Van y lọc nước là gì

HT Việt Nam 11/12/2021
Thế giới van nước

Van y lọc nước là gì

Y lọc là một trong số các dòng van công nghiệp vô cùng đặc biệt ở chỗ, đây là dòng van không phải được dùng để đóng mở van. Mà đúng với tên gọi của nó thì đây là sản phẩm được dùng để lọc nước. Đảm bảo cho hệ thống luôn làm việc ở trong trạng thái tốt nhất, không sợ bị rác hay từ những yếu tố bên ngoài nào tác động bào làm hỏng  các thiết bị bên trong.

Được chế tạo từ những dòng vật liệu khá phổ biến, ở đây có thể kể tới các dòng vật liệu như: inox, gang, nhựa hoạc inox. Trong số các vật liệu mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì có lật liệu inox luôn cho ra được những sản phẩm có được chất lượng tốt nhất. Không những thế với những vật liệu ở trên. Còn cho phép y lọc có thể đáp ứng được hết môi trường làm việc hiện nay.

Với kích thước từ DN15 cho tới DN500, đi cùng với dải kích thước rộng như này. Thì hai hình thức như nối bích hoạc lắp ren, sẽ mang tới cho người tiêu dùng với nhiều lợi thế hơn. Cụ thể hơn một chút thì đối với dòng van có kích thước lớn, luôn được trang bị cho hình thức nối bích. Trong khi đó ở chiều ngược lại với những van có kích thước từ DN15 cho tới DN50 sẽ sử dụng hình thức nối ren.

Một số dòng van y lọc nươc chính hiện nay

Về phần phân loại van y lọc, thì hiện này trên thị trường ngoài những sản phẩm khác nhau từ vật liệu. Mà ngay bây giờ ta còn có thêm những sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên nếu giới thiệu hết như vậy, có khi mất cả ngày cùng không hết. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ tìm hiểu theo một cách tổng quát nhất.

Van y lọc nước inox

Là dòng van được chế tạo từ vật liêu inox 201, 304 và 316. Đánh giá một cách tổng quát nhất thì đây vẫn là dòng vật liệu cao cấp nhất hiện nay, điều này được minh chứng bởi việc. Nhiệt độ làm việc là y lọc có thể chịu được lên tới 220 độ C. Một con số không phải dòng vật liệu nào cũng có thể đạt được.

Van y lọc nước gang

Nếu ra so sánh với sản phẩm mà được làm từ vật liệu inox, thì vật liệu gang sẽ có phần hơi kém một chút. Phần kém ở đây nó sẽ nàm ở việc điều kiện làm việc chắc chắn không bàng. Với mức nhiệt chỉ dừng lại khoảng 80 độ C, trong khi đó về phần áp lực chỉ dừng lại ở mức PN16.

Van y lọc nước nhựa

Van y lọc nhựa được chế tạo từ vật liệu nhựa PVC và UPVC. Đây có thể xem là dòng vật liệu có thể nói đơn giản nhất hiện nay. Trong ba sản phẩm ở trên thì lọc y nhựa có thể nói, là dong van có chi phí tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên đổi lại van chỉ sử dụng cho những hệ thống nước cơ bản. Thông thường chỉ áp dụng cho những hệ thống sinh hoạt.

Bạn đang xem: Van y lọc nước là gì
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674
x