Y lọc là gì

Y lọc là một trong số các dòng van công nghiệp, được dùng cho mục đích khá đặc biệt.  Điểm đặc biệt đầu tiên đó là không được dùng để đóng mở dòng chảy mà thay và đó. Là sử dụng cho các hệ thống với mục đích là lọc bỏ toàn bộ cặn hoạc rác thải ra khỏi môi trường dòng chảy. Chính vì yếu tố đặc biệt trong quá trình làm việc như này. Mà lọc y thường sẽ được lắp đặt ở các vị trí trước van công nghiệp. Một phần nữa là để đảm bảo cho các thiết bị không bị tác động bởi những vật thể lạ.

Nhìn qua ta có thể thấy được lọc y được thiết kế với thân, có thể nói gần giống với chữ Y. Phần bầu lọc cũng chếch ra với một góc bằng 45 độ. Và được đúc nguyên khối tạo ra một sản phẩm, có thể nói độ chắc chắn rất tốt. Cùng với đó vật liệu được dùng để chế tạo, cũng là cac dòng vật liệu có độ bền rất cao. Cho phép sản phẩm có thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Đây được xem là yếu tố khá quan trọng với mọi sản phẩm, mang đến cho người dùng sự linh hoạt.

Đặc điểm nổi bật của lọc y mang đến cho người dùng

Là một trng những sản phẩm có thể nói, được ứng dụng cho rất nhiều hệ thống lớn nhỏ khác nhau. Cho nên về vấn đề đặc điểm có thể nói là rất nhiều. Vậy những đặc điểm đó là gì thì mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới dây của mình.

+ Được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau

+ Kích thước đa dạng cho phép đáp ứng được nhiều kích thước đường ống khác nhau

+ Đi cùng với kích thước như vậy, chúng ta sẽ có được hai hình thức nối ren và mặt bích. Để đáp ứng được hết yêu cầu kỹ thuật của từng sản phẩm.

+ Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất, với mỗi thường hiệu ta lại có được một sản phẩm có độ bên và giá thành khác nhau. Trong quá trình đi tìm hiểu và mua hàng bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì. Và để biết được những sản phẩm đó như thế nào, thì mời các bạn cùng xem qua phần phân loại sản phẩm.

Một số dòng lọc y đang có mặt trên thị trường

Và để tiếp tục tìm hiểu rõ hơn về lọc y, cũng như mang đến cho các bạn có thêm được nhiều kiến thức. Thì ngay sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem, hiện nay taị công ty XNK HT Việt Nam đang có những mặt hàng gì nha. 

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Lọc y inox

Đúng với tên gọi của nó thì đây dòng được chế tao từ inox 100%, nếu so với các dòng được chế tạo từ đồng hoạc gang và nhựa. Thì lọc y inox hơn hẵn từ độ bền cho tới điều kiện làm việc. Đổi lại thì khách hàng cần phải bỏ ra số tiền cao hơn một chút, mới có thể sử dụng được sản phẩm. Cho nên việc lựa chọn sản phẩm như nào cho hợp lý. Nó cũng phụ thuộc khá nhiều đến việc môi trường làm việc có tính chất như nào. Từ đó ta mới lấy đó làm căn cứ để lựa chọn lọc y sao cho phù hợp nhất.

Lọc y nhựa

Khác với sản phẩm mà mình vừa chia sẽ ở trên, thì đối với lọc y nhựa sẽ khác biệt rất nhiều. Từ khả năng chịu nhiệt cho tới môi trường làm việc như nào? Như các bạn đã biêt thì nhựa là một trong số các dòng vật liệu có thể nói, chịu nhiệt khá khiêm tốn. Bởi vì điều này mà chúng ta thường áp dụng cho các hệ thống nước sạch cơ bản. Nhiệt độ và áp lực rất thấp không phải là điều đáng lo ngại. Về vấn đề giá thành thì lọc y lựa lúc nào cũng có giá thành thấp nhất, đặc biệt khi các bạn đến với công ty chúng tôi. Thì giá của lọc y nhựa lúc nào cũng rẻ hơn so với các đơn vị làm hàng thương mại ngoài kia.

Lọc y gang

 Đối với vật liệu gang được xem là vật liệu tầm trung, một thêm điều khá biệt nữa đối lọc y gang đó là. Từ trong ra ngoài đều được phủ một lớp sơn Epoxy cao cấp, ngăn ngừa tình trạng thiết bị hỏng hóc bởi điều kiện làm việc bên ngoài.

Phân loại theo kiểu nối

Y lọc lắp bích

Nhìn chung với kiểu nối bích là một trong số các kiểu nối, được ứng dụng khá nhiều đối với van công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên thì không phải kích thước nào cũng sử dụng được kiểu nối này. Thông thường nối bích chỉ áp dụng cho những van, có kích thước và điều kiện làm việc có áp lực cao. Có thế thì mới đảm bảo được yêu cầu tính ổn định trong quá trình làm việc. Cụ thể hơn nếu lọc y có kích thước từ DN50 trở lên, thì sẽ sử dụng kiểu nối như này.

Y lọc nối ren

Với hình thức nối ren ta thường thấy ở những sản phẩm, có kích thước không quá lớn từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40. Lợi thế của việc sử dụng kiểu nối ren như này đó là. Giúp thân van nhìn đơn giản hơn rất nhiều, không những thế mà trong quá trình thi công lắp đặt cũng không yêu cầu người thi công phải có kỹ thuật quá nhiều. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được, việc bạn cần làm là mua thêm băng tan để đảm bảo mối nối đạt độ kín.

Phân loại theo xuất xứ

 Lọc y Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia, từ trước tới nay luôn được biết đến là đất nước có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Chuyên nghiên cứu và chế tạo ra các dòng van công nghiệp. Một trong số đó phải kể tới những sản phẩm đến từ: Samwoo, Wonil, YDK.  Một đặc điểm chung của tất cả các sản phẩm, đến từ các thương hiệu mà mình vừa chia sẽ ở trên đó là. Đều sử dụng gang và inox là vật liệu chính cho quá trình sản xuất. Không có bất cứ sản phẩm nào được làm từ vật liệu nhựa.

Lọc y Trung Quốc

Khác biệt so với Hàn Quốc đối với Trung Quốc, luôn mang đến cho người dùng có được những dòng lọc y có giá rất rẻ. Mà chất lượng được người tiêu dùng đánh giá ở mức tốt. Tầm tiền như vậy khó có sản phẩm nào có thể vượt qua. Đây cũng là yếu tố dẫn tới sự thành công của những sản phẩm đến từ lọc y Trung Quốc. Luôn có được chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Lọc y Đài Loan

Nhắc tới Đài Loan khách hàng sẽ nhớ ngay tới những thương hiệu Shinyi. Có thể chưa biết thì với thương hiệu trên, đã có nhà máy đặt tại tỉnh Đồng Nai. Nếu so với sản phẩm đến từ Hàn Quốc, chắc chắn thì lọc y Đài Loan sẽ có chất lượng ké hơn một chút.

Lọc y được cấu tạo từ những bộ phân nào?

Đây có thể nói là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm khá nhiều. Phần lớn là những tệp khách hàng lần đầu tiên sử dụng, khi ta hiểu được cấu thành nếu trong quá trình vân hành sử dụng. Nếu không may rơi vào trình trạng hỏng hóc. Phần nào đó ta có thể đoán được xem tại sao nguyên nhân lại vậy và hỏng ở chỗ nào còn khắc phục. Và không làm mất thêm nhiều thời gian cho bạn đọc, ngay sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về các bộ phận.

Thân lọc y:  được xem là bộ khung tạo nên độ bền, đây cũng được xem là nơi chịu nhiều áp lực và sự ăn mòn đến từ môi trường dòng chảy. Tùy vào từng nhu cầu cũng như là chủng loại, mà thân sẽ được chế tạo từ những vật liệu khác nhau.

Luới lọc: có một mà bạn rất ít khí để ý đó là. Cho dù thân được chế tạo từ gang hay inox, thì  bộ phận lưới lọc cũng được làm từ inox. Trừ những dòng sản phẩm được làm từ nhựa ra. Có vậy mởi đảm bảo được hiểu quả làm việc ở mức cao nhất, mộ khi lưới lọc bị ăn mòn và không giữ được hiện trạng bạn đầu. Thì kết quả lọc sẽ bị giảm xuống rất nhiều.

Nút bịt: là bộ phận được đặt ngay sau dưới bâu lọc, nút bịt được liên kết với bầu lọc thông qua ren hoạc bulong. Có thể tháo ra một cách thoải mái dễ dàng. Thuận tiện cho công tác kiểm tra xem rác bên trong thế nào.

Tại sao chúng ta nên sử dụng lọc y

Là sản phẩm được dùng để lọc bỏ các cặn bẩn trong môi trường dòng chảy, cho nên không phải môi trường nào ta cũng sử dụng được. Vậy nếu sử dụng lọc y, sẽ đảm bảo cho hệ thống có được những ưu điểm như thế nào. Cùng với đó là những tác dụng của lọc y như nào? Để hiểu rõ được hết những câu hỏi ở trên, dưới đây mình có vài gạch dầu dòng để làm rõ vấn đề này.

+ Cái lợi ích đầu tiên khi bạn sử dụng lọc y đó là, không sợ rác hoạc cặn làm tắc đường ống.

+ Luôn đảm bảo cho các thiết bị có được trạng thái vận hành tốt nhất. Như các bạn đã biết thì, các dòng van và đặc biệt là máy bơm. Rất dễ bị hỏng hóc hay gặp sự cố khi gặp vật thể lạ.

+ Cách thức vận hành đơn giản, không những thế mà chi phí cho việc này gần như bằng không.

Một số lưu ý nhỏ trong quá trình thi công lắp đặt

Để đảm bảo quá trình thi công lắp đặt và sử dụng trở có được hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy mà ngày từ bước quá trình thi công lắp đặt, ta nên hạn chế những  sai lầm không đáng có. Thấu hiểu được những khó khăn mà người tiêu dùng đang phải đối mặt. Ngay sau đây mình sẽ chia sẽ nhữn lưu ý nhỏ, mà các bạn cần phải chú ý trong quá trình thi công lắp đặt. Hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có.

  1. Đầu tiên các bạn cần chú ý tới chiều lắp đặt giúp mình, và để nhận biết mình có lắp đúng hay không. Thì chúng ta có thể chú ý chiều mũi tên trên thân phải trùng với chiều của dòng chảy.
  2. Khoảng cách hai đầu đường ống để lắp, phải bằng so với chiều dài của lọc y không được quá ngắn cũng không quá dài
  3. Vởi hình thức nối ren ta nên sử dụng thêm băng tan, còn hình thức nối bích cần sử dụng thêm gioăng cao su.
  4. Qúa trình siết bulong chúng ta cần làm một cách từ từ, và đều từng bulong một. Tránh hiện tượng siết không đều dẫn tới một số vị trí không được khít.
  5. Không được phép lắp lọc y hướng từ dưới lên trên, điều này có thể làm cặn hoạc rác rơi ra khỏi bầu lọc.

Địa chỉ cung cấp lọc y tốt nhất Hà Nội

Có thể nối đối với sản phẩm lọc y, cũng giống như bao dòng van công nghiệp khác hiện nay. Có rất nhiều đơn vị cung cấp cho nên. Việc tìm được những đơn vị cung cấp uy tín, không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mà ngay cả vấn đề về giá thành cũng mang tới cho người tiêu dùng tốt nhất. Vậy làm sao để làm được điều này thì không con cách nào khác, ngoài việc phải tìm đến đơn vị cung cấp như công ty XNK HT Việt Nam. Đến với chung tôi bạn sẽ không sợ mua phải hàng kếm chất lượng, không sợ mua phải giá cao. Bởi vì hàng được công ty chúng tôi nhập trực tiếp tại xưởng sản xuất, re hơn rấ nhiều so với các đơn vị làm hàng thương mại ngoài kia. Cùng với đó là những chính sách hỗ trợ trước và sau khi mua hàng, nếu còn gì thăc mắc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Lọc Sắp xếp Danh mục
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0981625674