổ biến, và được dùng trng nhiều lĩnh vực đời sống hằng ngày của chúng ta. Bằng chứng cho thấy có rất nhiều được chế tạo từ vật liệu nhựa PVC. Với ưu điểm là chi phí thấp dễ dàng gia công, không khó như inox hoạc gang. Đổi lại thì độ bền của nhựa cũng tương đối hạn chế. Còn về lĩnh vực nghiên cứu chế tạo van công nghiệp. Có thể thấy rất nhiều dòng van và phụ kiện đưuòng ống, đang sử dụng vật liệu như này để chế tạo: van bi, van bướm, van một chiều, rọ bơm và một số thiết bị nữa. Tại thị trường trong nước, có thất nhiều hệ thống môi trường làm việc đang sử dụng những sản phẩm được làm từ nhựa PVC.

Một số dòng van công nghiệp được làm từ nhựa PVC

Van bướm nhựa PVC

Van bướm nhựa là dòng van với thiết kế thân van theo dạng hình tròn, và chiều dài của van rất ngắn. Chính vì vật và van rất thích hợp sử dụng cho những vị trí lắp đặt có không gian không quá rộng. Được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như: inox, gang, nhưa. Tuy nhiên thì van bướm nhựa PVC vẫn là một trong những sản phẩm, được ứng dụng nhiều trong các hệ thống nước cơ bản và áp lực thấp. Có kích thước từ DN50 cho tới DN300, không quá lớn thế nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu sử dụng. giải thích lý do tại sao những kiểu van như này, lại không có kích thước lớn như những dòng van inox hoạc gang. Như các bạn đã biê thì vật liệu nhựa, khả năng chịu chống chịu va đập không quá cao.

Van bi nhựa PVC

Khác hoàn toàn với dòng van bướm mà mình vừa liệt kế ra ở trên. Với thiết kế được kéo dài ra ở hai bên, chính vì thế mà chiều cao của van được giảm xuống đáng kể. Đây có thể xem là đặc điểm nhận dạng của van bi, khi mang ra so sánh với những dòng van khác. Có kích thước tương đối đa dạng, và nhở nhất sẽ là DN15 cho nên. Van được ứng dụng từ những hệ thống  nước dân sinh, cho tới các hệ thống công nghiệp. Về phần hình thức kết nối, van bi đang sử dụng hai loại đó là mặt bích và rắc co. Với rắc co sẽ sử dụng cho những dòng van có kích thước lớn.

Van một chiều nhựa PVC

Van một chiều lựa PVC là dòng van có thiết kế vô cùng đặc biệt, đó là chỉ cho phép dòng chảy lưu thông theo một hướng nhất định. Và ngăn không cho chảy ngược lại so với lúc đầu. Cả quá trình vận hành được diễn ra một cách tự đông, hoàn toàn nhờ váo áp lực của dòng chảy. Và không cần bất kỳ nguồn năng lượng nào từ bên ngoài. Có rất nhiều chủng loại van một chiều được là từ nhựa như: van là lật, van dạng bi, dạng treo. Tùy vào nhu cầu sử dụng ta có thể lựa chọn van sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lọc y nhựa PVC

Lọc y là dòng sản phẩm được dùng để lọc môi trường dòng chảy, bằng cách cho dòng chảy đi qua lọc y. Thì lưới lọc sẽ giữ lại toàn bộ rác hoạc cặn ở lại. Tránh hiện tượng các thiết bị rơi vào trình trạng hỏng hóc, hoạc bị tắc đường ống do rác gây ra. Một điều đặc biệt nữa đối với dòng sản phẩm như này đó là, phần thân được làm từ nhự trong suốt. Cho phép người dùng có thể quan quá trình làm của lọc .

Rọ bơm nhựa PVC

Về phần rọ bơm sẽ có đôi chút giống với phần lọc y ở chỗ, đó là cũng giữ và ngăn không cho rác. Đi từ môi trường bên ngoài vào trong hệ thống trong quá trình rọ bơm hút nước. Thế nhưng điểm khác biệt của rọ bơm nhựa PVC nó lại nằm ở chỗ. Đó là ngăn không cho nươc chảy ngược ra môi trường bên ngoài, khi ta ngắt hoạc đóng  máy bơm. Hạn chế tối đa việc may bơm bị tụt áp do bị mất nước.

Ưu điểm nổi bật của van nhựa PVC

Là một trong những sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trên khắp các hệ thống lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế mà ưu điểm của sản phẩm mang lại cho người dùng, là điều vô cùng quan trong. Chỉ có những ưu điểm như vậy mới giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sản phẩm như nào. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về ưu điểm của van nhựa PVC nha.

+ Sản phẩm không chỉ có kích thước đa dạng, mà ngay cả chủng loại của van cũng phong phú không kém.

+ Không hấp thụ tia UV và một điều quan trong nữa đó là. Không làm ảnh hưởng đết tính chất dòng chảy bên trong.

+ Khối lượng của van không quá cao, ngay cả khi van có kích thước lên tận DN300. Trái ngược hoàn toàn so với các dòng van được chế tạo từ vật liệu kim loại.

+ Chi phí đầu tư mua sản phẩm không quá cao

+ Vân hành ổn định không tạo ra tiêng ồn, cùng với đó là cách thức vận hành khá đơn giản.

Báo giá van nhựa PVC

Việc tìm đến những đơn vị cung cấp van uy tín, là điều không phải ai cũng làm được. Ngoài kia có rất nhiều có rất nhiều đơn vị các dòng van ở trên. Chính vì thế mà giá thành của sản phẩm có sự chệnh lệch đáng kể. Thấu hiểu được những khá khăn mà người tiêu dùng đang phải đối mặt .

Công ty XNK HT Việt Nam tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệp trong việc nhập khẩu các dòng van nhựa. Đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, van được nhập khẩu trực tiếp tại xưởng sản xuất và không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Cho nên có thể nói giá thành mà công ty mang lại cho các bạn có thể nói là thấp hơn rất nhiều so với các đơn vị làm thương mại.

Bạn đang xem: Van nhựa PVC là gì
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x